Bà đánh đấm xe từng ngày vào thời điểm 10 tiếng sáng, nghe nhạc trước lúc đi ngủ thời gian 11 tiếng tối.">

Bà đấm đá xe mỗi ngày vào thời điểm 10 tiếng sáng, nghe nhạc trước lúc đi ngủ thời gian 11 giờ tối.

Bạn đang xem: Người cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 135

Theo thẻ căn cước của Almihan Seyiti, cụ sinh vào năm 1886, nhưng những nhà điều tra độc lập không thân xác minh ngày sinh đích thực của cụ.

Một cầm cố bà được cho là đã sinh sống tới 135 tuổi - già tuyệt nhất được ghi thừa nhận trong lịch sử - đã qua đời hôm 16/12.

Cụ bà đã từ trần một cách “nhẹ nhàng” vào ngày 16/12, cùng với đông đủ nhỏ cháu bên cạnh. Thành hôn năm 1903, bà dìm nuôi một bé bỏng trai cùng một bé bỏng gái cùng với người ông chồng đã chết thật năm 1976. Sau đó, bà thường xuyên chứng loài kiến ​​6 gắng hệ con cháu thông liền nhau ra đời, cả thảy gồm 43 con cháu nội và ngoại.

Cháu trai Kuerban Nuer của vậy Seyiti là người chăm sóc chính cho biết, cụ bao gồm một cuộc sống thường ngày an yên trước khi qua đời. Bà đạp xe hàng ngày vào thời gian 10 tiếng sáng, nghe nhạc trước lúc đi ngủ thời gian 11 giờ đồng hồ tối. “Khi nghe nhạc tự radio trước lúc ngủ, đôi bàn chân của rứa sẽ rung lắc lư theo nhịp điệu” - anh Nuer nói.

Cụ bà Almihan Seyiti đã tổ chức sinh nhật lần đồ vật 135 trong thời điểm tháng 6/2021 với những người dân bạn ngơi nghỉ làng Komuxerik.

Cụ Seyiti là một thiếu nữ dân tộc Uygur đến từ Komuxerik, quận Shule, thức giấc Kashgar. Số thẻ căn cước của cố do cơ quan chỉ đạo của chính phủ cấp cho thấy ngày sinh vào vào cuối thế kỷ 19, nhưng một số trong những người cũng tỏ ra ngờ vực về tuổi thọ của cụ vị thói quen tàng trữ hồ sơ nhát thời đó.

Làng Komuxerik được một số chuyên viên gọi là “thị trấn ngôi trường thọ” vì xã hội này có hàng chục người cừ khôi từ 90 tuổi trở lên. Điều này một phần là do “sự cải thiện của những dịch vụ y tế” ngay sát đây.

Các nhà nghiên cứu bao gồm đại diện của tổ chức triển khai Kỷ lục Guinness nhân loại đã cần yếu xác minh tự do tuổi của thế Seyiti, nhưng nếu đúng thì bà thực sự là bạn già nhất cố gắng giới.

Bất chấp đều nghi hoặc, chính quyền quận Shule đã tổ chức triển khai một buổi tiệc sinh nhật cho vắt Seyiti vào năm 2021 để lưu niệm 135 tuổi, nơi nạm đội một dòng vương miện bằng giấy và trải nghiệm bánh ngọt cùng đồng đội và gia đình.

Trước đó, bà Jeanne Calment, người qua đời năm 1997 ở tuổi 122, chính thức sở hữu danh hiệu tuy vậy tính hòa hợp pháp của bà cũng trở nên nghi ngờ. Theo các nhà điều tra, có thể người duy trì kỷ lục quả đât hiện tại đã sử dụng giấy tờ của mẹ bà, để sở hữu thêm 23 tuổi.

Cụ bà đội một chiếc vương miện bằng giấy - như thường lệ vào phần đông ngày sinh nhật ngay sát đây.

Hiện tại, bà Kane Tanaka, một thiếu phụ Nhật phiên bản sinh vào tháng 1/1903, vẫn luôn là người bự tuổi độc nhất vô nhị còn sinh sống - biết đến đã đánh bại căn bệnh ung thư 2 lần trong đời.

