Nắm bắt được phương pháp xem ổ cứng máy vi tính bao nhiêu GB sẽ giúp đỡ người dùng dễ ợt hơn trong câu hỏi kiểm tra, cai quản lý bộ lưu trữ trên máy của mình. Thông qua đây, bạn có thể kiểm tra được các ứng dụng như thế nào trên máy đã chiếm các dung lượng, từ đó có phương thức tối ưu kết quả hơn. Dưới đấy là hướng dẫn đưa ra tiết cách thức kiểm tra mà chúng ta cũng có thể tham khảo. Hãy thuộc i
Care Center điểm qua nhé!

Hướng dẫn biện pháp xem ổ cứng laptop bao nhiêu GB

1/ Xem dung lượng ổ cứng laptop trực tiếp trong This PC

Trên đồ vật tính, khi truy cập vào This PC/ My Computer, bên trên thực tế, fan dùng có thể quan gần cạnh được tổng thể ổ đĩa trên trang bị hiện có. Dịp này, tương xứng tại từng ổ đĩa cũng sẽ hiển thị dung lượng lưu trữ đang sử dụng tương tự như dung lượng còn trống.

Như vậy, cách coi ổ cứng laptop bao nhiêu GB có thể thực hiện 1-1 giản bằng cách nhấn đúp chuột vào hình tượng This PC/ My Computer tại giao diện thiết yếu của màn hình, tại mục Devices và drives, trên từng ổ đĩa, phần greed color sẽ cho thấy dung lượng mà người dùng đã sử dụng, phần white color là dung lượng còn trống.

Bên dưới mỗi ổ đĩa cũng trở thành có loại chữ xác nhận dung lượng tại thời điểm này của ổ đĩa. Chẳng hạn, cùng với dòng thông tin 8.44 GB free of 57.4 GB cho biết rằng, sống đĩa còn trống 8.44GB trong tổng thể 57.4 GB tổng dung lượng.

Bạn đang xem: Cách xem, kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính windows

2/ Kiểm tra dung tích ổ cứng với Disk Manager

Ngoài cách xem ổ cứng laptop bao nhiêu GB trên, nếu còn muốn xem và kiểm soát và điều hành dung lượng ổ cứng trên máy cụ thể hơn, người dùng cũng có thể truy cập vào hành lang cửa số Disk Management bằng phương pháp sau:

Tại cửa sổ Disk Manager mở ra, bạn cũng có thể quan gần kề được toàn thể các ổ đĩa trên máy vi tính tại đây. Vào đó, quan gần kề tại mục Capacity, các bạn sẽ thấy được tổng dung lượng của những ổ đĩa. % không lấy phí cho biết % dung tích các ổ đĩa còn trống.

Tại mục Disk 0 phía dưới, góc trái cửa sổ sẽ hiển thị tổng dung tích (đơn vị GB) của cục bộ ổ cứng lắp thêm tính.

Để dễ dãi trong việc kiểm soát và điều hành dung lượng ổ cứng, fan dùng hoàn toàn có thể tham khảo, áp dụng cách coi ổ cứng máy vi tính bao nhiêu GB được gợi nhắc trên đây. Trường đúng theo ổ cứng bên trên thiết bị của chúng ta đang xẩy ra lỗi hoặc bị đầy, cần nâng cấp, sửa chữa ổ cứng bắt đầu để đảm bảo hiệu suất thao tác trên thiết bị được ổn định định, về tối ưu hơn, quý khách hàng rất có thể liên hệ thương mại & dịch vụ sửa chữa máy vi tính tại nhà từ bỏ i
Care Center
ngay lập tức hôm nay!

1. Giải pháp kiểm tra dung lượng máy tính, máy tính Windows2. Cách xem dung lượng ổ cứng trên máy tính xách tay Mac3. Lý do nên dọn dẹp, huyết kiệm dung tích ổ cứng sản phẩm công nghệ tính
Bạn hy vọng biết ổ cứng thiết bị của chính bản thân mình còn bao nhiêu GB? Rất đối chọi giản, hãy làm cho theo trong những hướng dẫn dưới đây của FPT Telecom, bao gồm: Cách kiểm tra dung lượng máy tính Windows với Mac.

Xem thêm: Cách Dùng Tính Từ Tiếng Pháp Cho Người Mới Bắt Đầu, Học Tiếng Pháp

1. Cách kiểm tra dung lượng máy tính, máy tính xách tay Windows

Để cai quản lý bộ nhớ máy tính cũng giống như theo dõi dung tích hệ thống ứng dụng, phần mềm, bạn ta thường tiến hành kiểm tra cỗ nhớ. Dưới đó là 3 cách xem dung tích máy tính đối kháng giản người nào cũng có thể dục tác.

Cách 1: kiểm soát trong My Computer

Trong My Computer có các ổ đĩa (C, D, I…) và nhiều thư mục riêng, được phân các loại rõ ràng, như: Desktop, Document, Pictures, Music, Video, Download… Kiểm tra dung lượng ổ cứng laptop qua My Computer là phương pháp nhanh gọn, đơn giản dễ dàng nhất.

Hướng dẫn phương pháp kiểm tra dung lượng máy tính trong My Computer theo những bước:

Bước 1: Vào My Computer (hoặc This PC) bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + E > lựa chọn This PC (bên trái). Hoặc chúng ta cũng có thể vào My Computer bằng phương pháp ra ngoài màn hình hiển thị desktop, nháy đúp loài chuột vào This PC (My Computer)

Dọn dẹp, huyết kiệm dung tích ổ cứng laptop là hoạt động cần thiết giúp bạn nâng cấp hiệu trái công việc

Tăng tuổi thọ sử dụng máy tính

Khi vác không ít đồ, họ không thể đi nhanh, vác nặng nề quá thọ sẽ tác động đến sức khỏe. Máy tính xách tay cũng tương tự, khi dung tích quá đầy, mọi hoạt động vui chơi của nó cũng trở thành trì trệ, tác động lớn mang lại hiệu suất các bước và làm tụt bớt tuổi thọ thiết bị.

Việc dọn dẹp, sa thải file rác tiếp tục là hành vi thiết thực giúp chúng ta tiết kiệm dung tích ổ cứng, trường đoản cú đó nâng cao tuổi thọ thứ tính.

Trên đây là những cách kiểm tra dung tích máy tính trên 2 hệ điều hành Windows và Mac
Book solo giản, dễ thao tác nhất FPT Telecom share đến bạn. Chúc các bạn thành công!