THƯƠNG HIỆU
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
Giá dừa mặt hàng tháng quả đât
Giá dừa các tháng Bến Tre
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI khiếp DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ trang web này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án phân phát triển marketing với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý với gởi tin - bài, để Website ngày càng hoàn chỉnh và gồm ích”. HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

--- liên kết Website --- Rao v?t - Qu?ng cáo B?n Tre
Website thiết yếu ph??y ban quần chúng. # t?nh B?n Tre
Tr??ng Cao ??ng B?n Tre?ài phạt thanh - Truy?n hình
Trung trọng tâm Xúc ti?n ??u t?
Báo thanh niên Online
Báo Tu?i Tr? Online
Công báo B?n Tre
S? T? pháp
H?i B?o tr?
S? Giáo d?c và ?ào t?o
S? tài nguyên - Môi tr??ng
T?nh ?oàn B?n Tre
S? Nông nghi?p - phạt tri?n nông thôn
S? Công th??ng
S? Khoa h?c và Công ngh?
Báo ??ng Kh?i
Trí Vi?t - Thi?t k? Website
S? K? ho?ch và ??u t? B?n Tre
Thông tin đề nghị biết
Hơn một năm nay, giá bán dừa khô liên tục lao dốc, tất cả thời điểm chỉ từ 12.000 đồng một chục (12 quả), tương tự chỉ rộng 1.000 đồng mỗi quả khiến cho nhà vườn lose lỗ, ko đủ giá thành đầu bốn cho cây dừa.

Bạn đang xem: Giá dừa khô hiện nay

Thu cài đặt dừa khô. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

Hiện nay, giá dừa khô nguyên vật liệu và dừa uống nước tại bến tre vẫn xuống thấp tuy nhiên đang vào mùa nghịch vụ.

Dừa khô vật liệu vẫn giữ mức giá 2.000-2.500 đồng/quả đang hơn 1 năm qua, riêng dừa uống nước có giá từ 35.000-45.000 đồng/chục (12 quả).

Vừa thu hoạch rộng 800 quả dừa, xuất kho với giá 30.000 đồng/chục (12 quả), sau khoản thời gian trừ chi phí nhân công thu hoạch, bà Nguyễn Thị Thắm, xã Châu Bình, thị trấn Giồng Trôm (Bến Tre) thu được ngay gần 2 triệu đồng.

Bà Thắm băn khoăn lo lắng nếu chứng trạng này kéo dài, người dân sẽ chạm mặt nhiều khó khăn khăn. Bà Thắm share người trồng dừa hi vọng sau Tết, vào mùa nghịch vụ, giá chỉ dừa khô vật liệu sẽ tăng nhanh nhưng thực tế, giá dừa vẫn ở tại mức thấp, bạn dân không hữu ích nhuận.

Bà Thắm mang đến hay bởi giá dừa xuống thấp, với trên 6.000m2 mảnh đất vườn dừa, bà chỉ bỏ túi hơn 18 triệu đ cả năm.

Theo bà Thắm, hiện tại đang vào mùa nghịch vụ, giá bán dừa giảm khiến cho người dân không đủ giá cả đầu bốn cho cây dừa, nguy cơ sản lượng dừa vẫn sụt bớt trong thời gian tới.

Tại huyện Bình Đại, giá chỉ dừa bớt sâu hơn một năm qua, tất cả lúc chỉ với 1.000 đồng/quả khiến cho nhà vườn thua lỗ.

Ông nai lưng Văn Tới, thôn Phú Vang, thị trấn Bình Đại có 0,5ha dừa 20 năm tuổi, bình quân mỗi tháng thu hoạch bên trên 600 qủa. Thời điểm này những năm trước, dừa có giá từ 70.000-80.000 đồng một chục (12 quả), trung bình mỗi lần thu hoạch gia đình ông kiếm hơn 3 triệu đồng.

Xem thêm: Cách Dùng Nội Động Từ Và Ngoại Động Từ Tiếng Anh, Nội Động Từ Và Ngoại Động Từ Trong Tiếng Anh

Hơn một năm nay, giá chỉ dừa khô liên tiếp lao dốc, bao gồm thời điểm chỉ còn 12.000 đồng một chục, tương tự chỉ rộng 1.000 đồng mỗi quả. Với các khoản thu nhập thấp, hơn 1 năm qua, sân vườn dừa chỉ được bón 1 lần phân bón.

Theo ông Tới, tổng túi tiền đầu tứ vườn dừa rộng 4 triệu đồng/1.000m2/năm tuy vậy với giá dừa tốt như hiện nay tại, tiền chào bán quả chỉ bởi một nửa tiền đầu tư chi tiêu cho cây dừa.

Không riêng rẽ cây dừa thô nguyên liệu, hiện giá chỉ dừa xiêm xuống tốt trong mùa nghịch vụ. Ông Nguyễn Văn Tâm, xã Giao Long, huyện Châu Thành (Bến Tre) phân chia sẻ, tưng năm vào mùa nắng cháy giá dừa hấp thụ nước sẽ tăng mạnh do nhu yếu thị ngôi trường tăng. Mặc dù nhiên, năm nay giá dừa vẫn tầm mức thấp bằng nửa giá các năm trước.

Hiện dừa xiêm loại 1 có mức giá 45.000 đồng/chục, giả dụ thu tải xô (không phân loại) có giá từ 30.000-35.000 đồng/chục.

Ông Tâm chia sẻ với giá bán dừa hiện tại nay, tín đồ dân không đủ ngân sách chi tiêu cho cuộc sống thường ngày và ngân sách chi tiêu đầu tư cho cây dừa.

Ông Huỳnh quang quẻ Đức, phó giám đốc Sở nông nghiệp & trồng trọt và trở nên tân tiến nông làng Bến Tre, cho biết dừa thô rớt giá sâu là tình trạng thông thường của cầm cố giới. Dừa Bến Tre xuất đi hơn 50 tổ quốc nhưng sau đại dịch COVID-19, những nước có diện tích dừa béo như Ấn Độ, Indonesia, Philippines... Bị tồn dư hàng, vì đó, dừa trong tỉnh bị rớt giá.

Tỉnh bến tre đã ý kiến đề xuất đến những bộ, ngành nhằm xúc tiến yêu đương mại, tiếp cận thêm các thị phần mới nhưng thực trạng vẫn còn rất khó khăn.

Ông Đức đến hay bến tre đang khuyến khích, tăng cường các hộ dân sản xuất dừa theo phía hữu cơ và links với những công ty sản xuất sâu các sản phẩm từ dừa, duy nhất là dừa thô nguyên liệu, khi đó công ty sẽ thâu tóm về người dân với cái giá tăng cao hơn nữa từ 5.000-15.000 đồng/chục.

Bến Tre có trên 78.000ha dừa, chỉ chiếm 80% diện tích s dừa miền Tây và một nửa dừa cả nước. Hơn 75% tín đồ dân vào tỉnh sinh sống nhờ kinh tế từ cây dừa./.