Do có nhiều cách sử dụng khác biệt nên nhiều khi việc để mạo từ thế nào cho đúng khiến cho chúng bản thân đắn đo, thậm chí thỉnh thoảng thấy cực kỳ rối. Từ bây giờ Athena xin phép được chia sẻ với các bạn các tips thực hiện mạo từ a/an phổ biến. Vào đề thi TOEIC xuất hiện tương đối nhiều mạo từ nên chúng ta hãy để ý hơn về mạo tự khiluyện TOEICnhé

Video phía dẫn chi tiết về biện pháp dùng mạo từ.

Bạn đang xem: Phân biệt cách dùng mạo từ

Mạo trường đoản cú là từ dùng trước danh trường đoản cú và cho thấy danh từ bỏ ấy nói tới một đối tượng người sử dụng xác định hay là không xác định. Khi đề cập mang đến một đối tượng người dùng chung hoặc chưa khẳng định người ta hay sử dụng mạo từ bất định a,an.

A/an ( có nghĩa là một) hay đứng trước một danh trường đoản cú đếm được số ít, chúng được dùng trong câu tất cả tính bao gồm hoặc đề cập mang đến một chủ đề không được đề cập đến.

I. Bí quyết dùng mạo tự “An”

1.Trước một danh trường đoản cú số ít bắt đầu bằng 4 nguyên âm (e, o, a, i)

2.Trước 2 cung cấp nguyên âm u,y.

3.Trước các danh từ ban đầu bằng âm “h” câm.

Xem thêm: Cách Dùng V-Ed Và V-Ing - Bài 17: Phân Biệt Tính Từ Dạng V

E.g: an hour

4.Trước những danh trường đoản cú viết tắt được phát âm như nguyên âm.

e.g: an SOS, an MV

II. Cách dùng mạo tự “A”

dùng trước danh từ ban đầu bằng phụ âm. Trước danh từ bắt đầu với “uni”E.g: a university Dùng trong những thành ngữ chỉ con số nhất định.E.g: a lot of, a couple, etc. Trước “half” lúc nó theo sau một đơn vị nguyên vẹn.Note: ½ kg = half a kilo dùng trước “half” lúc nó đi với 1 danh từ chế tác thành danh từ bỏ ghép.E.g: a half-holiday, a half-block,etc. Cần sử dụng trước các tỉ số 1/nE.g: a third(1/3), a quarter (1/4) Dùng trong những thành ngữ chỉ giá cả, tốc độ.E.g: two times a day, ten dollars a kilo. Trước danh trường đoản cú số không nhiều đếm được vào câu cảm thán.E.g: What a lovely girl! Đặt trước Mr/Mrs/ Miss + Surname với ngụ ý ám chỉ đó là người lạ nhưng mà mình xa lạ biết.E.g: a Mr Poster (người bầy ông được điện thoại tư vấn là Poster)

Bạn bị mất gốc tiếng Anh đang lâu? các bạn ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC rất chăm chỉ nhưng không hiệu quả? tìm hiểu thêm ngay các khóa học tập TOEIC để luyện thi TOEIC một cách hiệu quả tại đây:

III. Các trường hợp không dùng a/an

A/Ankhông có hình thức số nhiều. Ví dụ, số các của a dog là dogs.

-Trước danh từ không đếm được

Ví dụ:

• My mother gave me good advice (Mẹ của tôi đã đưa đến tôi hầu như lời khuyên hay)•Trước tên thường gọi các bữa ăn, trừ phi tất cả tính từ bỏ đứng trước các tên thường gọi đó

Ví dụ:

•I have dinner at 7 p.m (tôi ăn cơm trưa dịp 7 tiếng tối)•You gave me an appetizing dinner (bạn đã đến tôi một bữa ăn tối thật ngon miệng).

-Tuy nhiên, giả dụ là bữa ăn đặc trưng nhân thời gian nào đó, fan ta vẫn sử dụng mạo tự bất định.