Không cần dùng cho nước, chỉ việc dùng một mẫu nồi cùng thìa inox là có thể luộc được một nồi khoai thơm ngon. Đây là phương pháp luộc khoai lang nhưng mà nhiều mẹ đang share trên mạng làng mạc hội.

Bạn đang xem: Cách luộc khoai không dùng nước

Không bắt buộc dùng mang đến nước, chỉ việc dùng một chiếc nồi với thìa inox là rất có thể luộc được một nồi khoai thơm ngon. Đây là cách luộc khoai lang nhưng mà nhiều bà mẹ đang chia sẻ trên mạng làng mạc hội.

Mới đây, bên trên một diễn bầy mạng dành cho các cô gái phụ nữ, nickname X.N có chia sẻ công thức luộc khoai độc đáo.

Theo đó, X.N mang lại biết: "Cách luộc vô cùng đơn giản. Khoai chỉ câu hỏi rửa sạch tiếp đến để trung bình 2-3 loại thìa inox vào nồi. Xếp khoai lên phía trên thìa. Giữ ý, không cho nước. Sau đó, nhằm nhiệt tại mức vừa trong vòng 30-45 phút, xiên đũa vào thấy khoai mềm là được. Trong quy trình nướng, 5-10 phút trở khoai một lần nhằm khoai được chín đều".

Thìa được để dưới mặt đáy nồi

Nickname X.N cũng cho thấy thêm rằng chị nghe biết công thức này bởi trước đó chị từng thấy một bà mẹ đã bật mí cách làm này bên trên một group làm bếp ăn bằng phương pháp để đinh mặt đáy nồi. Vì không có đinh phải chị cố kỉnh vào đó bởi thìa inox.

Điều nhất là nướng thứ hạng này khoai chỉ khá cháy xém phía bên ngoài vỏ và hương vị thơm ngon như khi đang nướng khoai vào lò, rất hấp dẫn nên muốn chia sẻ đến mọi bà bầu nội trợ.

Xếp khoai lang lên và bắt đầu luộc
Củ khoai chỉ hơi cháy xém bên ngoài vỏ và hương vị thơm ngon như trong lúc nướng khoai trong lò, hết sức hấp dẫn.

Sau khi chia sẻ công thức trên, rất nhiều chị em cũng bày tỏ sự do dự của mình khi cho rằng nếu luộc khoai lang mà cấm đoán nước thì khoai sẽ bị cháy khét. Mặc dù nhiều mẹ khác thì ủng hộ thân mật và chia sẻ những mẻ khoai lang đầu tiên sau khi luộc bằng công thức mà lại chị N phân tách sẻ.

"Cách luộc dễ dàng nhưng khoai lang thì lại cực kì thơm ngon", nickname H.G phân tách sẻ
Lo nồi bị cháy nhưng lại nồi khoai lang không hề bị cháy chút nào

Thơm hơn cả khoai luộc bình thường
Nướng khoai cách này lòng nồi và thìa chỉ tương đối ám khói, sử dụng búi rửa chén inox cọ là sạch

thành phầm luộc bằng thìa được không ít bà bà mẹ chia sẻ

Thanh Hải (Th)

Những món ngon ăn uống một lần nhớ mãi ngơi nghỉ vùng khu đất võ Bình Định
11 những món ngón sau đầu năm không ăn ngay thì "thèm chết mất"
28 Tết, người mẹ vào nhà bếp nấu đều món ngon "quên sầu"

Cách luộc khoai không bắt buộc nước giờ đây đã đổi mới "đề tài hot" mang đến nhiều chị em nội trợ nè. Chỉ với khoai lang, nồi và những cái thìa inox là bạn cũng có thể có được các mẻ khoai rubi ươm, mềm giống như khoai nướng.

Xem thêm: Bảng Giá Máy Tính Casio Đắt Nhất Hiện Nay Dành Cho Học Sinh, Top 5 Mẫu Máy Tính Casio Mới Nhất Hiện Nay

Bạn sẽ sẵn sàng tiến hành chưa? Và đây là cách mà chuyenly.edu.vn đã làm thử.

Chuẩn bị:

1kg khoai lang
Nồi, nĩa, thìa inox

Thực hiện:

Bước 1: Khoai lang cọ sạch, nhằm nguyên vỏ, đã cho ra rổ nhằm ráo nước. Sẵn sàng nồi, lao lý muỗng, nĩa bằng inox.

Lưu ý: Phải để khoai ráo trước lúc cho vào trong nồi nhé. Nếu không tồn tại thời gian đợi bạn có thể dùng khăn giấy để cho thấm khô.

Bước 2: Cho nồi lên bếp. Xếp những muỗng, nĩa inox vào bên phía trong đáy nồi.

Bước 3: Cho khoai lang vào nồi, đậy kín nắp, bật lửa nhỏ, nấu khoảng tầm 30-45 phút. Cứ 15 phút mở nắp nồi ra, trở khoai lang lại đến chín đều.

Bước 4: Khi thấy khoai có mùi thơm nhẹ, mở nấp nồi, soát sổ xem khoai chín chưa, bằng phương pháp dùng đũa chọc vào củ khoai.

Lưu ý: Trong quy trình nấu bạn tránh việc mở nắp nồi hay xuyên. Với củ nhỏ, các bạn nấu cùng với lửa vừa khoảng 25-30 phút thì sử dụng đũa chọc vào khoai kiểm tra, trường hợp khoai mượt là đạt, với củ to thì thời gian nấy vĩnh viễn tầm 10 phút.

Bước 5: Lấy khoai ra, nhằm nguội và thưởng thức. Khoai mềm, thơm thơm y như khoai nướng than luôn luôn đấy.

Bỏ ngay vào sổ tay nội trợ bếp núc nhé! Chúc chúng ta thành công, ngon miệng.

Heo đá

Số câu trả lời đúng /

chia sẻ cho bạn bè ngay
15 phút có ngay khoai lang nướng rất ngọt chỉ với 15 phút, khoai lang nướng vẫn mềm ngọt rộng nếu tuân theo cách này và hiệu quả là bạn sẽ có ngay đĩa khoai lang nướng dân giã cơ mà đầy té dưỡng.
10 Món Ăn Ngon - bửa - Rẻ có tác dụng Từ Khoai Lang Mời cả nhà Khoai lang là lương thực không đều thơm ngon mà có mức giá trị dinh dưỡng cao, giỏi cho mức độ khỏe. Bạn cũng có thể dùng làm bếp canh, làm bánh, snack hay nấu soup hầu như được.