Những cách thức loại bỏ ráy tai

Mọi người tránh việc dùng tăm bông, nến xông tai vì hoàn toàn có thể gây tổn thương, chưng sĩ sẽ cần sử dụng thuốc nhỏ dại tai, trang bị nội soi lấy ráy tai trong trường hợp cần thiết.

Bạn đang xem: Cách tự lấy ráy tai

Ráy tai có nhiều lợi ích, giúp giữ cho tai ẩm, phòng tránh những tác nhân tạo hại, giảm kĩ năng nhiễm trùng tai. Ráy tai dư quá sẽ auto ra khỏi ống tai, có theo bụi bờ và những mảnh vụn khác cùng với nó. Chuyển động của hàm khi nhai hoặc thủ thỉ tạo điều kiện thuận lợi cho ráy tai di chuyển. Khi đến lỗ tai, nó thô lại cùng bong ra. Các người không nên tự làm sạch tai trừ khi được chưng sĩ phía dẫn.

Dưới đây là gợi ý để thải trừ ráy tai trong trường hợp phải thiết, những phương pháp không nên triển khai và khi nào đến chạm mặt bác sĩ.

Thuốc nhỏ tuổi làm sạch mát tai

Bác sĩ Yin Ren (Khoa Tai mũi họng, Trung vai trung phong Y tế Wexner nằm trong Đại học Bang Ohio Mỹ) mang lại biết, thuốc nhỏ dại làm sạch mát tai có thể hoạt động tốt nếu bạn chỉ gồm một lượng nhỏ dại ráy tai. Những phương thuốc có chứa hydro hoặc một dạng peroxide giúp làm cho mềm, loại trừ ráy tai và tránh giảm tổn yêu quý da. Nhỏ dại 5 mang đến 10 giọt vào tai và đợi vài phút, có thể nằm xuống hoặc để một miếng bông gòn vào tai. Sau đó, ngồi dậy với để chất lỏng rã ra ngoài.

Dầu khoáng

Thay vày dùng thuốc bé dại tai rất có thể sử dụng dầu em nhỏ xíu hoặc dầu khoáng để thải trừ ráy tai. Tuy nhiên, các bạn nên chú ý nhờ y chưng sĩ tư vấn nếu sử dụng biện pháp này vì có thể không xuất sắc cho tai.

Tăm bông

Tiến sĩ Ren giải thích, cần sử dụng tăm bông ngoáy tai dường như lành tính nhưng thực tiễn gây ra các tác hại. Hành vi này hay đẩy ráy tai vào sâu hơn, khiến ráy tai cực nhọc thoát ra phía bên ngoài hơn. Chưng sĩ từng gặp mặt những trường hợp bị thủng màng nhĩ bởi vì dùng tăm bông ráy tai. Tăm bông còn có chức năng gây dị ứng ống tai nhiều hơn thế nữa và tạo ra nhiều ráy tai hơn.

Q3VMD0OJMZ7Zw
Q" alt="*">