Ngã tía Đồng Lộc đi vào lịch sử dân tộc như một bản anh hùng ca về quyết trọng điểm sắt đá tất cả vì miền nam bộ ruột thịt, vì độc lập tự do, thống duy nhất Tổ quốc; về việc hy sinh cao thâm của 10 cô bé thanh niên xung phong tuổi mười tám, đôi mươi.

Bạn đang xem: Mười cô gái đồng lộc

Thuộc địa phận Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh, Ngã cha Đồng Lộc nằm trên đường Trường Sơn kế hoạch sử. Diện tích của Ngã bố là 50ha được nằm trong một thung lũng có hình tam giác, 2 bên là đồi núi trọc, trọng tâm là tuyến phố độc đạo, mặt mặt đường như một lòng máng khiến cho từng lần bom địch thả xuống đều khiến cho đất đá lăn xuống làm cản trở giao thông.

Chân dung 10 cô nàng thanh niên xung phong.

Sau khi nhấn nhiệm vụ các cô gái đến hiện nay trường nhanh lẹ triển khai quá trình mà không thể sợ hãi. Họ thao tác không ngơi tay, vừa cười, vừa nói, vừa í ới call nhau. đột nhiên một tốp máy cất cánh phản lực từ hướng bắc hướng vào phái mạnh vượt qua trọng điểm.

Tất cả các cô nhanh lẹ nằm rạp đi ra ngoài đường rồi tiếp nối lại chồm dậy có tác dụng việc. 16h30 phút, trận bom sản phẩm 15 trong thời gian ngày dội xuống Đồng Lộc. Một trái bom rơi xuống ngay ngay cạnh miệng hầm – vị trí 10 cô bé của tiểu team 4, Đại team 552 sẽ tránh bom. Những tiểu đội thanh niên tình nguyện đi vùng phía đằng sau gào thét lên, tín đồ dân xóm bãi Dĩa cũng lao ra điện thoại tư vấn tên từng người.

Nhưng chỉ thấy một hố bom sâu hoắm, một vài dòng xẻng, cuốc văng ra nhưng không còn thấy một ai, không nghe thấy một giờ đồng hồ người, 10 cô nàng Đồng Lộc đã quyết tử ở lứa tuổi mười tám, song mươi. Những chị sẽ vĩnh viễn nằm ở ngã cha huyết mạch Bắc – phái nam này như bọn họ đã chung một chiến hào lúc còn sống. Danh tiếng 10 cô gái thanh niên xung phong đang trở thành bất tử.

Xem thêm: Sử Dụng Avast Antivirus & Security, Products Policy

Bạn cũng có thể như tôi, để một chuyến du ngoạn tour du lịch Thiên Cầm nhằm hiểu rộng về câu truyện cảm đụng về những cô bé Ngã bố Đồng Lộc này. Cũng không xa đại dương Thiên Cầm lắm đâu.

Bạn hiểu cũng quan tiền tâm:

10 cô gái ở ngã cha đồng lộc
mười cô gái ngã cha đồng lộc
hình hình ảnh 10 cô gái ở ngã bố đồng lộc
10 cô gái ngã tía đồng lộc
10 cô gái hy sinh sinh sống ngã bố đồng lộc
ngã cha độc lập
ngã ba đồng lộc 10 cô gái
kể chuyện 10 cô nàng đồng lộc
mười cô gái
những cô nàng đồng lộc
nhung co gai nga ba dong loc
tên 10 cô gái ở ngã tía đồng lộc

giới thiệu tin tức Mười cô gái Đồng Lộc Hạng mục di tích lịch sử Chiến công Tấm lòng xoàn Trang thơ bài bác hát album ảnh
MƯỜI CÔ GÁI ĐỒNG LỘC

Chị Dương Thị Xuân

Sinh ra và béo lên nghỉ ngơi vùng quê Đức Tân - Đức Thọ, vào một mái ấm gia đình đông con, chị Xuân mau chóng ý thức được trọng trách người chị cả của mình. Là đàn bà đầu lòng bắt buộc Xuân hơi vất vả.

