trà thập cẩm là món chè được rất nhiều người yêu thương thích. Món chè này hấp dẫn người dùng vị hương vị hợp lý do có sự kết hợp của khá nhiều nguyên liệu. Biện pháp nấu trà thập cẩm cũng rất đơn giản, rất có thể dễ dàng tiến hành tại nhà.

3 giải pháp nấu chè bí đỏ thơm ngon, bồi dưỡng giải nhiệt mùa nắng

1. Nguyên liệu nấu chèthập cẩm

Khoai môn: 1 củ

Khoai lang: 2 củ

Nước cốt dừa: 400ml

Đường: 200g

Thạch rau xanh câu: 200g

Đậu đỏ: 200g

Bột báng: 300g

Dừa khô: 150g

2. Cách nấu chè thập cẩm

Khoai lang gọt vỏ thái nhỏ dại như hạt lựu.(Ảnh:giadinh.tv)

Bước 1:Khoai môn và khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng như hạt lựu rồi cho vô ngâm với một ít nước muối hạt pha loãng nhằm tẩy nhựa, làm cho trắng khoai.

Bạn đang xem: Hình ảnh chè thập cẩm

Rửa sạch mát đậu đỏ, loại bỏ những hạt lép nổi trên mặt nước rồi mang ngâm trường đoản cú 4-5 tiếng trước khi nấu khiến cho đậu mềm.

Bột báng cọ sạch tiếp đến cũng ngâm khoảng chừng 1-2 tiếng trước khi nấu.

Bước 2:Đổ bột báng đang ngâm vào nồi đun khoảng 15-20 phút. Khi thấy các bột chuyển sang màu trắng trong tức là bột sẽ chín. Tắt bếp, vớt bột ra và ngâm bột trong đánh nước lạnh khoảng 10 phút thì chắt quăng quật nước, để ráo.

Đổ đậu vào nồi rồi chan nước ngập khía cạnh đậu rồi cho lên nấu vừa lửa. Ninh đến lúc đậu mềm thì đến đường vào theo khẩu vị của gia đình. Đun sôi lại cho đường thấm phần đông đậu, rồi bắc ra để nguội.

Cho cả khoai lang cùng khoai môn vào nồi, thêm nước rồi đun đến khoai chín mềm, tránh hòn đảo khoai các làm khoai nát. Khi khoai thật chín thì cho thêm một ít đường mang lại ngọt đều.

Bước 3:Cho đá bào vào ly hoặc bát, múc khoai với đậu đỏ lên trên. Cuối cùng, đến bột báng vào, rưới thêm nước cốt dừa, mang đến thạch rau củ câu, dừa khô vào tiếp đến trộn phần nhiều lên và thưởng thức.

chè thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng(Ảnh:ameovat.com)
3. Một số trong những lưuýcách nấu trà thập cẩm

cách nấu chè thập cẩmthật dễ, chỉ việc một vài ba thao tác đơn giản là bạn đã có một nồichè thập cẩmthơm ngon, bồi bổ cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu vào món trà thập cẩm rất giản đơn kết hợp. Phụ thuộc vào khẩu vị của những người trong gia đình, bạn cũng có thể thêm hoa quả tươi hoặc các nguyên vật liệu khác theo sở thích của từng người.

Nếu không nạp năng lượng hết, có thể cho chè thập cẩm vào tô đậy nắp bí mật rồi cho vô ngăn đuối tủ lạnh rất có thể để được 2-3 ngày.

Hãy thuộc học biện pháp nấu chè thập cẩm nhằm chiêu đãi mái ấm gia đình trong đầy đủ ngày hè nắng nóng này nhé. Chúc chúng ta thành công vớimón trà thập cẩmcho gia đình mình!

Chè thập cẩm là món chè được nhiều người yêu thích. Món trà này lôi kéo người dùng bởi hương vị hài hòa và hợp lý do bao gồm sự kết hợp của không ít nguyên liệu. Biện pháp nấu trà thập cẩm cũng rất đơn giản, hoàn toàn có thể dễ dàng tiến hành tại nhà.

Xem thêm: Bỏ Túi Cách Dùng Tool Gunny Mien Phi, Bỏ Túi Cách Tải Toàn Bộ Tool Gunny Free Mới Nhất

1. Vật liệu nấu chè thập cẩm

Khoai môn: 1 củKhoai lang: 2 củ
Nước cốt dừa: 400ml
Đường: 200g
Thạch rau củ câu: 200g
Đậu đỏ: 200g
Bột báng: 300g
Dừa khô: 150g

2. Giải pháp nấu chè thập cẩm

Khoai lang gọt vỏ thái nhỏ tuổi như phân tử lựu.(Ảnh:giadinh.tv)

Bước 1:Khoai môn với khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng như phân tử lựu rồi cho vô ngâm với một chút ít nước muối bột pha loãng để tẩy nhựa, làm trắng khoai.

Rửa sạch sẽ đậu đỏ, loại trừ những hạt kẹ nổi cùng bề mặt nước rồi mang ngâm từ 4-5 tiếng trước lúc nấu khiến cho đậu mềm.

Bột báng rửa sạch sau đó cũng ngâm khoảng tầm 1-2 tiếng trước khi nấu.

Bước 2: Đổ bột báng đã ngâm vào nồi đun khoảng chừng 15-20 phút. Khi thấy các bột đưa sang white color trong có nghĩa là bột đang chín. Tắt bếp, vớt bột ra và ngâm bột trong đánh nước lạnh khoảng chừng 10 phút thì chắt vứt nước, để ráo.

Đổ đậu vào trong nồi rồi trộn nước ngập khía cạnh đậu rồi cho lên nấu vừa lửa. Ninh cho đến lúc đậu mượt thì cho đường vào theo khẩu vị của gia đình. Đun sôi lại đến đường thấm những đậu, rồi bắc ra để nguội.

Cho cả khoai lang với khoai môn vào nồi, đổ thêm nước rồi đun cho khoai chín mềm, tránh hòn đảo khoai nhiều làm khoai nát. Lúc khoai chín mềm thì cho thêm một chút đường cho ngọt đều.

Bước 3: Cho đá bào vào ly hoặc bát, múc khoai và đậu đỏ lên trên. Cuối cùng, mang đến bột báng vào, rưới thêm nước cốt dừa, mang đến thạch rau xanh câu, dừa thô vào kế tiếp trộn hầu như lên cùng thưởng thức.

chè thập cẩm thơm ngon, ngã dưỡng(Ảnh:ameovat.com)

3. Một số để ý cách nấu chè thập cẩm

Cách nấu ăn chèthập cẩmthật dễ, chỉ cần một vài thao tác dễ dàng là bạn đã có một nồichè thập cẩmthơm ngon, tẩm bổ cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu vào món trà thập cẩm rất dễ dàng kết hợp. Phụ thuộc vào khẩu vị của những người trong gia đình, bạn có thể thêm hoa quả tươi hoặc các vật liệu khác theo sở trường của từng người.

Nếu không ăn uống hết, hoàn toàn có thể cho chè thập cẩm vào tô che nắp kín đáo rồi bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh có thể để được 2-3 ngày.

Hãy thuộc học giải pháp nấu chè thập cẩm nhằm chiêu đãi mái ấm gia đình trong phần lớn ngày hè nắng cháy này nhé. Chúc chúng ta thành công vớimón chè thập cẩmcho mái ấm gia đình mình!