Phân biệt phương pháp dùng của "will" cùng "be going to"

"will" và "going to" là 2 từ dễ làm cho nhầm lẫn trong cách dùng. Phương pháp để phân biệt là'will' dùng trong trường hợp gửi ra ra quyết định ngay tại thời điểm nói, vào khi"be going to" là đưa ra đưa ra quyết định trước thời khắc nói.

Bạn đang xem: Cách dùng will and going to

"will" với "be going to" là 2 từ dễ gây nhầm lẫn tronggiao tiếp tiếng Anh và cả vào văn viết. Cách để phân biệt là'will' sử dụng trong trường hợp chuyển ra ra quyết định ngay tại thời gian nói, trong lúc đó "be going to" là đưa ra đưa ra quyết định trước thời điểm nói.

Will + infinitive

Phân biệt Will vs Be going to

1. Đưa ra quyết định ngay trên thời điểm nói về một chiến lược tương lai.

Julie: There's no milk. (Không có sữa)

John: Really? I'll go & get some. (Vậy sao, tôi sẽ đi và download một ít).

2. Dự đoán dựa trên cách nhìn cá nhân

I think the Conservatives will win the next election. (Tôi suy nghĩ Đảng hủ lậu sẽ giành thành công trong cuộc bầu cử tới).

3. Nói về thực tiễn trong tương lai

The sun will rise tomorrow. (Mặt trời đã mọc vào trong ngày mai).

Xem thêm: Cách Dùng Historic Và Historical (Đầy Đủ Chi Tiết Có Bài Tập)

4. Cần sử dụng cho lời hứa/ yêu cầu/ từ bỏ chối/ lời đề nghị.

I'll help you tomorrow, if you like. (Ngày mai tôi sẽ giúp đỡ bạn, nếu như khách hàng thích).

Be going to lớn + infinitive

Phân biệt Will vs Be going to

Khác với 'Will'thì 'Be going to'được cần sử dụng trong giao tiếp giờ Anh khi mong mỏi đưa ra một quyết định trước thời điểm nói hoặc dự kiến những gì nghe, nhìn, thấy được trước thời khắc nói.

1. Đưa ra ra quyết định trước thời khắc nói.

Julie: There's no milk. (Không có sữa)

John: I know. I'm going lớn go và get some when this TV programme finishes. (Tôi biết. Tôi đang đi và download một không nhiều khi chương trình tivi này kết thúc).

2. Dự đoán dựa trên đều gì nghe (nhìn) thấy tại thời điểm nói

The Conservatives are going lớn win the election. They already have most of the votes. (Đảng bảo thủ sẽ giành thành công trong cuộc bầu cử. Họ sẽ có đa số phiếu bầu).

Trên đấy là cách sáng tỏ giữa "will" với "be going to"tronggiao tiếp tiếng Anhthường ngày. Nếu bạn cũng đang để ý đến các khóa huấn luyện tiếng Anh nhằm luyện tiếp xúc thì rất có thể đăng ký kết học test miễn phíngaytại đây!