Công gắng What-If Analysis vào Excel

What-If Analysis là một trong những tính năng có ích để xử lý các bài toán Nếu – Thì trong mô hình tính toán khi các thông số đầu vào cố kỉnh đổi. What-If Analysis bao hàm ba phép tắc là Scenarios Manager, Goal Seek, với Data Tables. Trong bài viết này, Uni
Train đang hướng dẫn bạn ứng dụng thiên tài Goal Seek và Data Tables.

Bạn đang xem: Cách dùng what if excel

Goal Seek

Ví dụ bạn cần phân tích số lượng sản phẩm cần xuất kho để đã đạt được mức lệch giá mong muốn.

Bước 1: Thiết lập bảng tài liệu và xác minh phép tính Revenue ngơi nghỉ ô Excel C10

Bước 2: Đặt loài chuột ở ô C8, vào Tab Data, lựa chọn What-if-analysis, Goal seek

Bước 3: Thiết lập những thông số

Set cell = C10 (Revenue công thức)

To value = 50,000 (Revenue ước muốn đạt được)

By changing cell = C6 (số lượng sản phẩm cần bán ra để đạt số Revenue mong mỏi muốn)

Bước 4: Nhấn OK cùng xem hiệu quả đạt được

Data Table

Ví dụ bạn phân tích độ nhạy cảm của roi khi biến hóa 2 thay đổi Lượng cùng Giá

Bước 1: xác định Mô hình dữ liệu cần tính toán

Bước 2: liên kết số liệu yêu cầu phân tích đến ô trống (E22 = OP)

Bước 3: chế tạo bảng phân tích với 2 trở nên số # of Units (cột) cùng Price (dòng)

Bước 4: chọn bảng so với tab Data Data Table

Bước 5: Row input cell = C23 (Price), Column input đầu vào cell = C22 (# of Units) OK

Kết quả đạt được:

Download file thực hành thực tế tại LINK

COMBO 4 EXCEL FOR PROFESSIONALS

Cách bảo mật dữ liệu Microsoft Excel nhạy cảm cảm

9 khả năng Excel bậc nhất cho kế toán năm 2022

ACCAaccountingaudit
Big4Big 4business
Career
Covid19CV-Phỏng vấn
Công nghệcơ hội nghề nghiệp
Cảm nhận học viên
Dashboarddatadoanh nghiệp
Download tài liệudữ liệu
Excel
Excel tips
Finance
Kinh tếKiến thức siêng ngành
Kiểm toán
Kế toán
Kỹ năng
Nghề nghiệp
Phân tích dữ liệu
Power BIPower
Point
Power Query
Pythonquản trịrecap
SQLSự kiện
Tableauthuếtipstuyển dụng
Tài chínhtài liệu
Uni
TrainvbaƯu đãi

Trung tâm Đào tạo ra Uni
Train

Phân tích What-If vào Microsoft Excel khiến cho bạn so sánh các tập tài liệu và ra đưa ra quyết định dựa trên so với dữ liệu.

Excel có không ít công cụ khỏe khoắn mẽ, bao gồm Phân tích What-If (nếu.. Thì..) giúp cho bạn thực hiện các loại giám sát toán học khác nhau. Nó được cho phép bạn thí nghiệm với các thông số công thức không giống nhau để mày mò tác động của các biến thể vào kết quả.

Vì vậy, rứa vì yêu cầu xử lý những phép giám sát học phức tạp để có câu vấn đáp mà các bạn tìm kiếm, bạn cũng có thể chỉ cần sử dụng Phân tích What-If trong Excel.

Khi làm sao thì áp dụng Phân tích What-If?

Bạn nên áp dụng Phân tích What-If nếu còn muốn xem sự thay đổi giá trị trong ô của chính mình sẽ tác động như nỗ lực nào đến tác dụng của các công thức vào trang tính của bạn.

Excel cung ứng các quy định khác nhau giúp bạn thực hiện tất cả các các loại phân tích phù hợp với nhu cầu. Vì vậy, đặc biệt quan trọng là bạn muốn gì.

Xem thêm: Melano Cc Có Trị Mụn Không, Công Dụng, Cách Dùng Ra Sao? Serum Cc Melano Vitamin C Rohto Nhật Bản

Ví dụ: bạn cũng có thể sử dụng phân tích What-If nếu bạn có nhu cầu xây dựng hai ngân sách, cả hai giá thành này đã yêu cầu một mức lợi nhuận nhất định. Với mức sử dụng này, chúng ta cũng có thể xác định những cỗ giá trị nào bạn phải để tạo nên một kết quả nhất định.

Scenarios (Kịch bản)

Trong Excel, Kịch phiên bản cho phép bạn thay thế sửa chữa các quý giá cho nhiều ô đồng thời (tối đa 32). Bạn rất có thể tạo các Kịch bạn dạng và đối chiếu chúng nhưng không yêu cầu phải biến hóa các giá trị một biện pháp thủ công.

Ví dụ: nếu bạn có tình huống xấu nhất và tốt nhất, chúng ta có thể sử dụng Trình quản lý tình huống (Scenario Manager) trong Excel để sản xuất cả hai tình huống này.

Trong cả nhị trường hợp, bạn cần chỉ định những ô chuyển đổi giá trị và các giá trị rất có thể được sử dụng cho trường hợp đó. Bạn có thể tìm thấy một ví dụ điển hình về vấn đề đó trên trang website của Microsoft.

Data Table (Bảng dữ liệu)

Không giống hệt như Tìm kiếm kim chỉ nam hoặc Kịch bản, tùy lựa chọn này được cho phép bạn xem nhiều kết quả đồng thời. Bạn có thể thay chũm một hoặc hai trở thành trong công thức bằng nhiều giá bán trị khác nhau và tiếp đến xem kết quả trong bảng.

Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm tra hàng loạt các khả năng cùng một lúc. Tuy nhiên, một Bảng dữ liệu không thể chứa nhiều hơn 2 biến. Nếu đó là tất cả những gì bạn muốn, thế vào đó các bạn nên sử dụng Kịch bản.