TPO - Người mến mộ bóng đá china đi từ cảm hứng choáng váng, hậm hực đến trường đoản cú trào khi chứng kiến đội nhà để thua vn trong trận đấu vòng sơ loại World Cup 2022 quanh vùng châu Á.

Đội tuyển vn đã đánh bại trung hoa với tỷ số 3-1 trên sân công ty Mỹ Đình, vào trận đấu ra mắt đúng ngày mùng 1 đầu năm mới âm lịch. Hồ nước Tấn Tài, Nguyễn Tiến Linh cùng Phan Văn Đức là phần lớn cầu thủ ghi bàn đến Việt Nam. Sau trận đấu, người hâm mộ bóng đá trung quốc đã cực kỳ tức giận với màn trình diễn của đội tuyển nước nhà nước này.

Bạn đang xem: Việt nam vs trung quốc

Trên social Weibo, người mến mộ bóng đá trung hoa đã bao gồm lời chỉ trích nặng nề tuy vậy cũng không hề kém phần hài hước nhắm vào các cầu thủ nước này. Một cổ động viên trung quốc còn nhầm tưởng nước ta mặc áo trắng và để thủng lưới 2 bàn trong hiệp 1. Mặc dù nhiên, trung quốc mới là đội mặc áo trắng và phải hai lần vào lưới nhặt bóng gửi sau 17 phút. Sau đây là tổng vừa lòng một số bình luận đáng chăm chú của cộng đồng mạng Trung Quốc.

- lúc tôi còn nhỏ tôi cảm giác rất vui khi gồm TV. Lúc tôi xem đội tuyển trung quốc đá, tôi thấy thà không có TV thì hơn.

- Đội tuyển chọn Trung Quốc tiếp đây sẽ sợ hãi cả Myanmar

- Đừng chi tiêu tiền vào soccer nam nữa xem bóng đá thanh nữ còn hơn.

- cầm cố này mà hơn nữa đòi tham gia World Cup á. Mùng 1 tết đã để cho nhân dân toàn nước bực bội.

- Đội công ty tấu hài vậy sao trong ngày hôm qua không diễn sân khấu giao thừa đi?

- Năm đó, mong thủ trung quốc Phạm Chí Nghị đã nói: láng đá china không yêu cầu thể diện nữa rồi, cứ thường xuyên thế này thì thua thảm cả nước ta mất!. Lời tiên tri đó bây giờ đã thành sự thật.

- hi vọng các ông đừng khó chịu với team tuyển trung hoa nữa họ đó là ân nhân cứu vãn mạng của công ty tôi. Mấy năm trước bạn thân tôi chạm mặt tai nạn xe cộ, thành fan thực vật, chưng sĩ nói tỉ lệ tỉnh lại của người tiêu dùng tôi cực kỳ thấp. Thời điểm đó trong phòng bệnh nhảy trực tiếp trận đấu bóng đá của team Trung Quốc, các bạn tôi vẫn thật sự thức giấc lại chỉ để tắt truyền ảnh đi.

Xem thêm: Chiều Cao Của Bích Phương - Idol, Bích Phương Cao Bao Nhiêu

Đội tuyển trung quốc đã chấp thuận hết thời cơ tranh vé dự World Cup 2022 sau trận thảm bại 1-3 trước tuyển chọn Việt Nam.Với trận lose này, tuyển trung quốc kém nước australia 9 điểm nhưng chỉ với 2 trận chưa đấu. Điều đó có nghĩa họ chắc chắn là nằm ngoài tốp 3 bảng B cùng không có cơ hội tranh vé play-off cùng với Australia bỏ mặc kết quả những trận đấu còn lại ra sao.

Tấn Tài, Tiến Linh với Phan Văn Đức cùng nhau ghi bàn với về chiến thắng lịch sử 3-1 của ĐT vn trước ĐT Trung Quốc.

Ghi bàn: Tấn Tài (9"), Tiến Linh (16"), Phan Văn Đức (77")

Đội hình ra sân

Việt Nam: Nguyên khỏe khoắn (Tấn ngôi trường 86"), Thành Chung, Đình Trọng (Việt Anh 46"), Tiến Dũng, Tấn Tài, Hồng Duy (Văn Thanh 86"), Hùng Dũng, Hoàng Đức, quang quẻ Hải, Tuấn Hải (Công Phượng 90"+1), Tiến Linh (Văn Đức 70").

Trung Quốc: Yan Junling, Wang Shenchao, Zhang Linpeng, Jiang Guangtai, A Lan (Yuning Zhang 46"), Xu Xin (Wei Shihao 46"), Wu Xi, Luo Guofu, Zhu Chenjie, dẻo Weijun (Dabao Yu 67"), Wu Lei (Liu Binbin 67")

Kết quả vòng các loại World Cup 2022 KV châu Á
NgàyGiờĐộiTỉ sốĐộiVòngKênh
01/0217:10Nhật Bản2:0Ả Rập Xê ÚtV3 B
01/0219:00Việt Nam3:1Trung QuốcV3 B
01/0219:00Lebanon
IraqV3 A
01/0221:00Syria
Hàn QuốcV3 AXem video
01/0221:30Iran
UAEV3 A
01/0223:00Oman2:2ÚcV3 B

Trận đấu xong xuôi với chiến thắng tuyệt hảo 3-1 dành riêng cho tuyển nước ta trước đội bóng khỏe mạnh hơn - ĐT Trung Quốc. Đây là thắng lợi lịch sử của láng đá vn ở vòng loại cuối World Cup.

Không đều vậy, ĐT nước ta trở thành team tuyển đầu tiên của Đông nam giới Á trong lịch sử dân tộc có thắng lợi ở vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 quanh vùng châu Á.

Vòng một số loại World Cup 2022 - KV châu ÁV3 Bảng B
#Tên ĐộiSTTHBTGTHHSĐ
1 Ả Rập Xê Út8611105519
2 Nhật Bản860293618
3 Úc8431156915
4 Oman8224810-28
5 Trung Quốc8125816-85
6 Việt Nam8107717-103

Công Phượng vào vậy Tuấn Hải.

Các phái mạnh trai áo đỏ không chỉ chặt chẽ trong khâu phòng ngự mà họ còn những lần làm cho phòng ngự của ĐT china chao đảo.