Capcut là áp dụng chỉnh sửa video trên smartphone đang được không ít người dùng ưa chuộng sử dụng để tạo nên các đoạn phim thú vị đặc biệt là các đoạn phim Tiktok. Thế nhưng không phải người nào cũng biết cách thực hiện ứng dụng này. Hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới phía trên để biết cách sử dụng Capcut tự A mang lại Z sao cho công dụng nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng capcut trên điện thoại

Capcut là ứng dụng chất nhận được người dùng rất có thể chỉnh sửa video clip miễn giá tiền trên năng lượng điện thoại, có mặt trên hệ điều hành và quản lý Android, iOS. Capcut có một vài tính năng luôn thể lợi, phục vụ cho người dùng chỉnh sửa đoạn phim ở nút cơ bản. Ứng dụng này ngày càng được không ít người ưa thích, áp dụng để chỉnh sửa các video clip trên Tiktok, Instagram,…Capcut có phong cách thiết kế đơn giản với bố cục rõ ràng, dễ sử dụng. Chỉ cần một vài thao tác làm việc cơ bản là chúng ta cũng có thể edit đoạn phim nhanh giường trên capcut.
Bước 1:Trước hết, hãy tải vận dụng Capcut trên điện thoại thông minh Android hoặc tiện ích ios của bạn. Trên trang chủ ứng dụng bạn nhấp vào “Dự án mới” (New Project) nhằm thêm video clip muốn chỉnh sửa. Tiếp đó, các bạn chọn video mình nên rồi nhận nút “Thêm” (Add) phía bên dưới.Bước 2:Giao diện cho chính mình chỉnh sửa đoạn clip trong Capcut như hình bên dưới. Bạn nhấn vào dấu cộng màu trắng để ghép các video clip với nhau. Vào trường hợp bạn muốn quay lại hãy dấn vào hình tượng 2 mũi tên ngược hướng.Bước 3:Bạn thừa nhận “Chỉnh sửa” (Edit) nhằm tiến hành biên tập video. Nếu như muốn cắt video, các bạn chọn thanh dọc trắng rồi kéo tới đoạn cần tách rồi nhận “Tách” (Split).Bước 4:Nếu bạn muốn điều chỉnh vận tốc của đoạn phim hãy nhấp vào phần “Tốc độ” (Speed), tiếp nối chọn tiếp “Bình thường” (Normal). Tùy theo nhu cầu, bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ clip sao mang lại phù hợp.Bước 5:Nếu ước ao chỉnh âm thanh, chúng ta chọn “Âm thanh” (Volume). Chúng ta chọn “Hiệu ứng động” (Animation) nếu còn muốn thêm hiệu ứng cho đoạn clip với “Vào” (In) vào trường hợp ước ao cho cảm giác đầu clip và “Ra” khi ý muốn thêm cảm giác cuối video. Trong tùy chọn “Thời lượng” hãy kiểm soát và điều chỉnh thời gian thích hợp mà bạn có nhu cầu cho hiệu ứng.

Xem thêm: Cách Dùng Nước Xả Vải Downy Cho Máy Giặt Mới Nhất 2022, Cách Dùng Nước Xả Vải Cho Máy Giặt Đúng Cách

Bước 6:Bạn chọn phần “Định dạng” (Transform) để hoàn toàn có thể lật, giảm hay xoay, đổi khác tỷ lệ khung hình cho video.Bước 7:Tùy lựa chọn “Bộ lọc” nếu bạn có nhu cầu thêm bộ lọc cho đoạn clip với các tùy chọn để bạn điều chỉnh ánh sáng, tương phản, độ trong veo của video,..Bước 8:Hãy trở về với giao diện thứ nhất của ứng dụng khi bạn đã chỉnh kết thúc video. Bạn nhấn vào “Âm thanh” (Audio) để có thể chèn nhạc vào video. Vào tùy lựa chọn “Hiệu ứng” (Effects) là những hiệu ứng âm nhạc như giờ vỗ tay, tiếng cười,… để tấp nập hơn cho âm thanh trong đoạn phim của bạn.Bước 9:Bạn lựa chọn “Văn bản” (Text) nhằm thêm chữ vào video, chúng ta cũng có thể lựa chọn những kiểu chữ cũng giống như hiệu ứng cân xứng với clip của mình. Bạn có thể điều chỉnh thời hạn và địa điểm chữ sẽ mở ra trên video.Bước 10:Để video thêm tấp nập hơn, chúng ta có thể chọn “Nhãn dán” (sticker) nhằm thêm các hình tượng dễ thương, nhận “Lớp phủ” (PiP) để chèn hình ảnh vào video, lựa chọn “Hiệu ứng” (Effects) nhằm chèn cảm giác vào video.Cuối cùng, sau khoản thời gian đã chỉnh sửa clip bạn hãy nhấn biểu tượng mũi tên phía trên cùng góc cần của vận dụng để xuất video.Trên đây là cách sử dụng Capcut trên năng lượng điện thoại đơn giản và dễ dàng nhất mà truyền thông media Mart đã hỗ trợ cho bạn. Mong muốn sẽ có ích cho bạn.