Một trong số các cách phân biệt thì chấm dứt đó là trải qua các vệt hiệu nhận thấy như các từ: Already, Since, Just, Still, Yet,..Vậy những từ này khác biệt ra sao và minh bạch Already, Since, Just, Still cùng Yet như thế nào? nội dung bài viết dưới trên đây GLN sẽ cung cấp thêm cho bạn các kỹ năng và kiến thức liên quan góp bạn tiện lợi phân biệt Already, Since, Just, Still cùng Yet trong giờ Anh

Cách sử dụng since trong giờ Anh

Trong thì bây giờ hoàn thành, since được thực hiện để chỉ mốc thời gian mà vụ việc hoặc hành động ban đầu xảy ra, chỉ một mốc thời gian.Since hoàn toàn có thể đứng ở vị trí đầu câu hoặc đi cùng với thời gian
Khi Since đứng giữa câu: Được dùng làm chỉ 1 mốc thời gian mà sự việc, hành động xảy ra Since + mốc thời gian

Ví dụ:

He hasn’t won a trò chơi since last year.Khi Since cầm đầu câu: Được dùng để làm chỉ nguyên nhân hay chỉ 1 mốc thời gian (kể tự khi)

Ví dụ:

Since we’ve got a few minutes lớn wait for the train, let’s have a cup of coffee.Ngoài ra since = because còn có nghĩa là bởi vì

Ví dụ:

Since you’ve asked, I’ll tell you what I really think.

Bạn đang xem: Cách dùng still và yet

Cách dùng Just trong giờ Anh

Just thường được dùng ở thì lúc này hoàn thành, thừa khứ dứt hoặc vượt khứ đơn.“Just” được sử dụng để nói 1 ai đó vừa có tác dụng 1 câu hỏi mới gần đây.

Ví dụ:

Alice has just phoned.He’d just got into the bath when the phone rang.

Cách dùng Still trong giờ Anh

Still tức là “còn, vẫn còn”: miêu tả một sự việc diễn ra trong vượt khứ mà lại vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu kết thúc ở thời gian hiện tại
Vị trí: Still đứng trước hễ từ thường xuyên và che khuất động tự tobe
Ví dụ:I still haven’t finished writing my essay.There’s still time for us to lớn get khổng lồ the cinema before the film starts.

Trên đây là nội dung bài viết giúp chúng ta phân biệt: Already, Since, Just, Still cùng Yet trong tiếng Anh. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã sở hữu thêm kiến thức để sẵn sàng và rèn luyện IELTS một cách tác dụng nhất. Bên cạnh đó nếu đang gặp khó khăn trong vấn đề học nước ngoài ngữ, chúng ta có thể tham khảo các khóa học tập tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách tác dụng nhất nhé.

Để biết thêm tin tức về các khóa học tương tự như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn sau và để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Một một trong những thành phần thường mở ra trong những câu giờ anh hoàn hảo đó là trạng từ. Trong không ít các trạng từ giờ đồng hồ anh thì có một số trong những trạng trường đoản cú được sử dụng phổ biến hơn cả chính là Already, Still, Yet cùng For. Vậy giải pháp dùng những trạng từ này trong giờ đồng hồ anh như thế nào?

1. Cách áp dụng trạng tự Already

Already gồm nghĩa tiếng việt là đã. Nếu trong câu giờ đồng hồ anh có sử dụng trạng từ bỏ này thì chứng minh nó đang trình bày một hành vi đã xảy ra và chấm dứt trong quá khứ.

Từ already thường có vị trí sống trước rượu cồn từ hoặc cuối câu.

Nếu xét đến thì hiện tại tại xong thì cấu trúc ngữ pháp có sử dụng từ already sẽ là:

Subject + have/has + already + past participle

Ví dụ: He’s already gone trang chủ (Câu này tức thị anh ấy sẽ về công ty rồi).

2. Cách thực hiện của trạng trường đoản cú Yet

Trạng từ Yet bao gồm nghĩa giống như với Until now dịch sang tiếng việt là cho tới giờ.

Yet thường được sử dụng trong câu tủ định hay những câu có động từ phân tách ở thì lúc này hoàn thành.

Nếu vào câu tiếng anh tất cả dùng trạng từ bỏ Yet thì ý mong muốn thể hiện nay một hành vi sẽ xảy ra và nó được đặt ở trong phần cuối câu.

Ví dụ: It’s 9 o’clock and Mike hasn’t got up yet (Nghĩa là sẽ 9h rồi nhưng Mike vẫn chưa dậy)

3. Cách sử dụng trạng từ bỏ Still

Still bao gồm nghĩa giờ đồng hồ việt là vẫn, biểu thị một hành vi hoặc một tình huống nào đó vẫn tồn tại đang liên tục tiếp diễn, chưa xuất hiện sự chuyển đổi hoặc là có dấu hiệu xong xuôi gì cả.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sao Kê Ngân Hàng Acb Online Từ A, Hướng Dẫn Cách Sao Kê Ngân Hàng Acb Trực Tuyến

Ví dụ: It’s 10 o’clock pm Tom was still working. (Nghĩa là đang 10h tối rồi mà Tom vẫn đang làm việc).

Still khi được sử dụng trong câu lấp định thì nghĩa của nó sẽ phụ thuộc vào vào vị trí đứng trước hay sau “not”.

Nếu trạng trường đoản cú still đặt tại phía trước cồn từ thì nó đem nghĩa là hành động đó chưa bắt đầu.

Ví dụ: Lan still doesn’t have my gift (Nghĩa là Lan vẫn chưa nhận thấy quà của tôi).

Nếu trạng từ still thua cuộc động từ bỏ thì nó tức là hành động đó đã kết thúc.

Ví dụ: Lan doesn’t still have my gift.

Câu này hệt nhau với câu ví dụ ở trên, chỉ khác địa điểm của trạng tự still, nó có nghĩa là Lan không hề giữ món quà của mình nữa.

Lưu ý:

Hai trạng từ Still và Yet gồm nghĩa tương tự nhau nên nếu như bạn không biệt lập được thì đã dễ bị nhầm lẫn.

Ví dụ:

Câu cần sử dụng từ still “Is it still raining?” nghĩa là trời vẫn còn đang mưa à?

Câu sử dụng từ Yet “Has it stopped raining yet?” tức thị trời đã tạnh mưa chưa?

4. Cách dùng trạng tự For

For được áp dụng để biểu thị một hành động, một sự việc xảy ra trong một khoảng thời gian không xác minh cụ thể.

Ví dụ: I have been cough for three days. (Nghĩa là tôi bị ho trong suốt 3 ngày)

Trong câu này, sự việc xảy ra là “have been cough” kéo dãn trong một khoảng thời hạn là 3 ngày. Thời hạn này không xác định chính xác là lúc nào nên cần sử dụng trạng trường đoản cú “for” để trước three days.

For còn được áp dụng trong một trường phù hợp khác là câu hỏi.

Ví dụ: How long have you been cough? – For a 5 days.

Câu này có nghĩa là bạn bị ho bao thọ rồi – Tôi bị 5 ngày rồi.

Qua những share trên, mong muốn các bạn đã sở hữu thêm kiến thức về các trạng tự already, still, yet, for. Đây cũng là giữa những phần ngữ pháp giờ anh đặc trưng nên các bạn hãy chăm chỉ học về các trạng từ này nhé!