cách biến đổi tên người tiêu dùng trên laptop không? chúng ta vừa thâu tóm về một chiếc máy vi tính và mong muốn đổi lại tên người dùng cũ sẽ đặt? Hoặc chỉ đơn giản muốn "đổi gió" cho sút nhàm chán? Trong bài viết sau đây chuyenly.edu.vn đã hướng dẫn cụ thể các biện pháp đổi tên người dùng với máy vi tính sử dụng Windows 10. Hãy thuộc theo dõi nhé!

Đối với hệ quản lý và điều hành Windows 10, khi mong mỏi đổi tên người dùng laptop chúng ta cũng có thể thực hiện 1 trong 04 giải pháp sau:

- Đổi tên bằng tài khoản Microsoft.

Bạn đang xem: Cách đổi tên người dùng laptop

- Đổi User bằng Local Users & Groups.

- thực hiện Control Panel.

- Đổi account bằng Netplwiz.

Sau đây chuyenly.edu.vn đang hướng dẫn chi tiết từng phương pháp một.

1. Đổi tên người dùng máy vi tính bằng thông tin tài khoản Microsoft

- Bước 1: Mở Start trên thanh taskbar (hoặc thừa nhận phím tắt Windows) -> chọn Settings (biểu tượng bánh răng cưa) -> lựa chọn mục Accounts.

- Bước 2: lựa chọn mục Your info (cột bên trái) -> Click chọn Manage my Microsoft Account.

- Bước 3: tài khoản của bạn sẽ được thiết lập trong trình cẩn thận web -> Click chọn vào tên bạn.

- Bước 4: chọn Edit name là cách đổi khác tên người dùng trên laptop bằng thông tin tài khoản Microsoft.

- Bước 5: Để đổi tên người tiêu dùng trên laptop, chúng ta điền không hề thiếu các thông tin sau:

+ First name.

+ Last name.

+ Mã xác nhận.

- Bước 6: lựa chọn Save nhằm lưu các thay đổi.

Cách thay đổi tên người dùng trên máy tính bằng tài khoản Microsoft sẽ ảnh hưởng tới hồ nước sơ của khách hàng trong tất cả dịch vụ của Microsoft.

2. Đổi thương hiệu User bởi Local Users and Groups bên trên Win 10

Cách thay đổi tên người tiêu dùng này rất 1-1 giản, bạn thực hiện tuần từ bỏ các thao tác làm việc sau:

- Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + R.

- Bước 2: Nhập lệnh "lusrmgr.msc" -> chọn OK hoặc thừa nhận Enter nhằm mở hộp thoại Local Users and Groups.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Mã Giảm Giá, Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Mã Giảm Giá Tự Động

- Bước 3: trên cột bên trái, lựa chọn mục Users -> Kích chuột phải vào tài khoản mà bạn muốn đổi tên.

+ Cách 1: chọn Rename -> Nhập tên new để thay đổi biệt danh mang đến tài khoản.

+ Cách 2: chọn Properties -> chọn tab General -> Nhập tin tức tại Full name -> lựa chọn Apply -> OK tiếp theo sau trong cách chuyển đổi tên người tiêu dùng trên máy tính xách tay bằng Local Users và Groups trên Win 10.

Lưu ý: Cách này không vận dụng được mang lại phiên bạn dạng Windows 10 Home.

3. Thực hiện Control Panel để đổi tên laptop Windows 10

- Bước 1: Mở Control Panel bởi cách:

+ Nhấn tổ hợp phím Windows + R.

+ Gõ search "control panel" -> lựa chọn OK.

- Bước 2: Click lựa chọn mục User Accounts.

- Bước 3: chọn tài khoản toàn cục muốn sửa tên -> lựa chọn Change the account name.

- Bước 4: Nhập tên mới mà bạn muốn -> chọn Change Name nhằm lưu các thay đổi.

4. Cách thay đổi tên người tiêu dùng trên máy tính xách tay bằng Netplwiz

- Bước 1: Mở Start thực đơn trên thanh nguyên lý (hoặc dấn phím Windows nhằm mở nhanh).

- Bước 2: Nhập tìm kiếm Netplwiz -> thừa nhận Enter nhằm mở công cụ quản lý tài khoản.

- Bước 3: hành lang cửa số User Accounts hiện nay ra, chọn tab Users -> lựa chọn tài khoản máy tính mà bạn muốn đổi tên.

- Bước 4: lựa chọn Properties.

- Bước 5: Ở tab General, bạn thay tên người dùng máy vi tính tại ngôi trường "User name" cùng "Full name" -> chọn Apply -> chọn OK -> OK để lưu cố kỉnh đổi.

Lưu ý: nếu chỉ hy vọng hiển thị biệt danh, bạn hãy để trống ngôi trường "Full name".

Tên người tiêu dùng mới của máy tính sẽ được hiển thị trên screen đăng nhập.

Qua nội dung bài viết này, Đổi tên fan dùng máy tính xách tay có dễ không? gồm có cách biến đổi tên người dùng trên laptop nào? theo dõi các bài viết tiếp theo của cửa hàng chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kỹ năng và kiến thức và mẹo áp dụng laptop hiệu quả hơn nhé. Cảm ơn chúng ta đã thân thiết và theo dõi bài viết!