Đôi khi mọi động từ đơn giản và dễ dàng nhưng ta lại đắn đo sử dụng thế nào cho đúng. Hôm nay flashcard tieng nhatxin phân tích và lý giải rõ 2 hễ từ きますvà いきます. Các bạn lưu ý nhé!
– Cũng nhắc lại là bao giờ dùng きますvàいきます

Đôi khi không nhất thiết cần hiểu theo nghĩa đi hay mang lại như trong tiếng Việt, mà yêu cầu hiểu với dùng theo phong cách nói của fan Nhật. Ví dụ:
Nhưng theo phong cách nói trong giờ Nhật thì phải khẳng định nơi chốn của bạn nói.Nếu bạn nói sẽ ở bệnh viện thì cần sử dụng きますNếu tín đồ nói đang ở 1 nơi không giống thì sử dụng いきます
Nếu nơi chốn của fan nói với xứ sở trong câu nói là 1 trong thì dùng きますNếu xứ sở của tín đồ nói với nơi chốn trong lời nói là nhì thì dùng いきます

~て来ますlà cách biểu đạt ý nghĩa của một hành động với 来ます~て行きますlà cách mô tả ý nghĩa của một hành động với 行きます

– Ở phía trên ta ko đề cập cho nơi đi hay vị trí đến yêu cầu ta không yêu cầu nêu ra trong câu nói mà lúc nói chỉ cần để ý xem mình đang chỗ nào để rất có thể xác định là mình buộc phải dùng 来ますhay 行きますcho đúng.

Bạn đang xem: Cách dùng ikimasu và kimasu

– Nếu lời nói mang ý nghĩa phủ định thì cần sử dụng ~て来ません tuyệt ~て行きません

毎朝父は家でコーヒーを飲んで行きます。Mỗi sáng cha tôi uống coffe rồi đi.

今朝私は店でフォーを食べて来ました。Sáng nay tôi ăn phở nghỉ ngơi tiệm rồi đến.

Xem thêm: Cách Dùng Test Ngậm Nước Bọt, Bộ Xét Nghiệm Nhanh Nước Bọt Covid

先週旅行に行きましたが、カメラをもって行きませんでした。Tuần vừa rồi tôi đi du ngoạn nhưng đã không mang theo vật dụng ảnh.

今朝家で宿題をして来ませんでした。Sáng nay tôi dường như không làm bài tập ở trong nhà (rồi mang lại đây)

Chúc chúng ta thành công trong giờ Nhật nhé!
Theo hoc tieng nhat
Liên kết Pinterest
mới hơn てもらいます/てあげます/てくれます -sử dụng dấn và đến trong giờ đồng hồ Nhật
quay trở về danh sách
Cũ rộng Ngữ pháp tiếng Nhật N4 ~ てしまいました(Đã hoàn chỉnh / xứng đáng tiếc)

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường yêu cầu được ghi lại *

Tìm kiếm bài bác viết
Danh mụcGiải trí (18)Du lịch Nhật bạn dạng (12)Tiếng Anh (3)Học tập (304)Tiếng Hàn (6)Tiếng Nhật (296)Tài liệu, tiếp thu kiến thức (361)Tài liệu học hành Tiếng Anh (134)Tài liệu không giống (43)Tài liệu luyện thi (45)Tiếng Anh siêng ngành (13)Tiếng Anh tổng quát (20)Tiếng Anh trẻ nhỏ (5)Tài liệu tiếp thu kiến thức Tiếng Hàn (80)Tài liệu học tập Tiếng Nhật (109)Luyện thi giờ Nhật (38)Tiếng Nhật cao cấp (2)Tiếng Nhật Sơ cung cấp (17)Tiếng Nhật Trung cấp (14)Tài liệu học tập Tiếng Trung (32)Tài Liệu Luyện Thi HSK (9)Tiếng Trung bao quát (13)Tài liệu, tiếp thu kiến thức cho bé (5)Tin tức (309)Flashcard cho bé nhỏ (1)Truyện Tranh Nhật bản (302)
giay a5
toeic
sách giờ anh
jlpt
dekiru swo trung cấp
combo dekiru nihongo
dekiru nihongo trung cấp
luyện tập ngữ pháp
dekiru nihongo sơ trung cấp
sách dạy đến giáo viên
sách phía dẫn
bài tập ngữ pháp
dekiru nihon go sơ trung cấp
dekiru nihongo sơ cấp
giáo trình giáo viên
bài tập trường đoản cú vựng
moshito taisaku
mimikaraoboeru N3
flashcard ngữ pháp trung cấp
tiếng nhật vào sinh hoạt

chuyenly.edu.vn Flashcard: giải pháp học từ vựng giờ đồng hồ anh, giờ đồng hồ nhật, tiếng trung, tiếng hàn tối ưu nhất đến bé.

chuyenly.edu.vn 2017 CREATED BY X-Tiêu Phong. Cty trường Hùng Phát.

Gọi năng lượng điện
địa chỉ

color lướt qua nền nút cuộn lên đỉnh