Hà Nội
Người đàn ông 28 tuổi, lấy bà xã 7 năm không có con, bác bỏ sĩ khám nghiệm phát hiện bao gồm đường thông giữa túi tinh và bàng quang, khiến tinh trùng không tồn tại trong tinh dịch nhưng ở nội địa tiểu.

Bạn đang xem: Nước tiểu có tinh trùng

Trường hợp này Phó giáo sư, tiến sỹ Trần Đức Phấn, quản trị Hội dt Y học tập Việt Nam, phó quản trị hội Giới tính vn đã gặp gỡ cách đây nhiều năm, chia sẻ lại ngày 22/3, reviews là rất hiếm gặp, cả ở nước ta và thế giới.

Bệnh nhân nghỉ ngơi Kim Liên, đã đi được khám chữa trị vô sinh trước kia nhưng không tìm kiếm ra nguyên nhân. Sau khoản thời gian kiểm tra không có tinh trùng trong tinh dịch, phó gs Phấn hướng đẫn xét nghiệm nước tiểu. Ông phân phát hiện rất nhiều tinh trùng trong nước tiểu.

Bình thường, nước tiểu không tồn tại tinh trùng. Về nguyên lý, tinh hoàn phân phối tinh trùng, tinh trùng được tích điểm trong túi chứa tinh (túi đựng tinh nằm tại gần bàng quang). Sau những lần xuất tinh, túi đựng tinh teo bóp, đẩy tinh dịch ra ngoài.

Ở người bị bệnh này, nước tiểu lấy sau xuất tinh khoảng 30-40 ml, xét nghiệm thấy có không ít tinh trùng. Chuyên gia chỉ định xét nghiệm lại một lần nữa sau 10 ngày. Lần xét nghiệm sau lượng tinh lực vẫn khôn xiết ít và không có tinh trùng, tuy nhiên lượng nước tiểu khoảng tầm 20 ml, từng ml nước tiểu này còn có đến 120 triệu tinh trùng, "cực kỳ nhiều", phó giáo sư nói. Thông thường trong một ml tinh dịch tất cả 15 triệu tinh trùng. Số lượng tốt nhất là > 70 triệu tinh trùng trong một ml tinh dịch. Như vậy con số tinh trùng trong thủy dịch của người bị bệnh cao gấp những lần thông thường.

Đặc biệt hơn, khi để nước tiểu cất tinh trùng trong tủ lạnh, gần 1 tuần sau với ra xét nghiệm vẫn còn tồn tại tinh trùng di động. Trong những khi nguyên tắc tinh trùng sống được 2-3 ngày vào vòi tử cung, ra ngoài môi trường thiên nhiên chết tương đối nhanh.

Kết trái chụp X-quang người mắc bệnh phát hiện tại túi đựng tinh bao gồm một mặt đường thông cùng với bàng quang. Đây là nguyên nhân khiến tinh trùng trường đoản cú túi tinh dịch chuyển hết lịch sự bàng quang, không có tinh trùng như thế nào trong tinh dịch, khiến không thể bao gồm thai.

Phó gs Phấn cho thấy thêm lỗ thông tự túi cất tinh sang bọng đái là ngôi trường hợp rất ít gặp, rất có thể do bẩm sinh, hoặc vị viêm nhiễm chế tạo ra thành một con đường thông. Bệnh dịch không ảnh hưởng đến sức mạnh nhưng còn nếu không phát hiện, sẽ không còn thể tất cả con từ bỏ nhiên. Để điều trị, cần tiến hành phẫu thuật thắt phần thông thân túi chứa tinh và bọng đái lại thì tinh dịch lại ra phía bên ngoài tinh dịch như thông thường và sẽ sở hữu con từ nhiên.

Trường vừa lòng này, trước lúc phẫu thuật, bệnh nhân đã được kiềm hóa nước tiểu, lọc rửa tinh trùng, bơm vào buồng tử cung bạn vợ. Công dụng là cặp vợ ông chồng đã bao gồm con trước lúc phẫu thuật thắt nơi nối thông túi chứa tinh cùng bàng quang.

SZsvh
USl