Về cơ bản, TOO/SO, EITHER/NEITHER vớ cả đều phải có chung tức thị “cũng”, nhưng EITHER/NEITHER có nghĩa che định, có nghĩa là “cũng không”

A. TOO/SO: cặp này chỉ sử dụng cho câu sở hữu nghĩa khẳng định.

a/ TOO: sử dụng cuối câu.

+ A: I LOVE YOU. (anh yêu em)

+ B: I LOVE YOU, TOO. (em cũng yêu anh)

b/SO: luôn luôn đứng đầu câu và nó đề xuất mượn trợ cồn từ phù hợp đi ngay thức thì sau nó với đứng ngay tức khắc trước công ty ngữ.

– Vd 1:

+ A: I LOVE ENGLISH. (tôi yêu dấu tiếng Anh)

+ B: SO vì chưng I. (tôi cũng vậy) (do câu A: dùng lúc này đơn, cồn từ thường, vì thế trợ cồn từ là vì cho công ty ngữ là I)

Bạn đang xem: Cách dùng either neither too also

5 trang
vuhuy123
1Download

Xem thêm: Cách Dùng Amino Acid B5 : Dưỡng Ẩm Sâu Và Phục Hồi Da Hiệu Quả

Bạn vẫn xem tài liệu "Phân biệt Also/Too/so cùng either/neither", để mua tài liệu cội về máy chúng ta click vào nút DOWNLOAD sinh hoạt trên

