Chỉ một vệt xước nhỏ trong lòng chảo phòng dính có thể giải phóng khoảng tầm 9.100 phân tử nhựa với gây hại cho sức khỏe, theo một nghiên cứu mới.

Bạn đang xem: Chảo chống dính bị tróc

Các nhà công nghệ từ Đại học tập Newcastle cùng Đại học tập Flinders, Australia, vẫn dùng những chiếc chảo phòng dính new với chảo cần sử dụng hai năm, cùng cơ chế nấu nướng bằng inox và gỗ, để đo lường và tính toán mức độ phân tử nhựa có tác dụng phát tán trong quy trình nấu ăn.

Kết quả chào làng trên tập san The Total Environment mới đây mang lại thấy, chỉ một vết xước nhỏ trên chảo chống dính có thể giải phóng khoảng chừng 9.100 hạt nhựa trong quy trình nấu. Nếu lớp phòng dính bị hỏng, size từ vài milimet trở lên, đã giải phóng 2,3 triệu hạt vi nhựa, vật liệu bằng nhựa nano và có công dụng xâm nhập vào thực phẩm.

K2FIbex5D97757EMLJrw" alt="*">