Hầu không còn mọi bạn đều sử dụng túi chườm đa chức năng để sưởi nóng trong mùa đông. Tuy nhiên, túi chườm còn có công dụng khác nữa là chườm nước nóng và chườm lạnh. Vậy cách chườm nóng, chườm lạnh như thế nào, thời hạn chườm ví dụ ra sao? cùng chuyenly.edu.vn tò mò ngay chúng ta nhé!

Cách thực hiện túi chườm nóng - lạnh

1. Phương pháp chườm nóng

Làm rét túi chườm:

Đối với các dòng túi chườm sử dụng điện để làm nóng như túi chườm đa-zi-năng Hướng Dương, túi chườm đa-zi-năng Thiên Thanh thì thứ nhất các các bạn sẽ lấy dây nguồn ra, một đầu gặm vào túi chườm, đầu còn lại cắn vào nguồn tích điện 220V, lúc túi chườm đạt độ nóng tương thích rơ le sẽ tự động ngắt điện nhằm mục đích đảm bảo an toàn trong quy trình sử dụng. Lúc này, bạn chỉ bài toán đem ra sử dụng.

Bạn đang xem: Cách dùng túi chườm lạnh

Đối với các loại túi chườm không cần sử dụng điện, chúng ta làm như sau:

Loại túi áp dụng nước nóng: Đổ nước nóng đã đung nóng từ 60 - 90 độ (không sử dụng nước sôi 100 độ vì hoàn toàn có thể gây rộp và làm tác động đến sự co giãn của túi nhựa) vào túi nhựa, chỉ đổ sinh hoạt mức an ninh là khoảng 2/3 túi. Sau đó, các bạn bóp dịu thân túi nhằm đẩy hơi thoát khỏi bình, giảm áp suất bên trong rồi che chặt nắp bình là rất có thể sử dụng ngay.Loại túi sử dụng gel duy trì nhiệt: chúng ta có thể cho túi vào lò vi sóng, bật hâm nóng khoảng 5 phút rồi lấy ra sử dụng. Hoặc, bạn cho túi chườm vào nhiều loại túi zip kín, quấn tiếp bằng khăn bông, bỏ vô nồi ngập nước, đun nóng khoảng chừng 10 phút mang đến 15 phút là hoàn toàn có thể dùng được.

Chườm nóng:

Không để túi chườm trực tiếp lên da.Lót một chiếc khăn mỏng tanh rồi mới đặt túi chườm lên trên.Nếu phủ lên túi chườm một tờ khăn lông để giúp đỡ túi chườm giữ nhiệt lâu hơn.Nếu bạn áp dụng loại túi chườm nóng tất cả bọc lông, quấn len phía bên ngoài (thường là loại không dùng điện) thì bạn cũng có thể dùng trực tiếp, không nên phủ thêm lớp khăn lông.

Chườm nóng bao giờ và thời gian bao lâu?

Bạn phải chườm nóng trong những trường hòa hợp sau:

Làm giảm đau nhức lúc bị chấn thương, làm tan máu bầm, tê chân tay, đau và nhức hông, xương khớp.Làm bớt đau thần kinh, bớt đau bụng, giữ ấm cho thiếu nữ sau khi sinh hay phụ nữ bị sôi bụng khi vào thời kỳ kinh nguyệt.Massage bụng, đùi... Giúp làm cho tiêu mỡ bụng thừa, bớt béo.Rất tốt khi chườm nóng mang đến bàn chân: các bạn đặt vơi hai cẳng bàn chân lên túi chườm lệch một góc 45 độ (tức là không đè hẳn cẳng bàn chân lên túi, tránh làm vỡ tung túi).

Thời gian những lần chườm đôi mươi - 30 phút.

Trường thích hợp nào thì không được sử dụng phương pháp chườm nóng?

Đối với những người có vấn đề về tuần hoàn máu thì nên hỏi y kiến bác sĩ.Đặc biệt bạn bị tiểu con đường thì không chườm nóng.

Túi chườm có thể dùng để chườm nóng bụng giữa những ngày đèn đỏ.

