Tuyển nước ta là team duy nhất không có cầu thủ U23 trong list chính thức tham dự AFF Cup 2022, và cũng chính là đội riêng biệt có các cầu thủ dự bố kỳ liên tiếp.

Đội hình tuyển chọn Việt Nam không có cầu thủ U23 nào và bao gồm tới 9 mong thủ dự kỳ AFF Cup trang bị 3 thường xuyên - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Đêm 21-12, team tuyển việt nam đã chốt list 23 cầu thủ tham gia AFF Cup 2022. Hai cái tên bị nockout là Nguyễn Hải Huy (sinh năm 1991) và từ trần Văn Khang (2003).

Bạn đang xem: Danh sách đội tuyển việt nam dự aff cup 2022 rút gọn còn 25 cầu thủ

Nếu mệnh chung Văn Khang ko lọt vào danh sách chính thức, đội tuyển vn sẽ là team duy nhất không có cầu thủ trong giới hạn tuổi U23 (sinh trường đoản cú 2001 trở về sau) tại AFF Cup 2022.

Thống kê từ bỏ trang Vietnam Youth Football, đội có tương đối nhiều cầu thủ trong độ tuổi U23 tuyệt nhất là Lào với 14 người. Những năm 2022, lứa cầu thủ này đằng sau sự dẫn dắt của HLV Michael Weiss (cũng là HLV trưởng tuyển chọn quốc gia) từng lọt tới phân phối kết Giải U23 Đông nam Á và giành ngôi á quân Giải U19 Đông phái mạnh Á.

Thống kê số lượng cầu thủ U23 ở những đội khác: Philippines bao gồm 7; Campuchia, Indonesia, Malaysia: 5; Thái Lan, Singapore, Brunei: 2 và Myanmar: 1.

Tuy không tồn tại cầu thủ U23 nào dẫu vậy tuyển nước ta không cần là đội béo tuổi độc nhất AFF Cup 2022. Theo thống kê phụ thuộc vào danh sách của những đội tính đến khi hết ngày 20-12, Singapore đang là team "già" duy nhất với lứa tuổi trung bình 28,6. Xếp sau lần lượt là vương quốc nụ cười (28,26), Brunei (27,86) và việt nam (26).

Các đội tuyển Philippines, Indonesia, Myanmar đều phải sở hữu đội hình trong lứa tuổi 24 và đội hình trẻ tuyệt nhất là Lào (22).

Dù vậy cũng còn một thống kê về nhóm tuyển Việt Nam chắc hẳn sẽ khiến rất nhiều người lag mình. Cộng đồng dưới trướng HLV Park Hang Seo bao gồm tới 9 ước thủ đã tham gia kỳ AFF Cup thiết bị ba thường xuyên tính mang lại giải đấu này.Đó là những hậu vệ Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Phong Hồng Duy; chi phí vệ Nguyễn quang quẻ Hải, Đỗ Hùng Dũng, Phan Văn Đức; trung phong Nguyễn Văn Toàn cùng Nguyễn Tiến Linh.

Cần biết, trên kỳ AFF Cup 2020 (diễn ra vào khoảng thời gian 2021 do ảnh hưởng dịch bệnh), đội tuyển việt nam vắng Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu bởi vì chấn thương. Trường hợp không, có lẽ rằng số lượng ước thủ dự kỳ AFF Cup đồ vật ba tiếp tục dưới trướng HLV Park Hang Seo vẫn đủ một đội hình thi đấu.

Xem thêm: Cách Dùng Trình Duyệt Ẩn Danh Trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Chế Độ Ẩn Danh (Incognito Mode) Là Gì

Xét riêng các đội tuyển mạnh khỏe trong khu vực, xứ sở nụ cười thái lan chỉ gồm Adisak Kraisorn, Malaysia tất cả Safawi Rasid, còn Indonesia không có cầu thủ làm sao dự kỳ AFF Cup lắp thêm 3 liên tiếp.

Cũng đề nghị nhắc thêm, tại vì đương kim vô địch xứ sở của những nụ cười thân thiện có ít ước thủ ở trong diện này bởi vì năm 2018, "Voi chiến" đằng sau sự dẫn dắt của HLV Milovan Rajevac dường như không quyết liệt hotline về tư trụ cột thi đấu ở quốc tế khi đó, gồm: thủ môn Kawin Thamsatchanan, hậu vệ Theerathon Bunmathan, tiền vệ Chanathip Songkrasin và tiền đạo Teerasil Dangda.

Còn với nhóm tuyển Malaysia, tân HLV Kim Pan Gon đang cần làm bắt đầu đội hình với nhiều cầu thủ trẻ thứ nhất lên tuyển, cũng nhưdàn ước thủ nhập tịchtrong toàn cảnh bóng đá quốc nội có tương đối nhiều biến động.

Trong khi đó, Indonesia trong những năm qua đầu tư chi tiêu nhiều cho lứa trẻ em để sẵn sàng cho lần đăng cai U20 World Cup 2023 (giải đấu năm 2021 bị hủy vứt do tác động dịch bệnh). Bởi vì vậy, tại AFF Cup 2020, HLV Shin Tae Yong triệu tập tới 8 ước thủ nằm trong lứa 2000-2002.

Ông Park vẫn dành riêng chỗ đến Bùi Tiến Dũng đấu AFF Cup

Dù quan yếu sang Lào bởi vì mắc COVID-19, trung vệ Bùi Tiến Dũng vẫn được HLV Park Hang Seo bảo đảm an toàn suất tham gia AFF Cup 2022. Tính danh 2 cầu thủ bị loại bỏ chỉ được nhà cầm quân fan Hàn Quốc chào làng vào ngày mai (21-12) thay vì hôm nay.

Huấn luyện viên Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ chuyển đổi một số địa chỉ trong đội hình tuyển vn trong trận tái đấu với thái lan tại thông thường kết lượt về AFF Cup 2022.

Ở trận phổ biến kết lượt đi AFF Cup 2022 trên sảnh Mỹ Đình, tuyển nước ta đã mắc một số trong những lỗi trực tiếp cùng gián tiếp khiến đội bên phải nhận những bàn thua. Trong những số ấy có trường hợp bỏ fan của Quế Ngọc Hải, Duy to gan lớn mật hay lỗi vị trí của Bùi Hoàng Việt Anh.

Do đó, nhiều tài năng huấn luyện viên Park Hang-seo đã tiến thành chuyển đổi một số nhân sự trong đội hình thi đấu, nhằm đào bới một kết quả thuận lợi bên trên sân khách trong trận chung kết lượt về tới đây.