Các bạn thân mến, trong tiếng Anh có một số trong những từ trực thuộc về ngữ pháp như also, too, only, just,so, so that,… không cạnh tranh nhưng vẫn còn một vài bạn do dự trong lúc sử dụng.

Bạn đang xem: Cách dùng also và too trong ngữ pháp tiếng anh

Để giúp 1 phần cho khó khăn khăn của các bạn, lúc này mình xin trình làng đến các bạn nội dung bài viết “Cách áp dụng also trong tiếng anh”, đông đảo từ còn lại chúng ta sẽ tò mò trong các bài viết sau nhé. Ban đầu thôi! I. Ý nghĩa- “Also” có nghĩa là CŨNG hoặc CÒN thường đứng trước từ nhưng mà nó bửa nghĩa.Ex: I speak English and Jerry also speak English (Tôi nói giờ Anh với Jerry cũng nói giờ đồng hồ Anh) My mom love me but also love my sister (Mẹ yêu thương tôi mà lại cũng yêu thương chị tôi) Lannie can’t go out for dinner, Jevi also can’t go out for dinner (Lannie không thể ra ngoài ăn tối, Jevi cũng ko thể ra phía bên ngoài ăn tối) II.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Dùng Kích Mí Lưới Cuộn, Tina Lê Hướng Dẫn Sử Dụng Kích Mí Lưới Vô Hình

địa điểm của “also”
1. “Also” đứng sau động tự TO-BE (am/is/are/was/were)Ex: I am also Vietnamese (Tôi cũng là người việt nam Nam) He is also a rich man (Anh ta cũng là 1 người giàu có) Lisa was in the kitchen at 6PM and I was also there (Lisa vẫn ở vào bếp vào lúc 6 giờ về tối và tôi cũng đã ở đó) 2. “Also” đứng trước một động từ thường(không gồm trợ động từ)- Động từ thường xuyên là động từ chưa phải động từ to-be, không hẳn động trường đoản cú khiếm khuyết)Ex: I also sing Karaoke (Tôi cũng biết hát Karaoke) They also work very hard today (Ngày từ bây giờ họ làm cho việc cũng tương đối chăm chỉ) He also got a new job yesterday (Anh ấy cũng có một các bước mới vào trong ngày hôm qua)3. “Also” che khuất trợ cồn từ (have/has/can/could/shall/should,…)Ex: I can also speak Russian (Tôi cũng có thể nói tiếng Nga) She has also been khổng lồ Singapore (Cô ấy cũng đang đi tới Singapore) I should also study about Chemistry (Tôi cũng nên nghiên cứu và phân tích về Hóa học) - trong khi “Also” cũng tốt đứng sau và hoặc butEx: He is young and good-looking, và also very rich. (Anh ấy trẻ, rất đẹp trai, với lại khôn xiết giàu) She is not only play well, but also writes music. (Không phần đa cô ấy chơi nhạc hay bên cạnh đó sáng tác nữa)III. Kết cấu Not only…but also…(Lối nói bao hàm)

Ex: Robert is not only talented but also handsome (adjective-adjective) (Robert ko những kỹ năng mà còn rất đẹp trai nữa) He writes not only correctly but also neatly (adverb-adverb) (Anh ấy viết ko chỉ đúng chuẩn mà còn vô cùng khéo nữa) She can play not only the guitar but also the violin (noun-noun) (Cô ấy không chỉ chơi ghi-ta ngoại giả chơi được vi-ô-lôn nữa) She not only plays the piano but also composes music (verb-verb) (Cô ấy không chỉ chơi bọn mà còn chế tác nhạc nữa) Note: thành phần sau “but also” thường ra quyết định thành phần sau “not only”Ex: He is not only famous in Italy but also in France trằn Incorrect He is famous not only in Italy but also in France è Correct (Anh ấy không chỉ có nổi tiếng làm việc Ý nhưng mà còn lừng danh ở Pháp nữa)