Phân biệt Also/Too/so với either/neither Về cơ bản, TOO/SO, EITHER/NEITHER tất cả đều phải có chung nghĩa là “cũng”, nhưng EITHER/NEITHER mang nghĩa bao phủ định, có nghĩa là “cũng không”A. TOO/SO: cặp này chỉ cần sử dụng cho câu sở hữu nghĩa khẳng định.a/ TOO: cần sử dụng cuối câu.+ A: I LOVE YOU. (anh yêu thương em)+ B: I LOVE YOU, TOO. (em cũng yêu anh)b/SO: luôn luôn đứng đầu câu với nó đề xuất mượn trợ đụng từ cân xứng đi tức khắc sau nó và đứng ngay tắp lự trước công ty ngữ.– Vd 1:+ A: I LOVE ENGLISH. (tôi ưa thích tiếng Anh)+ B: SO vì I. (tôi cũng vậy) (do câu A: dùng hiện tại đơn, động từ thường, vì thế trợ hễ từ là do cho công ty ngữ là I)–Vd 2:+ A: I AM A STUDENT. (tôi là sinh viên)+ B: SO IS MY YOUNGER BROTHER (em trai tôi cũng vậy). (do câu fan nói trước cần sử dụng AM, nên phải mượng IS đứng sau SO cho phù hợp với MY YOUNGER BROTHER, là danh trường đoản cú số ít)– Vd 3:+ A: I WENT to LE HONG PHONG HIGH SCHOOL. (tôi đã học trường Lê Hồng Phong)+ B: SO DID I. (tôi cũng vậy) (vì câu bạn nói trước cần sử dụng thì vượt khứ đơn, cần trợ động từ tương ứng đặt sau SO cần là DID)B.EITHER/NEITHER: cặp này chỉ sử dụng trong câu sở hữu nghĩa bao phủ địnha/EITHER: đứng cuối câu.A: I DON’T lượt thích FISH. (tôi không yêu thích cá)B: I DON’T, EITHER. (tôi cũng không)b/NEITHER dẫn đầu câu, mượn trợ rượu cồn từ, trợ đụng từ đứng ngay tắp lự sau NEITHER với đứng liền trước nhà ngữ.A: I DON’T like FISH. (tôi không ham mê cá)B: NEITHER vị I. (tôi cũng không)C. ALSO ,TOO , EITHER (cũng)a) Dịch câu: Tôi cũng thích âm nhạc.-I lượt thích music either. (sai)-I also lượt thích music. (đúng )-I like music, too. (đúng )b) Dịch câu: Anh ấy cũng ko yêu tôi.-He doesn’t love me, too. (sai)-He also doesn’t love me. (sai)-He doesn’t love me either. (đúng)Phân biệt:– Also với too cần sử dụng cho câu khẳng định.– Either cần sử dụng cho câu phủ định.D/Tham khảo:i* Me Too, I Don’t Either, Neither vày I, Me Neither. Xét trường hòa hợp sau:A: bởi you like Phở? B: Yes I do. Và I lượt thích pasta. A: I do too. But I don’t lượt thích dog-meat. B: Me neither. Và I don’t drink wine A: I don’t either. *Về khía cạnh nghĩa, các cụm tự me too, me neither hay I don’t either để chỉ sự đống ý (khi bạn muốn hay không ưa thích điều nào đấy giống người chúng ta của mình).StatementI agree (đồng tình)I Disagree (không đồng tình)I lượt thích PhởMe tooI vì tooSo vì chưng II don’tI don’t like PhởMe neitherI don’t eitherNeither bởi vì II doNhư bảng trên thì ta đề nghị nhớ:– Dùng me too, I bởi vì too, hoặc so vị I khi ta đồng tình với sự khẳng định ( I lượt thích Phở)– Dùng me neither, I don’t either, hoặc Neither bởi I khi ta đồng tình với ý phủ định ( I don’t like Phở)E/PHÂN BIÊT ALSO VÀ TOO:*Also cùng too là nhì từ tương tự nghĩa là “ngoài ra” và thỉnh thoảng được dùng sửa chữa cho nhau. Mặc dù không cần lúc nào chúng cũng sửa chữa được. Too khác với also, Too hay được đặt ở cuối mệnh đề.1. Too được sử dụng với những nghĩa sau:*Ngoài raVí dụ:-Mary is coming along too.Ngoài ra Mary cũng sẽ đến cùng.*Quá những hoặc vượt đủVí dụ:-My mother worries too much.Mẹ tôi lo lắng quá nhiều.*Mức độ đáng tiếc. Ví dụ:-Her fault was way too obvious.Lỗi của cô ấy ta là quá rõ ràng.*Vô cùng hoặc bao la. Ví dụ:-Steve"s too willing to be used as my pawn. Steve quá sẵn lòng và để được tôi không đúng khiến.*Ngăn giải pháp bởi vết phẩy Ví dụ:-I, too, believe that Isabella is innocent. Tôi cũng tin tưởng rằng Isabella là vô tội.*Là phong cách thân mật và gần gũi của indeed với so Ví dụ:-You will too eat it!Bạn đích thực sẽ ăn uống nó!2.Also là một trạng từ nhiều lúc được để đầu câu. Ví dụ:-The insurance covered the damage fee. Also, it paid for the hospital expenses.Lệ phí bảo hiểm đã bao hàm cả tổn phí thiệt hại. Xung quanh ra, nó giao dịch thanh toán cả tiền viện phí.Một số trường hợp nhưng mà also được dùng là:*Nó được dùng một từ vấp ngã nghĩa mang lại câuVí dụ:-Ivan also speaks French as well as Diana.Ivan cũng nói giờ Pháp xuất sắc như Diana.(also được đặt trước cồn từ)*Là trường đoản cú kết nối ở phần của besides với moreover Ví dụ:-Alfred was found guilty, và also his partner in crime, Laura.Alfred đã bị phát hiện nay là gồm tội, và cả tòng phạm của anh ta, Laura.*Too thường được đặt ở cuối mệnh đề, trong khi also không thể xuất hiện ở địa điểm này.Ví dụ:-I love you too. NOT I love you also.Em cũng yêu anh.-I am studying French too. NOT I am studying French also.Tôi cũng đang học tiếng Pháp.(sưu tầm)