Vitamin C đưa về nhiều tiện ích cho da như: sáng sủa da, tăng sinh collagen, cản lại gốc tự do… dẫu vậy cách sử dụng vitamin C không dễ dàng và đơn giản như chúng ta nghĩ!

Vitamin C là một trong những thành phần vô cùng được giới cái đẹp quan tâm. Vị lẽ, vi-ta-min C giàu hóa học chống ôxy hoá, giúp tăng sinh collagen, nâng cao sắc tố da. Tuy nhiên, chưa hẳn ai trong họ cũng vắt được cách áp dụng vitamin C đúng chuẩn và hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách dùng vitamin c của obagi

Hầu hết những loại thực trang bị và động vật hoang dã đều có chức năng tự tổng hòa hợp Vitamin C, nhưng một trong những động vật bao gồm xương sống cùng con bạn lại không có khả năng này. Vì chưng vậy, bọn họ phải bổ sung Vitamin C từ các loại thực vật, thuốc uống, hóa học bôi ngoại trừ da.

Nếu chúng ta ghét ăn quả, chúng ta có thể uống (uống quả ép mịn như bột mì tốt uống thuốc viên nhộng nhỏ dại xinh thì tùy bạn), còn nếu bạn vẫn ghét uống thì nên bôi. Mặc dù rằng, ăn, uống tuyệt bôi thì cũng không đủ để bạn đẹp như cực kỳ mẫu, tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ đẹp rộng phiên phiên bản hiện tại. Bởi lẽ, vi-ta-min C bao gồm những chức năng thế này với cơ thể:

CÔNG DỤNG CỦA vi-ta-min C

Vitamin C là hóa học chống oxy hoá cao giúp đảm bảo an toàn chúng ta khỏi những mối đe dọa từ môi trường, ô nhiễm và tia tử ngoại. đa số tác nhân đó sẽ xâm nhập qua mặt phẳng da và tạo nên các gốc tự do. Những gốc từ do sẽ gây nên tổn sợ hãi đến các tế bào da, cản trở kĩ năng tạo bắt đầu tế bào với ngăn quy trình tổng thích hợp Collagen. Trong những lúc đó, vitamin C còn khiến cho làm sáng sủa da, nâng cao cấu trúc da, nâng cao cái nếp nhăn cùng tăng độ lũ hồi đến da

Ngoài ra, vi-ta-min C còn là một hoạt hóa học kháng viêm công dụng giúp hỗ trợ quá trình điều trị mụn và các bệnh nhân mắc triệu chứng đỏ khía cạnh (Rosacea). Vitamin C chuyển động như hoạt chất ngăn ngừa nắng với SPF quang quẻ phổ rộng giúp đảm bảo an toàn chúng ta ngoài tia UV hiệu quả.Bởi vậy bài toán kết hợp cặp đôi kem chống nắng + vitamin C sẽ bảo vệ làn da công dụng hơn dưới ảnh hưởng tác động của tia nắng mặt trời.

NÊN CHỌN vi-ta-min C DƯỚI DẠNG THỨC GÌ?

Không phải toàn bộ các thành phầm có đựng vitamin C đều sở hữu đặc tính và tác dụng như nhau. Bọn họ nên ưu tiên sàng lọc những sản phẩm có chứa vitamin C ngơi nghỉ nồng độ cao (nằm ở đông đảo vị trí đầu tiên của bảng thành phần) và đa số phân tử bao gồm kích thước bé dại để dễ dàng thẩm thấu vào da.

5 loại Vitamin C thông dụng thường gặp trong Serum đó là:

- L-Ascorbic Acid (LAA): được coi là "vua" của những loại vi-ta-min C vì độ thịnh hành và khả năng tác động mạnh dạn nhất, thâm nhập sâu vào tầng trung suy bì của da. Thành phầm chứa LAA từ bỏ 3% đang có công dụng chống lão hóa; từ 10% trở lên đã kích mê say sản sinh collagen, làm cho sáng da, mờ vết thâm, chữa sạm nám.

- Magnesium Ascorbyl Phosphate (MAP): là dẫn xuất vi-ta-min C ổn định và ít tạo kích ứng hơn so cùng với LAA. Nó có chức năng chống lão hóa (từ 3%); kích say đắm sản sinh collagen (từ 5%); có tác dụng trắng domain authority (từ 10%) tuy nhiên sẽ dịu nhàng với không kết quả bằng LAA. ở kề bên đó, maps còn có tính năng dưỡng ẩm, bớt sự mất nước trên da.

- Sodium Ascorbyl Phosphate (SAP): là dạng vi-ta-min C ổn định hoàn toàn có thể lưu trữ lên tới 24 tháng. Nó được nghe biết với tài năng điều trị, bớt viêm nhọt trứng cá (từ 5%), kích yêu thích sản sinh collagen (từ 20%).

Xem thêm: Cách Dùng Derma Forte Và Differin Để Trị Mụn Hiệu Quả, Bs Nguyễn Ngọc

- Ascorbyl Glucoside (AA-2G): là dạng vi-ta-min C phổ cập được sử dụng trong tương đối nhiều sản phẩm của đa số hãng mỹ phẩm bự với công dụng làm sáng, làm những màu da, mờ vệt thâm, thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen. Khi bôi lên da, AA-2G đã phân hủy thành dạng LAA.

Obagi Professional-C Serum với phái sinh dạng L-AA tính năng nhanh và trẻ trung và tràn đầy năng lượng nhất trên thị trường hiện giờ

Ngoài 4 dạng sinh hoạt trên đông đảo là tan trong nước, thì còn có một biến chuyển thể khác chính là Vitamin C Ester. Đây là dạng vừa tung trong dầu vừa chảy trong nước, vậy nên có tác dụng thẩm thấu vào da tốt hơn. Dạng vi-ta-min C Ester thường gặp gỡ trong mỹ phẩm làTetrahexyldecyl Ascorbate (THDA): có tính bất biến cao, ít gây kích đến da, tính thấm vào vào domain authority tốt. một vài nghiên cứu cho rằng THDA có công dụng ngăn chặn sự gia tăng sắc tố trên domain authority (từ 3%), chống oxy hóa và cải thiện quá trình tổng hợp collagen (từ 7%).

Obagi Professional-C Peptide Complex sử dụng chiết xuất C sinh sống dạng Tetrahexyldecyl Ascorbate, bền vững và có công dụng thẩm thấu sâu vào domain authority hơn, không nhiều bị oxy hóa. Cân xứng cho domain authority nhạy cảm.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG vitamin C?

Tất cả những độ tuổi đều có thể sử dụng vi-ta-min C, nhất là những năm đầu đôi mươi tuổi. Vì những tiện ích của vitamin C, chúng ta nên bổ sung cập nhật thành phần này vào quy trình âu yếm da mặt hàng ngày.

CÁCH SỬ DỤNG vi-ta-min C?

Cách sử dụng vitamin C hiệu quả là: bạn nên dùng thành phầm vào buổi sáng, sau bước rửa mặt với trước các thành phầm chống nắng.

Chúng ta nên để ý về độ đậm đặc của vi-ta-min C khi lựa chọn sản phẩm. Đối cùng với vùng da mắt, bọn họ chỉ nên thực hiện 5% vi-ta-min C. 10% vi-ta-min C nếu bạn sở hữu làn domain authority khô hoặc nhạy cảm cảm. 15% là nồng độ thông dụng và tương xứng với phần nhiều mọi loại da. Đối với phần đông làn da lão hoá hoặc cấu tạo da dày (như da nam giới) sẽ sử dụng nồng độ 20% vitamin C.