Ở miền bắc bộ ắt hẳn các người chưa chắc chắn đến quả sa kê. Tuy nhiên đó là loại thực phẩm phổ cập ở miền tây nam Bộ. Fan dân địa điểm đây đã sản xuất được vô vàn món chay từ sa kê hấp dẫn.

Bạn đang xem: Món chay ngon từ sake

Cái hương vị bùi bùi bùi, deo dẻo, ngọt nhè dịu của sa kê có tác dụng say đắm mùi vị biết bao thực khách. Cùng dưới đây là 7 món chay từ bỏ sa kê rất đơn giản thực hiện.

Trước khi triển khai cần sơ chế sa kê bằng phương pháp gọt vỏ, dồn phần lõi cùng ngâm nước giá pha ít cốt chanh nhằm sa kê ko thâm và sạch nhựa.

1. Snack sa kê

Nguyên liệu: 1 quả sa kê, 50gr bột phô mai

Cắt sa kê thành miếng mỏng dính vừa
Chiên sa kê trong dầu sôi cho đến khi vàng cánh loại gián thì cùng với ra
Lắc với bột phô mai

Vậy là món snack sa kê lạ mà ngon đang hoàn thành. Đối với những người đã biết đến món này thì snack sa kê còn ngon rộng khoai tây cừu đấy nhé.

2. Chè sa kê
Chè sa kê

Nguyên liệu:1 quả sa kê, 50gr đậu phộng, 50gr đậu đỏ, 1 củ khoai lang vừa, 1 chũm lá dứa. Thêm ít con đường và nước cốt dừa

Đun sôi nước dừa rồi mang lại đậu phộng, đậu đỏ vào hầm mềm
Cho tiếp lá dứa; khoai môn, sa kê cùng khoai lang cắt miếng vuông vừa lấn sâu vào đun mềm
Cho đường và nước dừa tươi vào cho đến khi sôi lại sền sệt thì tắt bếp

Các vật liệu nấu chè gồm thể biến tấu tùy vào sở trường mỗi người.Món trà này nạp năng lượng nóng hay bỏ vào tủ lạnh số đông ngon, khôn xiết ngọt bùi và xẻ dưỡng.

3. Sa kê nhúng mè
Sa kê tẩm mè chiên

Nguyên liệu: 1 trái sa kê, một gói bột cừu giòn, mè đen

Trộn tất cả hổn hợp bột chiên giòn, không nhiều muối, con đường và nước toàn diện loãng
Nhúng miếng sa kê đã cắt thành miếng mỏng dính vừa vào chén bột và rắc mè đen lên
Chiên trong chảo dầu sôi cho đến lúc bánh kim cương ruộm

Bánh sa kê nhúng mè nếu chấm với tương ớt thì vẫn ngon hơn siêu nhiều.

4. Sa kê hấp lá dứa
Sa kê hấp lá dứa

Nguyên liệu: 1 quả sa kê và một vài lá dứa

Cho vào trong nồi nước mấy nhánh lá dứa cọ sạch. Xếp sake thái miếng to vào vỉ hấp
Hấp sau thời điểm nước sôi trăng tròn phút thì tắt bếp.

Sa kê hấp lá dứa thơm bùi này là một trong món chay từ sa kê nữa cực kỳ lại khôn cùng mộc mạc ngon lành, rất có thể chấm đường hoặc muối bột lạc đều rất hấp dẫn.

5. Sa kê hầm

Nguyên liệu: 1 trái sa kê, 200gr nấm mèo rơm, 2 miếng đậu phụ, 1 cây hành boa rô và gia vị

Sa kê cắt thành từng miếng vừa ăn, nấm mèo rơm cắt đôi, với một nơi bắt đầu hành boa rô, cho toàn bộ vào nồi nước sẽ đun sôi.Cho thêm nước tương, muối, không nhiều đường. Đun trong khoảng 10 phút.Sau đó cho những miếng đậu phụ đã chiên vàng vào, để thêm 1 phút và tắt bếp.

Xem thêm: Cách dùng mặt nạ vàng - mặt nạ vàng 24k gold mask l glutathione hàn quốc

Món sa kê hầm màu sắc nhã nhặn cùng thanh mát, tương xứng cho bữa ăn nhẹ nhàng êm ấm của gia đình bạn.

