Có vô cùng nhiều cách có tác dụng bao thư đơn giản bằng giấy không giống nhau. Nhưng các bạn sẽ bị thôi miên với 3 ý tưởng phát minh làm bao thư này vày quá đơn giản và đẹp mắt. Đây cũng chính là cách tiết kiệm ngân sách và chi phí nếu bạn muốn tận dụng giấy dư hoặc không thích đi mua bên ngoài. Chỉ cần có đôi bàn tay khéo léo, các cái bao thư có 1 0 2 sẽ thành lập theo xây đắp của bạn.

Bạn đang xem: Cách gấp thư đơn giản

Chuẩn bị dụng cụ

- Giấy A4 (bất kì hoa văn và màu nào bạn thích)

- Kéo giảm giấy

- 1 cuộn băng keo trong suốt

- hồ dán (Nếu muốn sửa chữa băng dính)

Cách làm cho bao thư dạng túi đối chọi giản

Ưu điểm của giải pháp này là để giúp bạn có tác dụng bao thư vô cùng nhanh mà không mất không ít công cắt, gấp.

Bước 1: gấp đôi tờ giấy của bạn lại để tạo thành hình chữ nhật có size bằng một nửa form size tờ giấy ban đầu.

Bước 2: Dùng keo dính trong dán chặt hai ở kề bên của hình chữ nhật, còn lại phần trên. Phần trên đang là nắp để lấy thư vào.

Bước 3: sinh sản nắp nhỏ dại cho phong bì bằng cách gấp mép phần bên trên xuống một đoạn chừng 1,25 centimet là đủ. Chế tạo ra nắp để giúp đỡ cho thư không rơi ngoài phong bì.

Bước 4: cho thư tốt thiệp vào vào rồi gập với dán niêm phong lại bằng hồ dán. Bạn cũng có thể cố định nắp phong bì bởi miếng sticker nhỏ dại hoặc băng dính mang đến dễ gỡ hơn.

Bước 5: Viết lên mặt trước chỗ nhận và khu vực gửi. Bạn có thể vẽ hoặc tô điểm thêm trường hợp thích.

Cách vội vàng bao thư dán

Tuy cách làm này tinh vi hơn một chút nhưng kết quả này sẽ đẹp nhất mắt, gọn gàng hơn.

Bước 1: gấp rất nhiều lần giấy theo chiều ngang và dùng ngón tay nhấn đi ra đường gập để tạo thành nếp gấp. Sau đó, chúng ta mở tờ giấy ra, nếp gấp chính giữa đã xuất hiện.

Bước 2: vội vàng lần lượt phần góc giấy bên trên trái và buộc phải dọc theo đường giữa. Lúc cạnh phần này đụng đường giữa sẽ tạo thành 2 hình tam giác như khi chúng ta gấp máy bay.

Bước 3: cấp cạnh trên cùng cạnh dưới vào trong vòng 2,5 centimet như hình dưới.

Bước 4: gấp đôi phần hình chữ nhật này lại. Khi gấp chừa phần tam giác phía trên ra.

Bước 5: cấp thư để nó vừa vặn vẹo với phong bì. Những loại thiệp lớn thì cần phong bì to hơn nhưng những loại thư thì chúng ta cũng có thể gấp bọn chúng lại thật nhỏ. Rồi hãy cho thư vào thân phong bì.

Bước 6: Đóng phong suy bì lại bằng cách gấp phần trên cùng dưới vào với nhau. Giờ các bạn đã thấy nó y y như những dòng phong bì thông thường khác chưa?

Bước 7: Dán bí mật 2 bên mép bằng hồ dán. Vị trí nắp thì bạn cũng có thể dùng stiker xuất xắc băng dính cố kỉnh định.

Bước 8: Trang trí đến phong phân bì theo ý tưởng phát minh riêng của bạn.

Cách gấp bao thư trái tim

Đây là một trong cách làm tưởng cạnh tranh nhưng lại vô cùng dễ dàng và đơn giản và dễ thực hiện. Mẫu mã phong so bì này là lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo để các bạn gửi đi phần lớn bức thư chan chứa cảm xúc đó. Hãy thuộc xem test nhé!

Bước 1: sẵn sàng một tờ giấy A4 bao gồm màu hoặc giấy tất cả họa ngày tiết hoa văn đẹp mắt để tạo hiệu ứng xuất sắc hơn. Sau đó, giảm chúng thành một hình trái tim cân nặng xứng.

Bước 2: phân tách hình trái tim thành 3 phần cân nhau theo chiều dọc như hình.

Bước 3: gấp 2 cánh trái tim vào 5cm làm sao để cho hai con đường gấp này tuy vậy song cùng với đường tại chính giữa hình trái tim.

Bước 4: vội vàng phần đầu hình trái tim xuống chừa lại phần đuôi làm cho nắp bao thư. Sắp tới đây bạn đang thấy thành những hình bao thư hoàn chỉnh chưa? Hãy dán các cạnh thắt chặt và cố định lại với nhau nhé.

Bước 5: cuối cùng bạn hãy đến thư vào trong với gập phần đỉnh nhọn của hình trái tim lại. Bạn có thể cố định bằng băng dính hay sticker dễ thương.

Ngoài ra, cũng có khá nhiều cách có tác dụng bao thư khác đòi hỏi sự tinh vi và khéo léo hơn. Mà lại nếu không có tương đối nhiều thời gian, trên là 3 bí quyết làm dễ dàng và nhanh nhất. Chúc các bạn sẽ có những cái phong bì khác biệt và ưng ý!

Nếu như bạn không muốn in phong phân bì mà trường đoản cú hỏi bí quyết làm phong bì thư handmade đẹp, dễ dàng bằng giấy A4, kéo, keo dán dán hầu hết thứ gồm sẵn ở trong gia đình. Thì những nhắc nhở mà in dán AZ cung ứng dưới đây chắc hẳn rằng sẽ bổ ích với bạn. Hãy cùng shop chúng tôi tìm đọc về cách vội phong bao thơ đẹp, đơn giản dễ dàng từ hình chữ nhật, hình trái tim đến hình tròn nhé khác biệt nhé!