Các giới từ bỏ trong giờ anh với từ bỏ “With” là một trong những giới từ bỏ được sử dụng rộng thoải mái trong ngữ pháp giờ đồng hồ Anh. Vậy, liệu chúng ta đã chũm được toàn bộ cách sử dụng giới tự With trong giờ Anh. Trong nội dung bài viết này, IELTS Academic sẽ giúp đỡ bạn hệ thống khá đầy đủ các cách dùng giới tự With trong giờ đồng hồ Anhnhé!

Cách dùng giới từ bỏ With trong tiếng Anh 15 cách
17 giải pháp dùng giới từ with trong tiếng Anh và ví dụCác nhiều từ thịnh hành với giới tự with trong giờ đồng hồ Anh

Định nghĩa giới từ bỏ “with” trong giờ anh

Giới trường đoản cú “with” hoàn toàn có thể được đọc với một vài nghĩa thường dùng như:

Với cái gì, cùng với ai

Ví dụ:

I go lớn school with my neighbors everyday. (Tôi đi học với những người dân hàng xã mỗi ngày.)Bằng đồ vật gi (phương tiện, biện pháp thức..)

Ví dụ:

The waiter welcomes us with his shining smile. (Người ship hàng tiếp đón shop chúng tôi bằng niềm vui niềm nở)

17 biện pháp dùng giới trường đoản cú with trong giờ đồng hồ Anh và ví dụ

Cách dùng 1

Dùng để biểu đạt trạng thái mọi tín đồ hoặc đa số thứ đang ở 1 nơi cùng nhau hoặc đang làm cho điều nào đấy cùng nhau.

Bạn đang xem: Cách dùng with trong tiếng anh

Ví dụ:

I was with my boyfriend at the time.I’m going to new york with a couple of close friends.

Cách dùng 2

Dùng nhằm chỉ việc thực hiện kèm/ nhờ vào một thiết bị gì đó.

Ví dụ:

Please handle this package with care, John. It is very expensive.We mix up a business with the help of their loan.

Cách cần sử dụng 3

Diễn tả sự sở hữu, bao hàm cái gì đó.

Ví dụ:

We’re an international company with offices in Bangkok, New York, và Paris.With a bit of luck, we should arrive home in time for dinner.

Cách cần sử dụng 4

Dùng để bắt đầu lời kết trân trọng sinh hoạt cuối lá thư.

Ví dụ:

With love, Mina.With best wishes from Lam.

Cách cần sử dụng 5

Diễn tả sự liên quan/dính líu đến cái gì hay sinh sống trong cùng yếu tố hoàn cảnh với chúng.

Ví dụ:

She confided in me a lot about her relationship with Alex.The government’s laws have not been popular with local habitants.

Cách sử dụng 6

Dùng để mô tả sự hiển thị của một thứ gì đấy trên/ trong chiếc gì.

Ví dụ:

Her son’s room was littered with toys và cars.The trucks were laden with food & beverages.

Cách sử dụng 7

Diễn tả sự gây nên cái gì hoặc bởi vì cái gì.

Ví dụ:

She’s been at trang chủ with a bad headache for a week.With exams coming, it’s a great idea to reviews your class notes.

Cách sử dụng 8

Diễn tả sự kháng đối/chống lại đồ vật gi đó

Ví dụ:

Her husband argued with her last night.The two countries went lớn war with one another over oil prices.

Cách dùng 9

Sử dụng kèm theo với các từ chỉ sự phân chia, bóc tách biệt.

Ví dụ:

Allen decided to lớn put his failed marriage behind him và make a clean break with the past.He split up with his girlfriend after he found out that She had an affair with another boy.

Cách cần sử dụng 10

Diễn tả sự đồng thời, nối tiếp.

Ví dụ:

I’d like the water morning glory with stir-fried chicken for the main course.

Cách cần sử dụng 11

Sử dụng vào so sánh.

Xem thêm: Tổng Hợp Cấu Trúc, Cách Dùng Của So Sánh Bằng, Đầy Đủ Công Thức Và Cách Dùng Trong Tiếng Anh

Ví dụ:

She has nothing in common with her younger brother.

Cách dùng 12

Dùng diễn tả sự ủng hộ, yên ủi ai đó.

Ví dụ:

Don’t worry. If you feel sad, I’ll always be with you.

Cách dùng 13

Diễn tả sự trùng lặp về phần trăm hay thời hạn với ai, dòng gì.

Ví dụ:

Stopping distances for cars vary with the speed they are traveling at.

Cách sử dụng 14

Diễn tả vấn đề sử dụng dịch vụ thương mại hay được thuê bởi cái gì/ai

Ví dụ:

That actor acted with a touring company for over five years.

Cách cần sử dụng 15

Diễn tả chân thành và ý nghĩa “mặc dù loại gì”

Ví dụ:

With all her bad characteristics, He still loves her.

Cách sử dụng 16

Sử dụng trong câu cảm thán với việc than vãn, chê bai, yêu thương cầu, đề nghị.

Ví dụ:

Away with you! (“Cút đi!”)Off to lớn bed with you! (Đi ngủ đi)

Cách cần sử dụng 17

Diễn tả sự thuộc hướng/ hướng dẫn với vật gì đó.

Ví dụ:

The slight wind was with me when I walked on the seaside, which made me comfy.

Các các từ thông dụng với giới từ with trong giờ Anh

Cụm từ/thành ngữNghĩaVí dụ
with flying colorsThành công vang danh (bài thi điểm xuất sắc)He passed the exam with flying colors.
with xuất hiện armsRất hạnh phúc và phấn khởiMy younger brother’s coming trang chủ after his final tests, and my mom can’t wait to greet him with xuất hiện arms.
with (all due) respectđược thực hiện để thể hiện sự bất đồng lịch sự trong một trường hợp nào đó.With (all due) respect, I could not agree with your last idea.
with the naked eyeVới trung bình nhìn thông thường (không sử dụng kính hay sản phẩm hỗ trợ)The red moon is so visible with the naked eye.
with all my hearttoàn vai trung phong toàn lực, hoàn toàn..I dedicate khổng lồ my son và daughter with all my heart.
with one’s eye closedvery easilyHe solves this Math exercise with his eyes closed.
with a vengeanceVới nguồn năng lượng dồi dàoShe always works with a vengeance for her business.
Bài tập nhỏ

______your determination, you will be able to lớn achieve your dream.She was ______me when the accident occurred.I’m going to lớn the cinema ______ my friend.You may write______ a pencil or a pen.

Lời kết

Trên đó là bài viết IELTS Academic tổng hợp 17 cách sử dụng giới từ bỏ with trong giờ Anh cũng tương tự các nhiều từ đựng “with”. Mong muốn bạn vẫn tích lũy thêm vào cho mình một kỹ năng tiếng Anh bổ ích mới. Chúc bạn làm việc tốt!