Mail merge – trộn thư, là thiên tài hữu ích trong Microsoft Word, hào kiệt này giúp chúng ta giảm thiểu thời hạn khi có tác dụng hợp đồng lao động, phiếu lương, thư mời, thông báo, thư cảm ơn,… và hoàn toàn có thể in một loạt chỉ bằng một vài làm việc đơn giản.

Bạn đang xem: Cách dùng merge trong word

Mặc dù rất hữu ích nhưng bên cạnh đó rất nhiều độc giả còn chưa biết đến tác dụng này. Bởi vì thế bây giờ chuyenly.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng.Đầu tiên chúng ta cần bao gồm file word mẫu đã tạo thành sẵn nhằm chèn tin tức và một file excel tổng vừa lòng những dữ liệu thay đổi.

Sau đấy là hướng dẫn các bạn làm hòa hợp đồng lao động bằng phương pháp trộn thư:

Bước 1: Mở file Word, lựa chọn tab Mailings -> Start Mail Merge -> Step by Step Mail Merge Wizard.

Bước 2: lộ diện Mail Merge sinh sống phía bên cần Word, các bạn chọn Letters và lựa chọn Next: Starting document.

Bước 3: liên tiếp chọn Use the current document và chọn Next: Select recipients.

Bước 4: vào Select recipients, các bạn chọn Use an existing list nếu danh sách có sẵn, các bạn có thể chọn Type a new danh sách để tạo list mới. Tiếp đến nhấn Next: Write your letter.

Bước 5: Trong hộp thoại Select Data Source, các bạn chọn đến list (file excel) gồm sẵn cùng nhấn Open.

Ví dụ tệp tin excel để sinh sản hợp đồng như sau: (đây chỉ nên file excel minh họa, gần đầy đủ)

Sau đó nhấn lựa chọn sheet cất thông tin:

Ví dụ ở tệp tin Excel này sheet1 là sheet chứa dữ liệu, ta chọn Sheet1. Tiếp nối nhấn OK.

Xem thêm: Serum Vitamin B5 Được Yêu Thích Nhất Và Cách Dùng B5 Và Ha Và B5

Bước 6: Trong vỏ hộp thoại Mail Merge Recipients, các bạn chọn tài liệu cần chèn bằng phương pháp đánh lốt vào các ô vuông trước dữ liệu đó. Trường hợp chèn vớ cả các bạn chọn đánh dấu vào ô vuông cạnh Data Source.Sau khi chọn xong chúng ta nhấn OK.

Bước 7: Chọn Next: Write your letter.

Bước 8: Trong cách tiếp theo, các bạn đặt nhỏ trỏ loài chuột vào vị trí đề xuất chèn dữ liệu, sau đó nhấn vào More items.

Bước 9: xuất hiện hộp thoại Insert Merge Field, chúng ta chọn trường dữ liệu đúng với câu chữ cạnh nhỏ trỏ loài chuột và thừa nhận Insert để chèn.Sau lúc chèn xong các bạn nhấn Close nhằm đóng lại.

Bước 10: Chèn lần lượt cho hết những trường dữ liệu vào mẫu Word có sẵn. Dấn Next: Preview your letters.

Bước 11: chọn Next: Complete the merge để kết thúc quá trình trộn thư.

Để coi từng vừa lòng đồng nhấn chọn > vào Redpident nhằm xem.

Bước 12: Để xem tất cả các trang sau thời điểm trộn, các bạn chọn Edit individual letters.

Bước 13: Các chúng ta có thể lưu file bằng phương pháp chọn tệp tin -> Save hoặc tổng hợp phím Ctrl + S, viết tên file và chọn thư mục chứa file.