Và có những người dân khác cũng tuyên bố mình là tín đồ cao tuổi nhất thế giới, chẳng hạn như một thiếu nữ Indonesia mang tên Turinah. Theo một report điều tra dân sinh năm 2010, Turinah tin rằng mình đã 157 tuổi vào thời điểm đó - già hơn hầu hết gì mà một số nhà kỹ thuật tin là hoàn toàn có thể xảy ra.

Xem thêm: Thuốc Cường Dương Maxman Là Thuốc Gì? Có Nên Sử Dụng Thuốc Hay Không? ?

Đăng Dương (Theo NY Post)

Cặp tuy vậy sinh già nhất nước anh tròn 100 tuổi

Cùng nhau kỷ niệm 100 tuổi, bà Dorothy Sivyer và Kathleen Whitehead là cặp song sinh cùng trứng cao tuổi độc nhất vô nhị nước Anh.

thế bà Maria Branyas Morera trên Tây Ban Nha được tổ chức Kỷ lục Guinness trái đất công thừa nhận là bạn lớn tuổi nhất thế giới còn sống.

Cụ bà Maria Branyas Morera sinh ngày 4.3.1907 tại Mỹ, nhưng hiện sống trong viện dưỡng lão Residencia Santa Maria del Tura ở Catalonia (Tây Ban Nha), theo CNN ngày 26.1.

Cụ bà Maria Morera, được công nhận là người lớn tuổi nhất thế giới còn sống

GWR

Bà được tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới (GWR) công nhận là người lớn tuổi nhất thế giới sau khoản thời gian sơ Andre ở Pháp qua đời hôm 17.1, hưởng thọ 118 tuổi.

Bà Morera được ra đời tại San Francisco một năm sau thời điểm gia đình bà di cư từ Tây Ban Nha thanh lịch Mỹ. 8 năm sau, gia đình con quay về Tây Ban Nha nhưng cha bà qua đời trên hành trình xuyên Đại Tây Dương vị lao phổi. Riêng biệt bà Morera bị mất khả năng nghe ở một bên tai vĩnh viễn sau một lần ngã.

Gia đình bà sống ở Barcelona vào suốt Thế chiến 1. Trong 22 năm qua, bà Morera sống trong viện dưỡng lão.

Bà Morera đã sống qua 2 cuộc chiến tranh thế giới, một cuộc nội chiến tại Tây Ban Nha và 2 đại dịch toàn cầu là dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918 với dịch Covid-19.

Bà từng mắc Covid-19 vào thời điểm tháng 5.2020, trở thành một vào số những người lớn tuổi nhất vượt qua bệnh dịch này.

Bà Morera có 3 con, 11 cháu và 13 chắt. Mặc dù sắp đến sinh nhật 116 tuổi nhưng bà Morera vẫn thường xuyên sử dụng mạng xã hội Twitter với sự góp đỡ của con cháu gái để giao tiếp với hàng chục ngàn người theo dõi. Chiếc mô tả tiểu sử của bà viết rằng: “Tôi già, rất già, nhưng không phải là kẻ ngốc”.

Trong một loạt bài xích viết cuối tuần trước, bà Morera nói ngạc nhiên với biết ơn vị sự quan liêu tâm dành cho bà, nhưng những hôm qua khiến bà căng thẳng với không muốn phỏng vấn thêm.

“Tôi cần yên bình cùng tĩnh lặng. Tôi đã sống tại viện Tura vào 22 năm với không muốn cuộc sống thường ngày của cư dân hay nhân viên cấp dưới chăm sóc cho shop chúng tôi bị cụ đổi”, bà viết.

Tuy nhiên, viện dưỡng lão này thông báo sẽ tổ chức một buổi tiệc riêng tư nhỏ để mừng sự kiện đặc biệt của bà Morera.

Khoa học sắp nắm được khóa xe "trường sinh bất lão"?

Đến nay, danh hiệu người lớn tuổi nhất thuộc về cố cụ bà Jeanne Louise Calment người Pháp. Bà được sinh vào trong ngày 21.2.1875 và mất vào trong ngày 4.8.1997, thọ 122 năm với 164 ngày tuổi.