Xem thêm: Cách Dùng Iso To Usb Với File Iso Gốc Từ Microsoft, Iso To Usb 1

2. Phương pháp chườm lạnh

Làm giá buốt túi chườm:

Loại túi dùng nước thì chúng ta đổ nước vào 2/3 túi, tiếp nối cho vào phòng mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng, hoặc chúng ta cũng có thể đổ thẳng nước lạnh.

Chườm lạnh:

Đặt túi chườm lên vùng nên chườm, đề xuất lót một lớp khăn mỏng, không nhằm túi chườm trực tiếp lên da.

Khi làm sao nên chườm lạnh?

Khi bị sưng vì va chạm, bong gân, sốt, bị chảy máu cam, nhức đầu, cháy nắng hay bỏng nhẹ, côn trùng cắn... Thì bạn nên chườm lạnh.

Chườm giá trong bao lâu?

Cần chăm chú thời gian chườm lạnh đề nghị ngắn vào vài phút, không kéo dài để tránh khiến tổn yêu mến mô. Khoảng cách giữa những lần chườm là 3 - 4 tiếng.

Túi chườm cũng hoàn toàn có thể dùng để chườm lạnh lẽo với một số trong những chấn thương.

Lưu ý khi sử dụng túi chườm đa năng

Trước khi cắm điện để túi chườm vào nơi bởi phẳng, chỗ cắm điện trên phương diện túi phía lên trên, cắm dây vào chỗ kết nối điện trên túi trước rồi new cắm vào ổ năng lượng điện sau. Bạn nên lót một cái khăn giỏi miếng vải dưới túi để giải pháp nhiệt.Khi kết nối điện đèn báo trên phích cắm báo sáng, nạp đầy đủ nhiệt đèn sẽ tắt. Cũng có thể không nên chờ đèn tắt dùng tay cầu lượng nhiệt độ theo ý muốn.Trong quy trình cắm năng lượng điện thỉnh thoảng dùng tay lắc nhẹ đến dung dịch vào túi nóng phần lớn và nhiệt độ cao hơn. Khi dung dịch trong túi hoạt động có giờ đồng hồ kêu tộp, tộp là bình thường.Khi kết nối điện không được để chỗ cắm điện quay xuống dưới, không sờ tay vào ổ cắm điện, không nhằm gần con trẻ em, không áp dụng khi đang cắn điện.Khi đầy đủ độ nóng quan trọng rút dây điện ra khỏi ổ cắn trước rồi bắt đầu rút phích cắm ở túi ra. Khi rút cố định phần ổ năng lượng điện trên túi, tránh làm cho đứt dây nối với nguồn điện.Không được để vật nặng đè lên túi, ko ngồi lên túi. Tránh gây bục túi dẫn cho bị rò dung dịch, dò điện. Trường hợp túi đã bị dò rỉ hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được sử dụng.Không đổ dung dịch trong túi ra ngoài, ko dùng bất cứ dung dịch nào sửa chữa thay thế dung dịch chuyên sử dụng của túi nhằm tránh xảy ra sự nạm nguy hiểm.Nếu trên bề mặt túi bẩn rất có thể dùng giẻ tẩm hỗn hợp tẩy nhẹ nhằm lau sạch, không sử dụng chất tẩy mạnh dạn tránh hư sợ sản phẩm. Ko được lau khi đang cắm điện, không được dìm túi vào nước nhằm giặt rửa. Trường hợp túi bị ướt duy nhất định bắt buộc lau khô mới được kết nối điện sử dụng.Phụ thiếu nữ mang thai ko được chườm thẳng vào phần bụng dưới hoặc vùng lưng của bầu phụ vị vùng sống lưng và bụng của thai phụ không được quá lạnh hoặc thừa lạnh, phải gia hạn ở nhiệt độ bình thường của cơ thể nếu không sẽ làm tác động đến bầu nhi.

Hy vọng những thông tin trên trên đây sẽ hữu dụng và giúp cho bạn sử dụng các loại túi sưởi, túi chườm nóng lạnh thiệt đúng cách, an toàn.

Liên hệ ngay chuyenly.edu.vn để mua túi chườm hoặc các sản phẩm đồ sưởi, lắp thêm y tế khác đảm bảo an toàn chính hãng, chất lượng, bình yên khi áp dụng bạn nhé: