Mục Lục bài bác Viết

Phân biệt cách sử dụng road, street với way đối kháng giảnCách áp dụng roadCác cụm từ thịnh hành với road:Cách sử dụng streetCách áp dụng wayCác nhiều từ thường dùng với way:Bài tập
Phân biệt cách thực hiện road, street cùng way đối kháng giản

3 từ bỏ road, street cùng way đều tức là đường đi. Nhưng khi nào thì được call là street, bao giờ được điện thoại tư vấn là road ,way. Khác nhau cách áp dụng road, street và way là cách khiến cho bạn áp dụng vào bài xích tập tốt hơn đó.

Bạn đang xem: Cách dùng way và road

Cách áp dụng road

– Road ý muốn nói là nhỏ đường, lối đi dẫu vậy nối thân hai vùng, địa điểm để phương tiện đi lại giao thông qua lại.

– nếu muốn nói về con con đường dài và chủ yếu trong thành phố thì bạn có thể sử dụng road.

Xem thêm: Cách Dùng Máy Trợ Thở Và Các Lưu Ý Khi Sử Dụng, Máy Trợ Thở Là Gì

Ex:

+ Unfortunately there are too many potholes on the road. (Không may là có không ít ổ kê ở bên trên đường.)

Các cụm từ thường dùng với road:

+ builder road: con đường công trường

+ cable road: mặt đường cáp treo

+ concrete road: đường bê tong

+ connecting road: mặt đường nối

+ construction road: mặt đường công trường

+ country road: đường nông thôn

+ high road: con đường cái

+ the rules of the traffic road. : điều khoản đi đường

+ by road: bởi đường bộ

+ on the road: đang trên tuyến đường đi ( du lịch, lưu lại diễn, đi lang thang,…)

+ khổng lồ take the road: lên đường

Một số thành ngữ:

– The road to success: con đường dẩn tới thành công

– to take the road: Lên đường

– All roads lead khổng lồ Rome: Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome

Cách sử dụng street

Nếu con phố trải nhựa trong khu đô thị, hai bên đường có nhiều cửa hàng và thành quả thì đó gọi là street.

Ex:

+ My sister opened a store on Nguyen đưa ra Thanh Street. (Chị của tớ mở một siêu thị ở phố Nguyễn Chí Thanh.)

Các cụm từ phổ cập với street:

+ business street: phố buôn bán

+ high street: phố lớn

+ main street: phố chính

+ major street: mặt đường phố chính, mặt đường phố lớn

+ in the street: ở quanh đó đường

+ on the sidewalk: bên mép đường

+ animated street: con đường phố nhộn nhịp

+ arterial street: mặt đường phố chính

+ street light: đèn trên đường phố

Cách sử dụng way

Nếu muốn nói đến đường hẻm, con đường ngõ, lối đi thì họ dùng way.

Các cụm từ thường dùng với way:

+ public way: lối đi công cộng

+ permanent way: nền đường tàu ( đã làm xong)

+ on the way: trên đường đi

+ lớn be under way: đang đi bên trên đường, ( nghĩa bóng) đang tiến hành

+ to thảm bại one’s way: lạc đường

+ khổng lồ find way home: tìm mặt đường về nhà

+ closed way: chặn lối, ngáng đường

Bài tậpChọn Road, street, way nhằm điền vào chỗ trống:It was 6pm and the _____ were busy with people going trang chủ from work.Make sure you look both _____ when you cross the _____The farm is two miles south of the main _____ .I think I will be late to work because of all the _____ works on the _____ .I am on the _____ homeĐáp ánstreetsways – street/roadroadroad – wayway

Bài viết trên đây, chúng tôi đã phân biệt cách áp dụng road, street cùng way tới các bạn. Các bạn nên phát âm qua triết lý một lượt, tiếp đến tìm những bài tập liên quan để làm sẽ giỏi dễ nhớ kim chỉ nan hơn đó.

========

Nếu chúng ta hoặc bạn thân, đồng đội có nhu yếu học tiếng Anh thì nhớ là giới thiệu công ty chúng tôi nhé. Để lại tin tức tại phía trên để được tư vấn: