Có siêu nhiều kết cấu ngữ pháp để chỉ tính đề xuất của một hành động, sự việc như cấu trúc must, cấu tạo have to, kết cấu should… Hôm nay, thuộc Step Up tìm gọi cấu trúc need – 1 trong những những kết cấu thông dụng là “chị em các bạn dì” của những kết cấu trên nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng must và need

1. Kết cấu need và phương pháp dùng

Cấu trúc need thường xuyên được nghe biết như là một cấu tạo ngữ pháp với động trường đoản cú khuyết thiếu, mặc dù thế “need” còn được thực hiện một cách đa dạng hơn nhiều. Vậy từ need + gì thì mới có thể đúng nhỉ? Hãy cùng khám phá những vai trò phổ biến nhất của “need” với vị trí của need nhé.

Need được sử dụng dưới dạng danh từ

“Need” (danh từ bỏ đếm được) sở hữu nghĩa là một cái gì đó là cần thiết trong một trường hợp nhất định, nhất là khi sự vật, vấn đề này chưa xẩy ra hoặc chưa có. “Need” sinh hoạt vai trò danh tự chỉ bao gồm hai dạng số không nhiều (need) với số nhiều (needs).

Ví dụ:

Needs and wants are two different things.

(Nhu ước và nguyện vọng là hai sản phẩm khác nhau.)

One of the basic needs for animals is heat.

(Được sưởi nóng là trong những nhu cầu thiết yếu của cồn vật.)

There’s a growing need for a leader of the team.

(Nhóm ngày càng yêu cầu một bạn chỉ huy.)

Có một chút khác biệt về dung nhan thái nghĩa giữa hai cấu tạo ngữ pháp này. Bọn họ dùng “have to” lúc muốn nói tới nghĩa vụ – phần đa điều chúng ta không gồm lựa lựa chọn nào khác là bắt buộc làm. Mặc dù nhiên, khi dùng “need to”, bạn nói ám chỉ phần đông điều cần thiết phải làm cho để dành được một kim chỉ nam nhất định.

Ví dụ:

I have to lớn run so I don’t get wet from the rain.

(Tôi cần phải chạy để không bị ướt vì chưng mưa.)

I need to run in order lớn keep fit.

Xem thêm: Dùng Thuốc Chống Say Tàu Xe Đúng Cách Dùng Thuốc Chống Say Xe Hàn Quốc

(Tôi rất cần được chạy để lưu lại vóc dáng cân đối)

You have to eat this, it’s the doctor’s advice.

(Bạn rất cần phải ăn trang bị này, chưng sĩ khuyên răn thế.)

You need to eat this, it’s so good.

(Bạn cần nạp năng lượng thứ này, nó ngon thực sự.)

Đôi khi, “need” với “have to” rất có thể được hoán đổi tự do trong một câu và sẽ có được nghĩa hết sức giống nhau.

Ví dụ:

I have to lớn go to the restroom.

(Tôi đề xuất đi vệ sinh.)

I need lớn go khổng lồ the restroom.

(Tôi nên đi vệ sinh.)

I have to finish this project before Friday.

(Tôi bắt buộc hoàn thành quá trình này trước máy sáu.)

I need to finish this project before Friday.

(Tôi đề nghị hoàn thành quá trình này trước vật dụng sáu.)

3. Bài tập cấu tạo need

Bài 1: phân tách động từ vào ngoặc I need (work) harder if I want lớn pass the exam. My mother needs (go) khổng lồ the supermarket tomorrow. My son needs (change) his suitcase because it is broken. The grass needs (cut) because it’s very high. This bedroom hasn’t been cleaned for months, it needs (clean) today. This plant hasn’t been watered for a long time, it needs (water). Those screws are loose, they need (tighten). You don’t need (come) to lớn the meeting, I’ll be there. Your dress is too long, it needs (take up). Your hair is too dirty, it needs (wash) immediately.

Đáp án:

khổng lồ work khổng lồ go to lớn change cutting cleaning watering tightening to come taking up washing

Bài 2: Điền từ phù hợp vào chỗ trống You ___________ bring your tracksuits for your PE (Physical Education) classes. Those who finish their exam ___________ start making noise. The workbooks ___________ be brought lớn the class unless I tell you to lớn bring them. The monitors ___________ lớn be cleaned before leaving every night. That’s the number 1 rule. Students ___________ khổng lồ pay for transportation as the university has its own bus system.

Đáp án:

have lớn musn’t don’t need to lớn need don’t have to

Trên đấy là bài tổng hòa hợp về cấu trúc need trong giờ Anh. Mong muốn bạn đang hiểu được công thức, cách sử dụng và khác nhau được nhì cấu trúc need cấu trúc have to sau bài viết này. Hãy rèn luyện thật nhiều để hoàn toàn có thể thành nhuần nhuyễn các cấu tạo ngữ pháp chúng ta nhé.