Khi nói tới mệnh đề chỉ mục tiêu trong giờ đồng hồ Anh, người ta quan trọng không nói tới các cấu tạo như so that / in order that / so as lớn / in order to. Các cấu cấu trúc này có ý nghĩa khá tương đồng nhau và hoàn toàn có thể thay vắt nhau trong vô số trường hợp. Bây giờ hãy thuộc Vietop điểm qua cách thực hiện của từng cấu tạo nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng in order for

Với So That/In Order That

Nếu sau những từ want, like, hope… có đựng túc từ thì khi viết lại câu, bọn họ lấy túc trường đoản cú đó thống trị từ.

E.g. My father taught me so much. He wants me to become a good person. (Bố tôi dạy tôi hết sức nhiều. Ông ấy ước ao tôi trở thành tín đồ tốt).

= My father taught me so much so that I will become a good person. (Bố tôi dạy dỗ tôi tương đối nhiều để tôi vươn lên là một tín đồ tốt).

→Trường thích hợp này, khi viết lại câu, “want” đã biết thành lược giảm và sản xuất “will”. “Me” là túc trường đoản cú được thay thế sửa chữa bởi “I”.

Với In Order To/So As To

E.g. Students attended all classes. They wanted to lớn get good marks. (Học sinh tham gia lớp học tập đầy đủ. Bọn chúng muốn đạt điểm cao).

= Students attended all classes in order to/so as to get good marks. (Học sinh đi học không hề thiếu để giành được điểm cao).

→Cả 2 mệnh đề đều sở hữu cùng công ty ngữ là “students”. Mệnh đề thứ 2 chứa “want” nên đã biết thành lược giảm và giữ lại động từ chính là “get”.

Bài tập cấu trúc so that / in order that / so as khổng lồ / in order to

Bài tập

Hoàn thành câu thực hiện so that và in order to.

1. I have opened the window …………………………. Let some fresh air in.

Xem thêm: Cách Dùng Autofilter Trong Excel, Để Lọc Dữ Liệu Mong Muốn

2. I stopped at a rest area …………………………. I could have some rest.

3. I bought a lovely suit …………………………. Wear at the graduation ball.

4. You need khổng lồ take some days off …………………………. Travel with us.

5. Many people leave their countries …………………………. Have better lives.

6. Make sure the network access is enabled …………………………. You can connect lớn the internet.

7. I trained every single day …………………………. I could improve my performance.

8. For my summer vacation I am planning lớn visit Ireland …………………………. I can visit my parents.

9. I called you …………………………. Invite you to my birthday party.

10. Jenny worked so hard …………………………. She could pass her exams.

Đáp án

1. In order to

2. So that

3. In order to

4. In order to

5. In order to

6. So that

7. So that

8. So that

9. In order to

10. So that

Trên đấy là lý thuyết và bài bác tập về các cấu tạo so that / in order that / so as to lớn / in order to. Hy vọng những kỹ năng trên giúp cho bạn tự tin hơn với giờ đồng hồ Anh của chính mình và đừng quên cập nhật những điểm ngữ pháp mới mỗi ngày tại Vietop nhé! Và nếu như khách hàng đang luyện thi IELTS thì rất có thể tự học tập IELTS tại: IELTS writing, IELTS speaking, IELTS Reading, IELTS Listening.

Đây rất nhiều là những kiến thức và kỹ năng được thầy cô chia sẻ vì thế chúng ta có thể yên tâm tham khảo. Hoặc nếu bạn còn đang do dự về IELTS thì hãy đặt hẹn để được support nhé.