Điều quan tâm đầu tiên của những iFan lúc mua các sản phẩm mới toanh từ nhà hãng apple là làm sao để sạc pin iPhone lâu “xuống cấp” và kéo dài tuổi thọ.

Bài viết bây giờ của Sforum đang hướng dẫn chúng ta cách sạc pin iPhone new mua đúng chuẩn và gia tăng tuổi thọ cho chúng!

Pin iPhone là các loại pin gì?

Hiện nay, pin iPhone đang sử dụng là pin Lithium-ion. Đây là các loại pin được thực hiện ở phần lớn các thiết bị điện tử, điện thoại thông minh bên trên thị trường. Cơ chế hoạt động của loại sạc này là dựa vào nguyên tắc đàm phán ion giữa hai cực âm – dương nên có thể sạc và xả năng lượng điện trong suốt quy trình sử dụng giúp cải thiện giá trị áp dụng pin, tần số sạc pin và đảm bảo độ bình an khi cần sử dụng điện thoại.

Bạn đang xem: Cách dùng pin iphone lần đầu

Cách sạc pin sạc iPhone mới tậu đúng cách

Không bắt buộc sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần pin sạc đầu tiên

Trước đây, khi sàng lọc mua những thiết bị điện thoại cảm ứng di động, chúng ta thường được khuyên răn rằng bắt buộc sạc vật dụng đủ 8 giờ đồng hồ trong 3 lần pin sạc đầu để pin hoàn toàn có thể được kích hoạt tốt nhất. Tuy nhiên, với nhiều loại pin Lithium-ion của iPhone hiện nay, điều đó là không hề cần thiết. Bạn chỉ cần sạc pin điện thoại cảm ứng thông minh ở mức từ bỏ 80% trở lên là được.

Không sạc sạc pin qua đêm

Cách sạc pin iPhone hiệu quả chính là ko để điện thoại cảm ứng sạc qua đêm. Dù cách thức này được xem là tiện dụng, tiết kiệm thời gian nhưng nếu kéo dãn tình trạng để điện thoại cảm ứng sạc qua đêm tiếp tục sẽ khiến cho tuổi thọ sạc bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Một Số Cách Dùng Mạng Không Mất Tiền, Không Giới Hạn Data, Cách Vào Mạng Viettel Không Mất Tiền

Không để điện thoại cảm ứng tắt mối cung cấp rồi bắt đầu sạc trong lượt sạc đầu tiên

Khi các bạn mua apple iphone mới về, chúng ta nên chú ý vào lượng pin tất cả sẵn. Trong trường hợp điện thoại cảm ứng hết pin, bạn hãy nhớ cắm sạc pin trước khi điện thoại tắt nguồn. Lúc iPhone của doanh nghiệp đã đầy pin, chúng ta nên giữ pin từ khoảng chừng 5 – 10 phút rồi hãy rút pin sạc nhé!

Cách sử dụng pin hiệu quả, kéo dài tuổi lâu pin

Sử dụng dây với cáp sạc bao gồm hãng

Bộ sạc pin (gồm dây cùng cáp sạc) chủ yếu hãng của táo khuyết sẽ là lựa chọn tốt nhất và đưa về tốc độ sạc về tối đa mang đến máy. Tuyệt đối hoàn hảo không dùng các loại sạc giá bèo được bán tràn lan trên thị trường hoặc các loại cáp sạc của các hãng điện thoại cảm ứng khác vì điều này làm ảnh hưởng đến những linh kiện phía bên trong iPhone. Ngoài ra, sử dụng sạc không chủ yếu hãng còn tàng ẩn những nguy cơ về cháy, nổ rất là nguy hiểm.

Chú ý túa ốp lưng khi sạc pin pin

Việc thực hiện ốp lưng smartphone 24/24 tất cả lúc sạc pin là một nguyên nhân gián tiếp khiến cho điện thoại thuận lợi bị nóng lên trong khi dùng hoặc sạc vì quy trình tản nhiệt sẽ không được diễn ra thuận lợi khi sạc pin dẫn đến tình trạng iPhone bị chai sạc trong thời hạn dài.

Không sạc sạc iPhone qua những cổng USB

Trong đầy đủ trường hợp khẩn cấp, bọn họ thường lựa chọn cách sạc pin điện thoại cảm ứng thông minh qua cổng tiếp nối usb trên thứ tính. Nhưng vụ việc ở đây là nguồn điện của USB khôn xiết thấp nên thời hạn sạc bị kéo dài, không tồn tại tính ổn định. Từ đó, iPhone của bạn sẽ khá sớm bị chai sạc nếu hành động này lặp lại nhiều lần.

Hãy bật cơ chế nguồn năng lượng điện thấp lúc pin sắp đến hết

Việc bật cơ chế nguồn điện thấp sẽ giúp điện thoại bạn tiết kiệm sạc pin hơn, kéo dài được thời hạn sử dụng khi điện thoại cảm ứng thông minh gần không còn pin phòng số đông trường đúng theo gấp rút.

Tạm kết

Sforum đã tổng hợp cho mình các bí quyết sạc sạc iPhone mới mua lâu “xuống cấp”, kéo dãn dài tuổi thọ nhanh chóng nhất. Hi vọng nội dung bài viết trên sẽ hữu ích dành đến bạn. Chúc chúng ta thành công!