Động từ khiếm khuyết (Modal verb) là đa số động từ quánh biệt, khi kết hợp với Have + Past participle lại càng dễ khiến cho người phát âm nhầm lẫn. Để rất có thể sử dụng thành thạo cùng không mắc sai lầm cách dùng Modal verb + Have + Past participle, thuộc chuyenly.edu.vn khám phá định nghĩa và cách dùng chúng trong các trường hòa hợp sau đây!

Cách cần sử dụng Modal verb + Have + Past participle

1. Must have + Participle

Must have + Participle = Ắt hẳn đã, chắc hẳn rằng đã xảy ra trong thừa khứKhả năng xẩy ra một điều gì rất chắc chắn dựa trên những thực sự nói về vượt khứ, địa thế căn cứ vào vật chứng nào đó.

Bạn đang xem: Cách dùng must have been

Ví dụ 1:The grass is wet. It must have rained last night. ⟶Cỏ bị ướt. Chắc rằng tối qua đã gồm mưa.Phân tích: bởi trong hiện nay tại chúng ta thấy cỏ ướt, do đó khả năng cao là tối ngày qua (quá khứ) chắc chắn rằng có mưa xảy ra.

Ví dụ 2:I saw Mary crying a few minutes ago. She must have heard the bad news. ⟶Tôi vẫn thấy Mary khóc khoảng 1 đến 2 phút trước. Cô ấy ắt hẳn đã báo cáo dữ.Phân tích: họ thấy Mary đang khóc khoảng 1 đến 2 phút trước nên kỹ năng rất cao là cô ấy đã nghe tin dữ trước lúc cô ấy khóc. Hành vi nghe tin xẩy ra trước hành động khóc nên chắc chắn xảy ra trong thừa khứ luôn.

Ví dụ 3:She must have left the house by now; it’s nearly 11 o’clock. ⟶Giờ này cô ấy ắt hẳn đã rời ra khỏi nhà rồi. Đã gần 11 giờ đồng hồ rồi.Phân tích: Thói quen của cô ấy là thường xuyên rời nhà vào tầm khoảng 11 giờ đồng hồ nên bạn có thể suy luận rằng cô ấy hẳn đã đi khỏi vì hôm nay đã gần 11 giờ rồi.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Dùng Trộm Wifi Nhà Mình, Chấm Dứt Tình Trạng Dùng Wifi Chùa

2. Might have + Participle

Might have + Participle: có lẽ rằng đã, có chức năng đãChúng ta nhận định rằng có một kĩ năng xảy ra một điều nào đó nhưng tài năng này ko cao, bọn họ không vững chắc chắn.

Ví dụ 1:He might have gone to lớn the shops.⟶Anh ta chắc hẳn rằng đã tiếp cận mấy siêu thị rồi.Phân tích: có nghĩa là có thể anh ta đang tới các shop hoặc cũng hoàn toàn có thể là đi tới chỗ khác. Điều này fan nói quan yếu chắc.

Ví dụ 2:It’s ten o’clock. They might have arrived by now. ⟶Đã 10 tiếng rồi. Họ chắc hẳn rằng đã sắp tới rồi cũng nên.Phân tích: lúc nói thế, người nói không dám chắc họ vẫn tới vị trí hay chưa vị đây chưa hẳn là thói quen của không ít người kia. Bọn họ hoàn toàn rất có thể đang trên tuyến đường đến hoặc đã đến từ lâu.

Ví dụ 3:I haven’t received your letter. It may have got lost in the post. ⟶ Tôi vẫn chưa nhận ra lá thư của anh. Có lẽ nó đã bị thất lạc sinh sống bưu năng lượng điện rồi.Phân tích: vào trường thích hợp này, lá thư rất có thể đang được gửi cho nhưng trễ chứ chưa chắc hẳn rằng đã thất lạc. Đây chỉ là bỏng đoán của người nói không có căn cứ. Điều này đó là sự biệt lập của MUST HAVE cùng MIGHT HAVE.