TP.HCM là tp lớn nhất nước ta xét về quy mô số lượng dân sinh và mức độ thành phố hóa, đồng thời cũng chính là đầu tàu kinh tế và là giữa những trung chổ chính giữa văn hóa, giáo dục đặc biệt của cả nước. Theo Niên giám những thống kê năm 2015 của cục Thống kê TP.HCM, hiện nay thành phố có 24 quận huyện, trong những số ấy có 19 quận với 5 huyện.

Bạn đang xem: Quận 1 gần quận nào

Trong nội dung bài viết này, chuyenly.edu.vn sẽ với tới cho bạn một số thông tin hữu ích về các quận huyện tại TPHCM. Như thế nào cùng ban đầu nhé!

Quận Thủ Đức có 12 phường call tên theo buôn bản trước đây: Linh Đông, Linh Tây, Linh Chiểu, Linh Trung, Linh Xuân, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Tam Phú, ngôi trường Thọ, Bình Chiểu, Bình Thọ, Tam Bình; dân số tính tới nay là khoảng chừng 250.000 người.

Trong những năm gần phía trên Thủ Đức đón ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước phần lớn là giới trẻ. Điều này cũng là lẽ đương nhiên vì khu vực đây có không ít những địa điểm vui chơi giải trí hấp dẫn gần như người.

Những địa điểm vui chơi, tham quan

Vườn cò Thủ ĐứcCông viên văn hóa Suối TiênKhu mua sắm, nhà hàng ăn uống ở đh Nông LâmHồ đá buôn bản đại họcTrung tâm thương mại dịch vụ Vincom Thủ Đức

Quận Tân Bình là một quận nội thành nằm phía tây bắc của dùng Gòn. Xung xung quanh quận Tân Bình tức thời với những quận 3, quận 10, quận 11, quận 12, quận Tân Phú, quận đống Vấp với quận Phú Nhuận. Bạn đi ra ngoại thành cũng tiện mà lấn sân vào trung trung khu quận 3, quận 10 cũng tương đối gần. Bạn dân ở những quận này muốn trải qua lại địa phận của nhau đều đề xuất ngang qua quận Tân Bình.

Quận Tân Bình hiện gồm 15 phường/xã, cùng số lượng dân sinh rơi vào thời gian 460.000 người.

Những địa điểm vui chơi, tham quan

Công viên Hoàng Văn ThụChùa Giác Lâm – một trong số những ngôi miếu cổ kính tuyệt nhất Tp.HCMCác trung tâm bán buôn lớn như: Pandora trường Chinh, Superbowl, Vincom cùng Hòa

Quận Phú Nhuận rộng lớn 4,9km2 với khoảng tầm 186.000 dân, đông sát quận Bình Thạnh, tây gần kề quận Tân Bình, nam giáp quận 1 với quận 3, bắc gần kề quận đụn Vấp. Chu vi dài khoảng chừng 17 km.

Xem thêm: Mách Nàng 11+ Mẫu Áo Voan Sát Nách Cho Ngày Hè Năng Động, Áo Voan Kiểu Sát Nách Hàng Chọn, Ship Cod Tận Nhà

Quận Phú Nhuận hiện gồm 15 phường/xã, với dân sinh vào khoàng 180.000 người.

Những địa điểm vui chơi, tham quan

Công viên Gia Định, công viên văn hóa Phú NhuậnThiền viện Vạn HạnhSân khấu kịch Hồng Vân

Quận đụn Vấp là một trong quận nội thành của thành phố thuộc Tp.HCM. Từ trong những năm 80, quận đống Vấp được xem là một quận có tốc độ đô thị hóa cao vị trí dây và đã có thời điểm không kiểm soát điều hành được. đối với quận khác, đống Vấp còn có quỹ khu đất lớn.

Quá trình city hóa quá cấp tốc đã khiến cho Gò Vấp trở thành 1 trong ba quận có tốc độ tăng dân số cơ học tối đa thành phố. Nỗ lực thể, năm 1976 lô Vấp tất cả 144 nghìn dân thì năm 1995 đã bao gồm 223 nghìn người, năm 2000 là 231 ngàn, năm 2003 là 413 ngàn với năm 2004 là 455 ngàn người. Tính từ thời điểm năm 1980 mang đến năm 2003, dân sinh của đụn Vấp tăng 2,87 lần, trung bình tăng hàng năm 13,66%.

Quận đụn Vấp gồm 16 phường/xã, với dân sinh rơi vào thời gian 630.000 người

Những vị trí vui chơi, tham quan:

Nhà bái Hạnh Thông TâyChợ Hạnh Thông TâySiêu thị hàn quốc EmartCông viên thôn hoa gò Vấp, công viên văn hóa Gò vấp váp

Bình Thạnh là một trong những quận nội thành thuộc Tp.HCM. Quận Bình Thạnh là điểm đầu mối thân quốc lộ 1A với 13, nơi có Bến xe cộ Miền Đông; là cửa ngõ con tuyến Đường fe Bắc-Nam vào thành phố này.

Bình Thạnh ở ở phía đông của thành phố, phía nam giáp quận 1, phía tây giáp những quận 3, quận Phú Nhuận, quận gò Vấp, phía đông gần kề sông sài gòn (bên tê sông là quận Thủ Đức cùng quận 2).

Quận bình thạnh gồm trăng tròn phường/xã với số lượng dân sinh rơi vào tầm 490.000 người

Những địa điểm vui chơi, tham quan:

Chùa Diệu Pháp, miếu Phước ViênCông viên Thanh ĐaKhu du ngoạn sinh tỉnh thái bình QuớiVinhomes Tân cảng