Cụm từ bỏ “even if” có kết cấu khá đa dạng và phong phú và được dùng phổ cập trong giờ đồng hồ Anh, nhưng chúng ta cũng đã dễ nhầm lẫn nó với số đông từ khác như “even though” hoặc “if”. Bạn hãy cùng bọn chúng mình điểm qua các kiến thức đặc trưng của cấu trúc ngữ pháp “even if” để hoàn toàn có thể sử dụng nó một bí quyết thành thạo rộng nhé!

1. Định nghĩa

Đây là 1 trong cụm từ được cấu trúc từ nhị phần là “even” (dù cho, thậm chí) với “if” (nếu). Khi kết hợp với nhau, chúng tạo nên “even if” tức là “kể cả khi” hoặc “dù mang đến có”.

Bạn đang xem: Cách sử dụng even trong tiếng anh

Cấu trúc “even if” nhấn mạnh rằng dù rằng một sự việc, tình huống nào kia ở mệnh đề phụ bao gồm xảy ra hay là không thì cũng không gây tác động tới mệnh đề chính.

E.g: Even if it rains, we still go to school.

OR We still go khổng lồ school even if it rains.

NHẬP MÃ chuyenly.edu.vn5TR - GIẢM ngay lập tức 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP
vui tươi nhập tên của công ty
Số điện thoại của công ty không đúng
Địa chỉ email bạn nhập sai
Đặt hứa hẹn
Đăng ký thành công

Đăng ký thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với chúng ta trong thời gian sớm nhất!

Để chạm chán tư vấn viên vui lòng click TẠI ĐÂY.

(Dù đến trời bao gồm mưa thì chúng tôi vẫn mang lại trường.)

→ vụ việc “it rains” ở mệnh đề phụ dù là xảy ra hay là không thì hành vi “go khổng lồ school” của mệnh đề chính vẫn diễn ra.

2. Cách sử dụng cấu tạo “even if”:

Để dùng “even if”, ta gồm 2 công thức sau:

Even if + S + V, S + V

(Trước vệt phẩy là even if với mệnh đề phụ, sau dấu phẩy là mệnh đề chính)

E.g: Even if I am rich, I won’t buy that house. (Kể cả lúc tôi giàu, tôi vẫn sẽ không còn mua dòng nhà đó.)

S + V even if S + V

(Trước even if là mệnh đề chính, sau dấu phẩy là mệnh đề phụ)

E.g: I won’t buy that house even if I am rich. (Tôi vẫn sẽ không còn mua cái nhà đó tất cả khi tôi giàu.)

→ Cả nhì câu dù có trật tự khác nhau thì ý nghĩa vẫn không thế đổi: dù tôi bao gồm giàu hay không thì tôi vẫn sẽ không mua dòng nhà đó. Do đó, ta rất có thể xem là “even if” xác minh sự không bao giờ thay đổi của sự việc/hiện tượng của mệnh đề chủ yếu trong phần lớn hoàn cảnh.

(*) riêng biệt “even if” cùng “even though” hoặc “if”

“Even if” với “even though”

“Even if” mô tả một mang thuyết, nghĩa là một trong điều gì đó vốn không có thật vào thực tại, chỉ nên giả định của fan nói.

“Even though” diễn đạt điều thực tế đã xẩy ra và gồm nghĩa trọn vẹn trái ngược cùng với vế sau.

Xem thêm: Cách Dùng Ủ Trắng Cô Gái Nhật Apatheia Glowing Pack, Review Kem Ủ Trắng Apatheia Glowing Pack Nhật Bản

E.g: Even if it’s raining, she still goes out.

Even though it was raining, she went out.

→ Ta thấy câu sử dụng “even if” có một giả định (nếu trời mưa) còn câu cần sử dụng “even though” thì trường hợp trời mưa đã xảy ra rồi.

“Even if” với “if”

“Even if” diễn đạt một sự việc, hành động dù thế nào cũng xảy ra, bất chấp mọi trả cảnh.

“If” diễn đạt một sự việc, hành động có thể xảy ra hoặc không, tùy vào hoàn cảnh.

E.g: Even if it’s raining, she still goes out. (Ngay cả lúc trời mưa thì cô ta vẫn ra ngoài.)

She wants to go out. But if it rains, she won’t go. (Cô ta hy vọng đi ra ngoài. Dẫu vậy nếu trời mưa thì cô ta sẽ không còn đi.)

3. Bài tập ứng dụng

A. Complete these sentences with “even if”, “even though” or “if”

____________ you take a taxi, you’ll still miss your train.My uncle still decided to leave the company, ____________ they offered him a promotion.Do not worry about your child. He will eat ____________ he is hungry.____________ many food and drink products contain high levels of sugar that causes health problems, people nowadays still tend lớn consume them.____________ John is hungry, he only eats a bit.I won’t forgive them, ____________ they apologies.____________ Alex has lived in France for years, he still cannot speak French well.____________ Marie earned a big salary, she would not buy a new car.

B. Find & correct the mistakes in the following sentences:

Sue will điện thoại tư vấn us even though it is necessary.If I had three hours khổng lồ spare for shopping, I wouldn’t go khổng lồ the mall.Even though you take a taxi, you’ll still miss your plane.If he comes here, I still not want lớn see him.I went to school even I had a headache yesterday.

Đáp án:

A. (1) Even if

(2) Even though

(3) If

(4) Even though

(5) Even though

(6) Even if

(7) Even though

(8) Even if

B. (1) even though → if

(2) If → even if

(3) Even though → even if

(4) If → even if

(5) Even → even though

Qua phần tổng hợp những kiến thức cũng tương tự cách dùng cấu trúc “even if” và bí quyết phân biệt chúng với “even though” tuyệt “if”, bọn chúng mình hi vọng đây sẽ là một trong những bài học hữu ích cho bạn trong quy trình học giờ đồng hồ Anh. Chúc chúng ta học tốt!

Danh mục Grammar Thẻ evenif,grammar Điều hướng bài xích viết
Tổng thích hợp về kết cấu so that
Cấu trúc Whether or not – những vấn đề cần nhớ