Chị Võ Thị Hợi

sinh trưởng trong một gia đình nông dân sinh sống xã Thiên Lộc – Can Lộc, nơi có dãy Hồng Lĩnh quanh năm mây vờn cùng ngôi miếu Hương cổ xưa nằm ẩn bản thân trên đỉnh núi, từ nhỏ, cô bé bỏng Hợi đã cảm thấy yêu quê hương, yêu thương ruộng đồng yêu những người dân quê mộc mạc,” Một nắng nhì sương”.

Chị hồ nước Thị Cúc

Cúc cất tiếng khóc chào đời trên mảnh đất Nương Bao - làng Sơn bằng – hương Sơn, bên dòng sông Ngàn Phố trong xanh. Cúc vừa đầy một tuổi, nàn đối kinh khủng năm 1945 đã cướp mất tín đồ cha, bà nội Cúc và bao tín đồ khác vào làng.

Chị Võ Thị Tần

ra đời và phệ lên trong một gia đình nông dân nghèo khó nhưng giàu lòng yêu thương nước, lại được sự giáo dục ở trong nhà trường buộc phải chị Võ Thị Tần vẫn sớm ra đời lý tưởng cách mạng, lối sinh sống giản dị, ngày tiết kiệm, chịu đựng đựng đau buồn để học tập.

Chị è cổ Thị Rạng

sinh ra tại xóm chài thọ Thuỷ - Đức Vĩnh – Đức Thọ, từ bé dại cô bé xíu Rạng vẫn tỏ ra can đảm, không nhiều nói song tinh nghịch. Thời thơ dại Rạng theo cha mẹ làm nghề chèo chống trên sông La.

Chị Võ Thị Hà

Sinh ra ở thị xã Đức Thọ, Hà vốn là cô bé không thân quen lao hễ nặng. Phụ thân Hà – ông Võ Trọng Lạc quê cội ở thị trấn Đức Thọ chạm chán bà nai lưng Thị răn dạy quê Bến Thuỷ- Vinh. Hai tín đồ cưới nhau với sinh được 5 tín đồ con. Hà là bé thứ ba.

Chị trằn Thị Hường

Chị trằn Thị Hường là nhỏ của một liệt sĩ chống Pháp. Thân phụ chị là vệ quốc quân hy sinh năm 1953 ở phương diện trận. Khi ông hy sinh, Hường bắt đầu 4 tuổi, chị em Hường đang xuất hiện mang em Lý.

Chị Nguyễn Thị Xuân

Chị Nguyễn Thị Xuân phát triển trong một mái ấm gia đình có truyền thống cách mạng. Cha chị là đảng viên 1930 – 1931. Tuổi thơ Xuân gắn liền với hình ảnh ngôi nhà nhỏ dại 3 gian, cái nhà bếp con nhỏ và miếng sân vuông vắn trước thềm.

Chị Hà Thị Xanh

ra đời ở vùng quê Đức Hoà - Đức Thọ, Xanh vốn là cô gái hiền lành, ít nói nhưng thao tác làm việc thì vô cùng chăm. Xanh đậm người, khoẻ mạnh, làm việc gì cũng xốc vác, giỏi nhận việc khó về mình.

Chị Nguyễn Thị Nhỏ

Cùng sinh năm 1944 như chị Tần, chị Cúc, nhưng nhỏ dại có một yếu tố hoàn cảnh tương trường đoản cú Cúc. Cha mẹ mất sớm, nhà chỉ bao gồm 2 bà bầu gái: chị Miên cùng Nhỏ. Chị Miên thay phụ huynh nuôi nhỏ dại từ tấm bé.

video clip Clips - bài hát

Bài hát: Vui mở đường
Bài hát: Đồng Lộc - 10 cành hoa bất tử
Phim lịch sử vẻ vang Ngã cha Đồng Lộc