Niacinamide cùng retinol các là rất nhiều thành phần âu yếm da phổ biến. Bản thân từng thành phần đều hoàn toàn có thể giúp nâng cao các nhược điểm trên da và mụn trứng cá, làm phần lớn màu da và giảm những dấu hiệu lão hóa. Vậy ví như sử dụng phối hợp niacinamide và retinol cùng mọi người trong nhà có công dụng và an ninh hay không?

Niacinamide hoặc nicotinamide là 1 trong dạng niacin (vitamin B3) tổ hợp trong nước, đây là một trong tám loại vitamin B cần thiết để duy trì sức khỏe. Trong khung hình con người, niacinamide giúp thay thế sửa chữa DNA và kiểm soát và điều hành chứng viêm. Nó cũng làm cho tăng tích điện tế bào và cho phép tế bào tiến hành các hoạt động hóa học bắt buộc thiết. Khi bôi tại chỗ, niacinamide thường xuyên được sử dụng giúp kiểm soát:

Dấu hiệu lão hóaKiểm rà soát nhờn: niacinamide có tác dụng làm giảm hoạt động vui chơi của các tế bào sản xuất buồn bực nhờn.Bệnh mụn nhọt đỏ, mụnRối loạn phồng rộp từ miễn dịchTình trạng ngứa
tăng nhan sắc tố da

Retinol là một trong dạng retinoid ko kê 1-1 có xuất phát từ vitamin A, một chất dinh dưỡng cần thiết mà khung hình cần nhằm tăng miễn dịch, tăng thị giác và đàm phán tế bào. Trong vượt trình quan tâm da, retinol là 1 thành phần phổ biến, hay được sử dụng trong các sản phẩm sẽ giúp đỡ giảm thiểu và khám chữa những vấn đề sau:

Tăng nhan sắc tố

Khi phối kết hợp sử dụng niacinamide với retinol với nhau sẽ mang lại rất những lợi ích. Theo một phân tích năm 2008 đã kiểm soát sự phối kết hợp của niacinamide và acid retinol cho biết niacinamide làm sút kích ứng và khô da vì retinol tạo nên. Ngoài ra, một nghiên cứu và phân tích năm 2017 cho thấy kem retinol có các thành phần dưỡng ẩm bao gồm niacinamide ít tạo kích ứng rộng so với công thức chỉ bao gồm retinol. Điều này cho thấy khi kết hợp niacinamide cùng retinol sẽ đảm bảo hàng rào da của bạn, bớt thiểu tác dụng phụ do retinol tạo nên.

Bạn đang xem: Cách dùng niacinamide với retinol

Bên cạnh đó, những nghiên cứu và phân tích năm năm nhâm thìn và 2012 về việc kết hợp niacinamide và retinol cho thấy thêm kết quả điều trị rất tốt, giúp nâng cấp màu da với giảm những dấu hiệu lão hóa. Đặc biệt là việc phối kết hợp này sẽ an toàn và công dụng đối với chứng trạng da mụn trứng cá.

Xem thêm: Cách Dùng Chai Thả Bồn Cầu Diệt Khuẩn Khử Mùi Hiệu Quả, Cách Sử Dụng Heo Thả Bồn Cầu

Cho mang lại nay chưa tồn tại nghiên cứu vớt nào về điểm yếu kém của sự phối hợp thành phần này và bọn chúng được mang lại là an toàn ở phần lớn các một số loại da. Mặc dù nhiên, trường hợp da tinh tế cảm với retinol cũng trở nên gây ra công dụng phụ, bài toán thêm niacinamide có thể sẽ cảm thấy không được để kiểm soát và điều chỉnh phản ứng của da. Nguy cơ mắc công dụng không ao ước muốn phụ thuộc vào vào những sự việc sau:

Tình trạng da rõ ràng của bạnNồng độ của mỗi thành phầnCác thành phần không giống trong phương pháp của sản phẩm chăm lo da
da tinh tế cảm

Niacinamide cùng retinol có thể được phối kết hợp trong một sản phẩm, điều đó sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn đến quá trình chăm sóc da mặt. Nếu như khách hàng đang sử dụng các thành phần này vào các sản phẩm riêng biệt, hãy thoa niacinamide trước tiếp đến mới sứt retinol lên da. Câu hỏi bôi niacinamide trước rất có thể giúp bảo vệ da khỏi tác động ảnh hưởng của retinol. Hãy vâng lệnh theo hướng dẫn của chưng sĩ, tránh việc sử dụng quá thường xuyên xuyên nhiều hơn thế liều lượng được khuyến cáo.

Tóm lại, niacinamide là 1 trong thành phần chăm sóc da dịu nhẹ giúp làm giảm những dấu hiệu lão hóa, sạm màu và những vết thâm. Retinol cũng có tác dụng tương trường đoản cú như niacinamide nhưng có nồng độ dũng mạnh hơn và có thể gây ra kích ứng, mẩn đỏ cùng khô da. Khi phối hợp giữa nhị thành phần này cùng nhau được vật chứng là an toàn và hoàn toàn có thể giúp retinol dễ thực hiện hơn. Niacinamide cùng retinol có thể được phối hợp trong một sản phẩm hoặc được sử dụng như các thành phầm riêng biệt. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liệu trình tương xứng và lấy lại hiệu quả cao.