Which, How, Whose, What là một trong số dạng thắc mắc Wh trong giờ đồng hồ Anh. Đây là dạng câu sử dụng thịnh hành nhất cơ mà cũng rất dễ khiến ra nhầm lẫn. Trong bài viết hôm nay, hãy thuộc tuhoctielts.vn tìm hiểu về Cách đặt câu hỏi với which/ how/ which/ what trong giờ Anh và rèn luyện ngay với bài bác tập phần này nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng câu hỏi which

1. Hiểu rõ cách đặt thắc mắc trong giờ đồng hồ Anh để gia công gì?

Câu hỏi hay nói một cách khác là câu nghi vấn, là một trong những trong các loại câu luôn luôn cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, để lấy ra câu trả lời về một sự vật, vụ việc hoặc một hiện tượng nào đó.

Tuy nhiên trong giờ đồng hồ Anh có tương đối nhiều dạng câu hỏi, một trong số đó là thắc mắc WH bao gồm: What, when, where, who, whom, which, whose, why, how. Câu hỏi này có tương đối nhiều cách áp dụng mà thường khiến nhầm lẫn cho tất cả những người học.

Câu hỏi cùng với which và what

2.5. Lưu ý khi áp dụng how

Trong văn nói, người ta rất có thể dùng how trong cả nhị trường hợp nhà từ với túc từ.

Ví dụ:

How vì they help you this morning? – làm sao họ hoàn toàn có thể giúp các bạn sáng nay?

Động trường đoản cú trong thắc mắc vớiHowở dạng xác định.

Ví dụ:

How is going to London with Daisy? – Làm nỗ lực nào là đi đến London với Daisy?

How có thể được theo sau vị một tính từ bỏ (an adjective) hoặc một trạng trường đoản cú (an adverb).

Ví dụ:

How fast does his oto run? – xe của ông ấy chạy nhanh vậy nào?

3. Bài bác tập vận dụng có kèm đáp án

Bài 1: minh bạch which hoặc what

Điền which hoặc what tương thích vào địa điểm trống—– boys can bởi this exercise?—– màu sắc is your daughter’s hair?—– vì you often vì after very lesson?—– is the best choice for me?Đáp án:Which boys can bởi vì this exercise? – Ai rất có thể làm bài xích tập này nào?What màu sắc is your daughter’s hair? – Tóc con cháu gái cô color gì vậy?What do you often vì chưng after very lesson? – bạn thường làm gì sau mỗi giờ học?Which is the best choice for me? – Sự chọn lựa nào rất tốt cho tôi?

Bài 2: Cách thực hiện what vào câu hỏi

Điền từ tương thích vào nơi trống.What is … of his secretary?What … of clothes does she like?What … to lớn his father?What bởi vì you buy followers…?Đáp án:What is the name of his secretary? – Thư ký của anh ta thương hiệu là gì vậy?What kind of clothes does she like? – Kiểu xống áo nào cô ấy thích?What happened to lớn his father? – Chuyện gì đã xẩy ra với bố anh ta vậy?)What bởi vì you buy follower for? – Cậu cài đặt hoa để làm gì vậy?

Bài 3: Cách áp dụng how vào câu hỏi

Tìm từ phù hợp điền vào vị trí còn thiếuA: How —– is the final exam?B: Very difficult! A: How —– does the chair cost?B: About $45A: How —– does the drama last?B: About 1 hour.A: How —– going to the cinema?B: I love it!Đáp án:A: How difficult is the final exam?A: How much does the chair cost?A: How long does the dramma last?A: How about going to the cinema? B. I love it!

Bài 4: Cách thực hiện whose

Thêm whose, is, are nhằm thành thắc mắc và trả lời ( câu vừa đủ ) với từ trong ngoặc.shirt/ this? (Jim’ s)jeans/ they? (my brother’ s)handbag/ that? (hers)boots/ those? (Peter’ s)flowers/ they? (mine)bicycle/ it? (yours)car/ it? (theirs)Picture/ this? (our picture)Đáp án:

1. Whose shirt is this? – It’s Jim’s.

Xem thêm: Cách Dùng Radmin Vpn Chơi Minecraft, Cách Khắc Phục Sự Cố Trong Game Minecraft Lan

2. Whose jeans are they? – They are my brother’s.

3. Whose handbag is that? – It’s hers.

4. Whose boots are those? – They are Peter’s.

5. Whose flowers are they? – They’re mine.

6. Whose bicycle is it? – It’s yours.

7. Whose oto is it? – It’s theirs.

8. Whose picture is this? – It’s our picture.

Bởi sự như là nhau về cấu trúc cả về nghĩa, Which, how, whose, what thường khiến nhầm lẫn cho các bạn học tiếng Anh. Trên đây, chuyenly.edu.vn sẽ tổng hòa hợp các cách sử dụng và phân biệt Which, How, Whose, What. Hy vọng bài viết đã cung cấp các con kiến thức có ích đến mang đến bạn. Chúc các bạn học tốt.