Titanium Backup là 1 phần mềm quen thuộc thuộc so với những bạn sử dụng điện thoại thông minh Android với mục đích lưu trữ dữ liệu cá nhân cũng như dữ liệu hệ thống một cách mạnh mẽ. Dường như còn có nhiều tính năng cung cấp người dùng. Tuy vậy với người bắt đầu làm quen với phần mềm này vẫn không biết cách sử dụng Titanium Backup. Bởi vì vậy, bài viết dưới trên đây chuyenly.edu.vn vẫn gửi đến chúng ta cách thực hiện Titanium Backup.

Bạn đang xem: Cách dùng titanium backup pro

Cách thực hiện Titanium Backup

1. Backup

1.1 biện pháp tạo backup lần đầu

Trước khi hợp tác vào câu hỏi backup các bạn cần chắc chắn là Titanium Backup đã được khởi chạy nhưng không có bất kỳ cảnh cáo nào với BusyBox của chúng ta ổn định.

Bước 1: tiếp nối bạn bước đầu tiến hành chọn tab Backup/ Restore, rồi lựa chọn “hình chữ nhật có tick trắng” như hình sau. Tiếp đến trên màn hình hiển thị sẽ chỉ ra mục Bath Backup/Restore-All.

Bước 2: Từ screen chính, các bạn chọn tab ‘Backup/Restore’

Đây là toàn bộ quá trình tạo thành backup. Tuy nhiên, chưa phải lúc nào cũng backup history (bản ghi/lịch sử) của SMS(tin nhắn) và tương tác (danh bạ).

1.2 Sau backup

Bạn hoàn toàn có thể thấy hình trên, có rất nhiều công tác theo lô bao gồm sẵn để lựa chọn. Khi backup lần đầu chúng ta được làm, chắc chắn bạn không muốn backup hồ hết thứ 1 lần nữa – thường các bạn chỉ muốn backup những ứng dụng mà đã có được cài bắt đầu hay đã có update.

Tuy nhiên, chúng ta hãy để ý 1 số ứng dụng có khả năng chứa dữ liệu đặc biệt quan trọng mà bạn liên tiếp thay đổi. Vào trường hợp bạn có nhu cầu định nghĩa tuyệt dán nhãn cho cái đó thì bạn chỉ việc chọn vào Click to lớn edit filters ở phía bên trên của danh sách. Lúc này nó đã chuyển màn hình sang Filters tiếp đến chọn Create. Bạn cũng có thể lên định kỳ backup hầu như đặn đến label.

Nếu ai đang sử dụng phiên bản PRO, chúng ta có thể giữ lại 1 số bạn dạng backup thành công xuất sắc của bạn: Trên màn hình hiển thị chính, chạm phím cảm ứng Menu bên trên Iphone của người tiêu dùng rồi lựa chọn Preferences > Max backup history > chỉ ra bảng Max backup history > làm việc đây chúng ta có thể chọn con số backup tối đa hy vọng lưu giữ(1~50).

1.3 Verify backup

Để biết backup của người tiêu dùng có thành công hay không? vào mục nhập thứ nhất trong danh sách công tác làm việc theo lô đã chạy 1 quá trình Verify. Điều này chỉ bao gồm ở phiên bạn dạng PRO.

1.4 Backup theo lịch

Bạn rất có thể tạo backup theo lịch. Như những nhắc nhở phía phía trái của màn hình, chúng ta cũng có thể setup số đông item phức hợp ở đây. Bên cạnh, bạn cũng có thể ấn định 1 backup mọi setting theo giờ, cộng với cùng một backup theo ngày cho những ứng dụng của bạn. Cộng toàn cục việc lưu nhật ký kết cuộc gọi và tin nhắn của doanh nghiệp mỗi 3h nếu như bạn muốn.

2. Restore

2.1 Restore hầu hết tin nhắn của bạn

Để restore gần như SMS/MMS, hotline logs, phone book của bạn. Thì bạn ban đầu mở tab Backup/restore tiếp nối cuộn list tìm những tài liệu đó.

Chúng hay hiển thị ở dạng đông đảo chữ màu xanh lá cây là. Kế tiếp xử lý bọn chúng giống khi bạn làm phần ứng dụng đối kháng lẻ. Cuối cùng, chúng ta hãy bước đầu kích hoạt tùy chọn System data migration nếu như khách hàng đang Restore chúng từ 1 phone/ ROM.

Xem thêm: Cấu Trúc Và Cách Dùng Enough Too So Such That, Cấu Trúc Với Enough, Too, So

Nếu trong trường hợp chúng không hiện nay trong danh mục thì hãy đảm bảo hạn ko filter chúng bằng phương pháp tìm đến màn hình hiển thị Filter và cài đặt những tùy chỉnh cấu hình filter ham mê hợp.

2.2 Restore đa số ứng dụng đối kháng lẻ

Bạn chỉ cần xem phần “Quản lý ứng dụng” sinh sống dưới để restore 1 ứng dụng lẻ tẻ hay setting của nó.

2.3 Restore rất nhiều backup của phiên bản sau khi thiết lập 1 ROM.

Nếu chúng ta có ý định định dạng SD card của doanh nghiệp thì chúng ta hãy coppy folder TitaniumBackup lên PC của bạn.

Bước 1: bước đầu tải Titanium Backup về từ Market.

Bước 2: nếu như bạn đang có dự định restore dữ liệu hệ thống như là (MMS/SMS) từ một phone/ROM khác, kích hoạt tùy lựa chọn Migration system data (di trú tài liệu hệ thống) bằng phương pháp chọn tab Backup/ Restore, rồi chọn hình tượng hình chữ nhật có dấu tick trắng, từ bây giờ trên màn hình hiển thị sẽ tồn tại Bath Backup/ Restore -All. Rồi chọn RUN – Restore all missing apps + all system data. Cuối cùng, các bạn chọn Reboot phone của bạn.

Vậy là nội dung bài viết trên đã gửi đến chúng ta cách thực hiện Titanium Backup để các bạn tham khảo. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc làm sao về bài viết xin hãy để lại comment ở dưới để được hỗ trợ nhanh duy nhất nhé. Đừng quên truy vấn website https://www.chuyenly.edu.vn/ để được biết thêm thêm thông tin hữu ích khác về phương án mạng, hosting,… nữa nhé.