Cấu trúc Promise trông dễ dàng nhưng sẽ làm cạnh tranh không ít các bạn học. Trong bài bác hôm nay, chăm học bài sẽ cùng chúng ta tìm hiểu toàn bộ các cách cần sử dụng promise nhé!

Promise rất có thể dùng như 1 danh trường đoản cú (N) hoặc 1 hễ từ (V).

Bạn đang xem: Cách dùng promise trong tiếng anh

Danh từ bỏ Promise giải pháp dùng

A promise: là 1 trong lời hứa nhưng mà bạn chắc chắn là làm.

Ex: I’ll be here for your birthday. That’s a promise! (100% tớ sẽ đến sinh nhật cậu!)

*Chú ý: cấu trúc Promise hay sử dụng với đụng từ “make”.

Ex: I made a promise to mom that I would study harder

(a) Một số cấu trúc promise xuất xắc dùng:

I double promise.(Khẳng định 200% sẽ tiến hành lời hứa)Did you keep your promise? (Bạn sẽ lưu lại lời hẹn chứ?)I broke my promise to marry her. (Tôi vẫn phá vỡ lời hứa cưới cô ấy)He showed me a great promise. (Anh ấy đã mang đến tôi 1 lời hứa hẹn)

(b) một số idiom với Promise:

A promise is a promise.

-> nhấn mạnh vấn đề việc giữ lại lời hứa.

Ex: You said you would not hurt me. A promise is a promise.

A promise made is a promise kept

-> nhấn mạnh việc thực hiện đúng hẹn.

Ex: The commitment made to our clients is always honored. A promise made is a promise kept. (=Những khẳng định với người sử dụng luôn được tiến hành đúng hẹn)

Empty promise

-> lời hứa hẹn sáo rỗng, không có ý thực hiện.

Ex: I need action, not just empty promises.

Động tự Promise bí quyết dùng

Động trường đoản cú Promise được dùng để nói một ta chắc chắn rằng sẽ làm gì. Ta dùng promise với “will, would” hoặc cùng với nguyên mẫu “to-infinitive”.

(a) S + promise + Clause with (will/would)

Ex: I promise I will give you a present.(Tớ hứa sẽ sở hữu quà cho cậu)

Hoa promised that she would buy me this dress.

* chú ý 1: ko dùng kết cấu promise + Clause ngơi nghỉ thì lúc này đơn

Ex: CORRECT: I promise I will clean our room tomorrow.

NOT: I promise I clean our room tomorrow.

* để ý 2: Có thể dùng “Will” như một lời hứa thay cho cấu trúc promise:

Ex: I’ll always remember you.

= I promise I will always remember you.(Không tự nhiên bằng câu trên)

I’ll send you my homework tonight.

= I promise I will send you my homework tonight.

* chăm chú 3: một trong những mẫu câu dùng để làm hứa hứa khác cấu tạo Promise:

I give you my word on that.I swear I will never break your heart.I assure you that I will come to the các buổi tiệc nhỏ before 7 pm.Believe me, I will finish the job on time.You have my word on it.Trust me, I will never bởi vì the same mistake again.

(b) cấu trúc Promise với nguyên mẫu mã của đụng từ:

S + promise + (not) + to-V

Ex:

He promises to go shopping with me.Nhi promises to teach me English.She promises not to smoke anymore.

* để ý 3: xung quanh nguyên mẫu bao gồm “to”, ta hoàn toàn có thể dùng promise cấu trúc với những nguyên mẫu khác như: to be + V-ing; to lớn have + Vp2; to have been + V-ing.

Ex: I promise khổng lồ have saved enough money khổng lồ buy my mom a luxury bag by the kết thúc of this year.

Xem thêm: Cách Dùng Thuốc Clorpheniramin 4Mg Là Thuốc Gì? Liều Dùng Và Giá Bán

= I promise that I will have saved enough money lớn buy my mom a luxury bag by the kết thúc of this year.

I promise to be waiting for you at school gate at 5 pm today.I promise I’m telling the truth.

Để biết thêm các động từ rất có thể kết phù hợp với nguyên chủng loại giống kết cấu promise, cũng giống như hiểu thêm về phong thái dùng nguyên mẫu, cách sử dụng nguyên mẫu, nhấn vào link dưới đây:

* chú ý 4: các đại từ rất có thể đứng tức thì sau “promise” trong kết cấu promise để nhắc đến đối tượng người tiêu dùng nhận được lời hứa

Ex: Promise me to hand out your homework before tonight.