Chuyên mục tips Anh văn cho người đi làm bây giờ giới thiệu đến các bạn cách thực hiện hai trường đoản cú vốn dĩ vẫn rất quen thuộc với họ trong tiếng Anh: well và good. Chúng ta đã tách biệt được cách thực hiện hai từ bỏ này chưa? ví như chưa, hãy kéo xuống đọc bài viết và thuộc Axcela Vietnam tò mò nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng well và good

‘Good’ với ‘well’, dùng cố nào new đúng?

Trở lại các bước sau Tết, Minh đề cập về những tình huống dở khóc dở cười của chính bản thân mình liên quan đến sự việc bếp núc. Mặc dù nhiên tương tự như nhiều bàn sinh hoạt tiếng Anh khác, các bạn dùng nhầm ‘well’ và ‘good’. Minh nói ‘I like cooking but I don’t cook good.’

Good cùng well đều có nghĩa là tốt. ‘Good’ là tính từ, sẽ vấp ngã nghĩa mang lại danh từ, còn ‘well’ là trạng từ, bổ nghĩa mang lại động từ. Như vậy, Minh có thể nói rằng như sau:

E.g.: I like cooking but I’m not a good cook. I can’t cook well.(Tôi phù hợp nâu ăn nhưng chưa phải là đầu phòng bếp giỏi. Tôi không nấu bếp nướng ngon.)

Và đó là vài ví dụ khác.

Câu sai: This is well salad!

Câu đúng: This is good salad!(Món salad này ngon.)

Câu sai: Did you vày good on your exams?

Câu đúng: Did you bởi well on your exams?

(Bạn bao gồm làm bài thi giỏi không?)

Có một trường vừa lòng ngoại lệ, sẽ là khi nói đến tình trạng sức khoẻ, ‘well’ được dùng thay vị ‘good’.

Xem thêm: Cách Chặn Người Dùng Trên Shopee ? Chặn Email Của Ai Đó

Thay bởi vì nói: ‘She asked about David’s illness, và I told her he is good now.

Câu đúng đã là: ‘She asked about David’s illness, & I told her he is well now’.(Cô ấy hỏi tôi về bệnh tình của David, với tôi nói với cô ấy là anh ấy khỏe mạnh rồi.)

Sau lúc đọc bài viết này, hẳn là các bạn đã hiểu được phần lớn điểm không giống nhau khi sử dụng hai từ bỏ ‘well’ cùng ‘good’. Các bạn nhớ ghi chép lại cùng sử dụng liên tiếp để không chạm chán sai sót khi sử dụng từ sau này. Thâm nhập ngay lớp học tiếng Anh giao tiếp cho những người đi làm cho của Axcela Vietnam để nâng trình giờ Anh của bản thân nhé!

3 phương pháp luyện nói tiếng Anh giao tiếp hằng ngày hiệu quả nhất dành cho người đi làm

—————————————————

Axcela VietnamLựa lựa chọn uy tín huấn luyện và đào tạo tiếng Anh cho người đi có tác dụng và doanh nghiệp

Hơn 10 năm cải tiến và phát triển trong nghành đào sản xuất tiếng Anh cho khách hàng và tín đồ đi làm. Tính mang đến nay, Axcela Vietnam đã gồm hơn 1300 học tập viên thành công, 215 doanh nghiệp thực hiện chương trình học tập tiếng Anh của Axcela và tất cả đến 94% trên tổng số học viên dứt mục tiêu khóa đào tạo và huấn luyện đề ra.

Axcela Vietnam từ hào là lựa chọn đáng tin cậy của những doanh nghiệp/học viên.