Ngày nay điện thoại thông minh thông minh là 1 trong những thiết bị năng lượng điện tử luôn luôn phải có trong cuộc sống thường ngày của từng người. Cho dù tiện lợi, nhưng những dòng smartphone thông minh và laptop bảng lại sở hữu cùng một điểm yếu kém là siêu mau không còn pin.

Nếu vật dụng hết pin mà lại xung quanh không tồn tại ổ cắm điện nào sử dụng được, ta đành khiến cho thiết bị chuyển sang trạng thái “ngủ”. Không hề ít hợp đồng có thể bị vứt lỡ, các cuộc hứa vui vẻ với đồng đội bị bỏ qua, hay nhiều tin nhắn quan trọng đặc biệt mà ta sẽ không còn kịp thừa nhận đúng lúc!

Một chiến thuật cho câu hỏi này là làmsạc dự phòng, để khi thiết bị cầm tay bị không còn pin, ta rất có thể sạc lại cho nó từ ngẫu nhiên nơi đâu. Bởi vì vậy hôm nay linh kiện năng lượng điện tử 3M đã hướng dẫn những bạn làm một mẫu sạc dự phòng tận dụng từ vật liệu cũ, rất đơn giản, tiết kiệm mà có dung lượng lớn nhé!

Hãy bắt tay làm thuộc Linh kiện điện tử 3M nhé!

Linh kiện yêu cầu thiết

Pin máy vi tính cũ01 vỏ hộp nhựa đựng pin

Hình ảnh linh kiện

Sơ đồ vật nguyên lý

Sơ trang bị nguyên lý

Hướng dẫn các bước làm sạc dự trữ đơn giản

Bước 1: tách bóc các Cell máy tính từ pin vật dụng tính

Tách Cell Laptop

Chú ý:

Mỗi cell sạc được bóc ra sẽ cất điện áp 3,7V.Các bạn lau chùi và vệ sinh sạch những cell sạc pin trước khi tiến hành bước tiếp sau nhé.Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta dùng pin, ở bài bác hướng dẫn này mình làm mạch sạc pin với 3 sạc pin nhé.

Bạn đang xem: Chế pin sạc dự phòng

Bước 2: Kết nối các đầu thuộc cực của các pin lại với nhau.

Cực pin

Dây để kết nối những cực của pin

Kết nối các cực pin

Chú ý:

Cực dương của pin sạc là đầu gồm ngấn, phần đầu pin sạc lồi lõmCực âm là phần đầu pin bằng phẳng

Bước 3: thêm pin vào hộp nhựa đã chuẩn bị sẵn

Gắn pin vào hộp nhựa

Chú ý:

Các chúng ta nên dùng băng bám hai mặt nhằm mối bám được có thể chắn

Bước 4: Khoét lỗ trên hộp nhựa nhằm gắn 2 module vào hộp

Khoét lỗ bên trên hộp

Bước 5: Kết nối những cực sạc với 2 module và công tắc

Sơ đồ vật kết nối những cực pin, module cùng công tắc

Hàn 2 rất dương, âm của 2 module lại cùng với nhau

Hàn công tắc nguồn vào hệ mạch

Chú ý:

Mắc thông liền cực dương của pin sạc qua công tắc và nối vào rất dương của hệ 2 mạch sạc.Nối cực âm của hệ 2 mạch sạc với rất âm của pin.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Di Chuyển Ứng Dụng Sang Usb Trên Android, Chuyển Các Ứng Dụng Sang Thiết Bị Nhớ Usb

Bước 6: thử nghiệm thử mạch

Test demo mạch

Sạc pin đến pin dự phòng

Chú ý:

Mạch được hoàn thành khi đèn sinh hoạt module báo sáng sủa khi bật công tắc.

Một số xem xét sử dụng sạc pin dự phòng

Pin dự trữ đã được pin đầy khi đèn led ở module tắt.Đừng quên sạc pin đầy viên pin dự trữ sau khi thực hiện gần hết, tránh sự cố để pin cạn kiệt thời gian dài.Khi sạc, bạn phải dùng đúng nhiều loại đầu cắn sạc đến thiết bị tránh có tác dụng hư hỏng thiết bị di động.Tránh nhằm pin dự trữ tại số đông nơi ẩm thấp, hay có nước, nhằm pin tất cả tuổi thọ lâu bền..Tránh nhằm pin gần chỗ có ánh sáng cao, từ trường mạnh, lò vi sóng,… nhằm phòng nệm cháy nổ.Trường đúng theo lỡ nhằm pin rơi vào tình thế nước, bạn phải lau thô ngay, độc nhất là nơi bảng mạch năng lượng điện tử với điểm xúc tiếp điện. Sau đó, tìm cách làm khô viên sạc pin bằng gia công bằng chất liệu hút ẩm như trấu, gạo,..

Như vậy là bọn họ đã tự chế sạc sạc dự phòng dễ dàng và đơn giản từ cell máy vi tính rồi cần không các bạn.

Chỉ với 70k- 100k các bạn đã sở hữu thể sở hữu một cỗ sạc dự trữ vô cùng hữu ích. Tại sao các bạn không bắt tay làm thuộc Linh kiện điện tử 3M của cửa hàng chúng tôi nhỉ?

Mọi thắc mắc các bạn cũng có thể liên hệ tới bộ phận kĩ thuật của công ty chúng tôi qua đường dây nóng: 024.6686.4747