Hàm COUNT là hàm cơ phiên bản trên Excel dùng để làm đếm những ô gồm chứa số. Hàm COUNT được liên tiếp sử dụng với nó bao gồm công thức rất solo giản, không phức tạp như một vài hàm khác.

Vậy các bạn đã biết:

Hàm COUNT dùng để gia công gì?Cú pháp của hàm COUNT vào Excel?Ví dụ rõ ràng về cách áp dụng hàm COUNT?

Bài viết bên dưới đây, chuyenly.edu.vn sẽ phía dẫn các bạn cách sử dụng hàm COUNT vào Excel và một số ví dụ đi kèm.

Hướng dẫn thực hiện hàm COUNT trong Excel

I. Hàm COUNT là hàm gì?

Hàm COUNT là hàm đếm con số ô tất cả chứa các số, bên cạnh đó đếm các số có trong danh sách tham đối. Có thể dùng hàm COUNT để kiểm soát và đếm các ô trong một vùng hay trong 1 bảng dữ liệu nhất định. Điều này giúp bạn thực hiện thao tác trên máy tính văn phòng và công sở một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách dùng count trong excel

Hàm COUNT trong Excel trả về con số các quý giá là số. Số bao hàm số âm, xác suất phần trăm, ngày, giờ, phân số và phương pháp trả về số. Các ô trống và quý hiếm văn bạn dạng bị bỏ qua.

Ứng dụng của hàm COUNT vào Excel:

Được thực hiện để đếm số ô chứa tài liệu kiểu số trong bảng tính.Kết hợp được với nhiều hàm thông dụng không giống để tính toán nhanh hơn.

II. Cách làm hàm COUNT

Cú pháp hàm:

=COUNT(Value1, Value2,....)

Trong đó:

Value 1: Là giá bán trị trước tiên để tham chiếu hoặc vùng lựa chọn để đếm ô giá chỉ trị.

Value 2: Là tham số không bắt buộc, chỉ hoàn toàn có thể để đếm tối đa 255 tham số, ô tham chiếu hoặc vùng chọn bổ sung mà bạn có nhu cầu đếm quý hiếm ô.

Lưu ý: Các đối số có thể chứa hoặc tham chiếu đến các kiểu dữ liệu khác nhau tuy vậy hàm COUNT chỉ đếm dữ liệu kiểu số, KHÔNG đếm tài liệu kiểu text, mẫu mã chữ.

Ví dụ, để đếm số doanh nghiệp/ cửa hàng tham gia di chuyển trong bảng tính tiếp sau đây thì bọn họ sử dụng hàm COUNT. Nhưng nếu như khách hàng nhập công thức =COUNT(A4:A10) thì kết quả là 0 bởi vì hàm COUNT không đếm tài liệu kiểu chữ

Hàm COUNT ko đếm dữ liệu kiểu chữ

Bạn bao gồm thể đếm số doanh nghiệp/ cửa hàng tham gia vận chuyển bằng cách chọn đếm ô cất số sinh sống cột Trọng lượng (cột Trọng lượng có cùng số mẫu với cột nhà hàng). Các bạn nhập bí quyết =COUNT(D4:D10) và nhấn Enter

Cách sử dụng hàm COUNT trong Excel

III. Cách áp dụng hàm COUNT vào Excel

Xét ví dụ, tính số học sinh dự thi ở các môn

Ví dụ 1: trong bảng dữ liệu tính Excel, nhằm tính số học sinh dự thi môn Toán bạn thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Bạn nhập công thức =COUNT(C4:C9) vào ô tham chiếu hy vọng hiển thị kết quả.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Minecraft: Cách Dùng Khiên Trong Minecraft Pe

Nhập bí quyết =COUNT(C4:C9)

Bước 2: Nhấn Enter để hiển thị kết quả.

Nhấn Enter

Ví dụ 2: vào bảng tài liệu tính Excel, nhằm tính số học viên dự thi môn Toán bạn thực hiện công việc sau:

Bước 1: Bạn nhập công thức =COUNT(D4:D9) vào ô tham chiếu ao ước hiển thị kết quả.

Nhập công thức =COUNT(D4:D9)

Bước 2: Nhấn Enter để hiển thị kết quả. Vì hàm COUNT chỉ đếm ô cất số và không đếm ô có tài liệu kiểu text yêu cầu ô có học sinh "Không thi" sẽ không được tính.

Nhấn Enter

Khi như thế nào thì sử dụng hàm COUNT?

- áp dụng hàm COUNT để đếm số.

- Sử dụng hàm COUNTA nhằm đếm số cùng văn bản.

- thực hiện hàm COUNTIF nhằm đếm với cùng một điều kiện.

- sử dụng hàm COUNTIFS nhằm đếm với tương đối nhiều điều kiện.

- Sử dụng hàm COUNTBLANK để đếm các ô trống.

IV. Tổng kết

Bài viết bên trên chuyenly.edu.vn đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm COUNT vào Excel để đếm những ô gồm chứa số. Chúng ta cũng có thể sử dụng hàm COUNT để triển khai việc cấp tốc chóng, bài bản hơn. Ngoài ra chúng ta cũng có thể tham khảo những hàm COUNTIF, COUNTIFS, DCOUNT, COUNTA, COUNTBLANK nhằm sử dụng cho những điều kiện khác nhau.

Đừng quên truy cập website chuyenly.edu.vn để cập nhật các bài viết mới duy nhất về những hàm phổ biến bây chừ trên Excel các bạn nhé!