Giới thiệu

Visual Studio đi kèm một công cụ báo cáo rất có lợi – Crystal Report mà có sẵn đến bạo tạo thành các báo cáo để hiển thị dữ liệu của công ty lấy được trường đoản cú CSDL.

Bạn đang xem: Cách dùng crystal report c#

Trong bài thực hành thực tế này họ sẽ đàm luận về giải pháp lấy tài liệu được giữ trữ trong các bảng của hệ quản lí trị cơ sở tài liệu SQL Server, rồi hiển thị trên form project của bạn.

Giả sử bạn muốn tạo một báo cáo để hiển thị dữ liệu từ bảng tài liệu Products của database NorthWinds. Đây là CSDL mẫu của Microsoft cung cấp, chúng ta có thể tải về và thiết lập theo link sau: http://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=23654. Người tiêu dùng có quyền để đăng nhập tới hệ quản lí trị cở sở tài liệu mà đựng CSDL này, mang sử trên sản phẩm tôi, User Id = sa, Password = admin123. Thông tin đăng nhập đã hữu ích cho chính mình khi chúng ta kết nối cơ sở dữ liệu dùng code C#.

Xem thêm: #Cfs10093 "Ném Đá Eun Ji Won Kết Hôn G Tin, Tiểu Sử Của Nam Idol Kpop

Quá trình được thực hiện như sau:

Bước 1: add một DataSet tới Project

Bây giờ bạn tạo bắt đầu một Project trong VS 2008. Trong trường vừa lòng của tôi, tôi chế tác với tên gọi là CrystalReport. Kích chuột yêu cầu vào tên của Project -> Add -> New Item. Dưới Categories, lựa chọn Data với dưới Templates lựa chọn DataSet. Đặt NamedsProducts.