6. Sa kê kho tộ
Sa kê kho tộ

Nguyên liệu:1 quả sa kê, hành lá, ớt, tiêu xay với gia vị

Cho sa kê té miếng vuông vừa lấn sâu vào chiên sơ với dầu thực vật.Phi thơm hành vào niêu, sau đó cho sa kê đã chiên sơ qua vào.Thêm mật mía, muối, nước tương, và ít nước vào nồi.Kho đến bao giờ cạn nước thì mang lại hành hoa cùng tiêu xay lên trên.7. Sa kê kho tiêu
Sa kê kho tiêu

Nguyên liệu: 1 quả sa kê, tiêu xanh, tiêu xay và gia vị

Sa kê cắt miếng to để kho, mang lại sa kê rán sơ qua trong chảo dầu nóng, sau khi sa kê săn lại thì vớt ra.Chuẩn bị nước sốt để kho bao hàm nước tương, muối, đường, tiêu xanh đập dập với một không nhiều nước.Sau khi sốt sôi lên thì mang lại sa kê đã chiên vào hòn đảo đến lúc sốt sệt lại.

Múc ra đĩa và bỏ tiêu xay lên trên. Món này ăn cùng với cơm nóng vô cùng ngon.

Sake là nhiều loại thực phẩm vẫn rất phổ cập ở miền tây nam Bộ. Tín đồ dân địa điểm đây đã sản xuất được vô vàn các món chay ngon trường đoản cú sa kê lôi kéo và rất giản đơn thực hiện. Loại vị bùi bùi, deo dẻo, ngọt nhè dịu của sa kê làm say đắm mùi vị biết bao thực khách thích nạp năng lượng chay. Để đáp ứng nhu mong về ẩm thực chay của những bạn, nhà hàng quán ăn chay Mộc Nhiên sẽ lí giải 5 món chay dễ dàng và đơn giản và ngon tự sake. Trước lúc thực hiện bất kể món ăn nào trường đoản cú sake các bạn nhớ phải sơ chế bằng cách gọt vỏ, cho chỗ lõi với ngâm nước rét mướt pha ít cốt chanh để sa kê không thâm và sạch vật liệu bằng nhựa nhé.

Sake kho tộ

Nguyên liệu:

300 gam sa kê

01 nấm mèo cây

100 gam mộc nhĩ rơm

10 miếng đậu phụ bi

Boa-rô

Hạt nêm, đường

Chế biến:

Bước 1: Sa kê gọt sạch mát vỏ, loại trừ phần lõi, rửa thật sạch với nước, dìm ngay sa kê vào nước chanh pha loãng 10 mang đến 15 phút cho bớt nhựa. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn uống ngâm vào nước để không trở nên đen.

Bước 2: cắt đôi nấm rơm, cắt khoanh nấm cây dày khoảng chừng 1cm

Bước 3: bắc chảo nước lọc lên bếp, vặn lửa vừa đủ nhằm nước sôi thì cho tất cả nấm cây, nấm mèo rơm, sa kê vào nồi.

Bước 4: Đậy kín vung để sa kê chín, thấy lúc nước sôi thì thả boa-rô vào để nhỏ lửa, liên tiếp đun nhằm sa kê mềm.

Bước 5: Đun từ 10 cho 15 phút, nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn, đến đậu hủ bi vào đun thêm khoảng chừng 5 phút.

Bước 6: Cuối cùng, các bạn múc canh ra tô rồi rắc thêm một không nhiều tiêu lên trên và hãy thưởng thức khi canh còn nóng.

Vừa rồi là 5 món chay ngon dễ có tác dụng từ sake mà lại Mộc Nhiên vừa lý giải cho bạn. Mong muốn sẽ làm đa dạng thêm thực đơn những món ăn chay nhà bạn nhé.

Nhà hàng Chay Mộc Nhiên

391/4 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, sử dụng Gòn810 ngôi trường Sa, Phường 14, Quận 3, dùng Gòn65 quang Trung, Phường Xuân Hòa, Long Khánh, Đồng Nai0903-981-999hethongchaymocnhien