Người ta ví cấu trúc rather than giống như một phó từ chỉ mức độ, bởi vì thế, cụm từ này thường xuất hiện trong tiếp xúc và tại một vài vị trí rất khôn lường trước. Nếu bạn chưa chắc chắn cách sử dụng rather than trong trường đúng theo nào? Sử dụng sao cho hợp lý?,…thì trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Tổng quan lại về cấu tạo Rather than

Rather than trong giờ Anh và cách sử dụng

Như đã đề cập ở trong phần đầu bài, bọn họ dùng cấu trúc rather than làm cho một phó trường đoản cú chỉ nút độ. Sát bên đó, từ này cũng hoàn toàn có thể dùng để thay thế sửa chữa phó trường đoản cú khác hơi hiệu quả, hoặc bạn có thể biểu thị nút độ say mê một thứ gì đó bằng rather than (Red rather than Brown, milk tea rather than coffee, trắng rather than black)

Nếu bạn chưa tưởng tượng được, cửa hàng chúng tôi sẽ đưa ra một vài ví dụ minh họa cho bạn biết rõ rộng về kết cấu rather than nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng rather trong tiếng anh

Ví dụ 1: Rather than driving khổng lồ work, he walks (Thay vị lái xe cộ đi làm, anh ấy đi bộ)

Ví dụ 2: Rather than going lớn the hospital, he stays at trang chủ taking medicine. (Thay vày đi bệnh viện, anh ấy trong nhà dùng thuốc)

Rather than là một trong những liên từ hay là 1 phó từ?

Rather than bao gồm phải là 1 liên từ?

Trong giờ đồng hồ Anh, thường rất khó khăn để biết liệu các cụm từ, ví dụ như “as well as” giỏi “other than”, đang vận động giống như giới từ bỏ hoặc liên từ, tốt nó chỉ vận động một giải pháp riêng lẻ.

Cấu trúc rather than cũng ko phải là một trường phù hợp ngoại lệ. Bạn ta hay tìm thấy cấu trúc rather than trong nhiều câu ghép, nó như một nguyên tố làm cấu trúc ngữ pháp trở nên cân bằng.

Từ “rather” thường xuyên được áp dụng trong giờ Anh như một trạng từ nhằm chỉ sở thích, mức độ, hoặc sự thiết yếu xác.

Ví dụ 1: She is a teacher, or rather, a math teacher. (Cô ấy là giáo viên, xuất xắc đúng hơn, cô ấy là giáo viên toán)

Ví dụ 2: She sings rather badly (cô ấy hát hơi tệ)

Phải mất 1 thời gian, nhưng cuối cùng các công ty ngữ pháp và từ điển học đã phân tích được đúng chuẩn rằng, trường đoản cú rather than mang chân thành và ý nghĩa như một đơn vị chức năng ngữ pháp riêng biệt.

Bạn có thể nhìn vào các từ đứng trước hay đứng sau nó để khác nhau được Rather than hoàn toàn có thể kết hợp đến câu tốt hay không.

Các trường hợp sử dụng kết cấu Rather than

Bạn sử dụng cấu trúc Rather than khi chúng ta đang thể hiện hai sự đồ gia dụng hoặc tình huống tương bội phản nhau. Rather than giúp reviews sự câu hỏi hoặc trường hợp không đúng sự thật hoặc bạn không thích nó diễn ra,

Các kết cấu ngữ pháp song song thường liên kết bằng cấu trúc Rather than. Lúc được sử dụng để kết hợp các rượu cồn từ, nó chỉ ra rằng một việc nào đấy được triển khai thay mang đến một việc khác.

Từ đó, những động từ cũng khá được chuyển nghĩa theo thuộc một giải pháp thức. (To tiếp tục bị bỏ qua mất trước động từ theo sau rather than)

Ví dụ 1: To vị my homework well, I study rather than play. (Để làm bài tập giỏi hơn, tôi học nhiều hơn nữa chơi)

Ví dụ 2: He decided khổng lồ text rather than call. (Anh ấy ra quyết định nhắn tin thay bởi vì gọi)

Ví dụ 3: Rather than repair the car, I prefer lớn buy a new one (Thay vị sửa xe, tôi cài đặt một mẫu xe bắt đầu hơn)

Ngoài ra, liên từ Rather than còn có thể nối với danh trường đoản cú tính từ, trạng từ cùng giới từ ngơi nghỉ thể tuy vậy song. Một trong những trường hợp như vậy, Rather than chỉ ra sự chắt lọc hoặc bao phủ định điều gì đó.

Ví dụ 1: I drink milk rather than coffee.

Ví dụ 2: He bought yellow rather than red peppers (Anh ấy cài đặt ớt đá quý chứ không tải ớt đỏ)

Ví dụ 3: She drinks slowly rather than quickly (Cô ấy uống lừ đừ thay bởi vì uống nhanh)

Rather than là 1 giới từ và đồng nghĩa tương quan với tự Instead of, nó ban đầu bằng một mệnh đề cấp cho dưới (mệnh đề cấp thiết đứng 1 mình như một câu) có hiện tại phân từ bỏ ( dạng -ing ) của động từ với đóng vai trò là một trong những danh từ trong câu.

Khi Rather than có tác dụng như một giới từ, các động từ vào câu đang không tuy nhiên song với nhau.

Xem thêm: Cách Dùng Macrorify Không Giới Hạn, Cách Dụng Macrorify Không Giới Hạn

Ví dụ 1: Rather than walking, he rode his xe đạp to work. (Thay vày lái xe, anh ấy đánh đấm xe đi làm)

Ví dụ 2: Rather than using fresh fruit, he chooses dried vegetables (Thay bởi vì chọn củ quả tươi, anh ấy lựa chọn rau củ sấy khô)

Ví dụ 3: She is more real rather than telling lies. (Cô ấy nói thật hơn là nói dối)

Một số bài tập vận dụng cấu trúc Rather than

Bài tập vận dụng

Instead of or Rather than

I would refer to lớn walk _______ lớn drive. I would refer that we have tea______have coffee. I would refer it khổng lồ be brown ______ to lớn be blackWe spend our không tính tiền time resting _________hanging out with each other

5._______Art, we study Science today.

6.I would prefer khổng lồ come on Tuesday _______ on Thursday.

7.I want to lớn eat apples _____ bananas.

______ cosmetic, i will buy a new house for you. We spend our không lấy phí time resting, ______ hanging out with each other. I would buy a table ______ a chair.

Bài viết trên đã hỗ trợ mọi người biết được toàn bộ mọi kỹ năng liên quan liêu tới cấu tạo rather than, mong muốn sau nội dung bài viết này, rất nhiều người có được cái quan sát khách quan hơn trong việc sử dụng cụm từ bỏ này. Nếu như muốn biết thêm nhiều kỹ năng và kiến thức bổ ích, hãy thường xuyên theo dõi trang web của shop chúng tôi nhé.