Chắc hẳn các bạn đều thực hiện cách tắt laptop, tuy vậy không phải người dùng nào cũng biết cách triển khai đúng cách. Cùng theo dõi bài viết sau để có thêm những tin tức hữu ích nhé!

1. Tiện ích của việc tắt máy tính nhanh bằng phím tắt trên bàn phím

- tiết kiệm chi phí thời gian, không yêu cầu phải chờ đón phải tắt từng chương trình như trước kia.

Bạn đang xem: Cách tắt máy tính nhanh như chớp bằng phím tắt trên

- phù hợp cho những bạn phải di chuyển và tắt máy tính gấp (tan ca, kịp thời gian đợi xe pháo buýt,...).

2. Giải pháp tắt máy tính nhanh phổ biến nhất, áp dụng cho những phiên bạn dạng Windows

Bước 1: Để tắt máy tính xách tay nhanh bởi phím tắt, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím "Windows + D" để trở về màn hình hiển thị Desktop (nếu vẫn ở màn hình Desktop thì bỏ lỡ bước này).

Bước 2: tiếp đến nhấn giữ tổng hợp phím "ALT + F4" và nhấn "Enter" để chứng thực tắt thiết bị tính.

- lưu lại ý: cách này sẽ khiến máy tính bạn giảm thời gian tắt, mặc dù bạn nên đảm bảo rằng các bước đang có tác dụng đã được giữ lại.

3. Tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 7

Nhấn phím Windows trên keyboard (biểu tượng cửa sổ) > sau đó nhấn phím mũi tên sang yêu cầu và nhấn Enter để tiến hành cách tắt laptop bằng bàn phím trênWindows 7

4. Tắt máy vi tính nhanh bằng keyboard trên Windows 8, Windows 10

- Đối với hệ quản lý và điều hành Windows 8 và Windows 10 thì phương pháp tắt máy tính nhanh bằng bàn phím thao tác làm việc sẽ phức hợp hơn so với Windows 7. Tuy vậy cách này vẫn nhanh hơn tương đối nhiều so với tắt máy vi tính bằng loài chuột truyền thống.

- phương pháp thực hiện: Nhấn tổng hợp phím "Windows + X", tiếp nối nhấn tiếp tục phím "U" 2 lần. Lúc này máy tính của người tiêu dùng sẽ tự động hóa tắt với vận tốc "chóng mặt". Như vậy bạn đã thực hiệncách tắt laptoptrên Windows 8, Windows 10 cấp tốc chóng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Xiaomi Redmi 3 Pro (37 Trang), Hướng Dẫn Sử Dụng

5. Biện pháp sử dụng máy tính xách tay hiệu quả

- bảo quản phần cứng tránh gặp gỡ trục trặc trong quá trình sử dụng. Trong những khi di chuyển, cần tắt trọn vẹn máy tính để bảo đảm an toàn ổ cứng của người sử dụng được quản lý ổn định.

- dọn dẹp vệ sinh laptop định kỳ: máy tính sẽ chạm mặt tình trạng lỗi hỏng trường hợp như quạt tản nhiệt của dòng sản phẩm có quá nhiều bụi khiến nhiệt bắt buộc thoát được ra ngoài. Sau trường đoản cú 3-6 tháng thực hiện bạn nên dọn dẹp vệ sinh để thành phầm luôn chuyển động tốt.

- Không ăn uống gần laptop: hoàn hảo và tuyệt vời nhất tránh nhằm nước uống, thức nạp năng lượng gần laptop của người sử dụng bởi rất có thể sẽ vô tình làm cho đổ sản phẩm công nghệ dẫn cho máy bị lỗi tuyệt hư hỏng. Nếu chạm mặt phải trường vừa lòng này, bạn tiến hành giữ máy núm định, rút dây gặm pin thoát khỏi ổ điện rồi nghiêng máy nhằm nước hoàn toàn có thể chảy ra ngoài. Hối hả mang máy tính xách tay đến siêu thị sửa chữa trị và báo chứng trạng máy nhằm nhân viên hỗ trợ bạn dỡ lắp máy với sấy khô nước.

- ngoài cách tắt máy vi tính hiệu quả, để sử dụng máy tính bền bỉ, các bạn không nênđể đồ vật nặng lên lắp thêm tính: giảm bớt để các vật nặng lên thân đồ vật bởi việc này rất có thể làm đến màn hình máy tính bị va hoặc chạm mặt lỗi khi sử dụng. Khi công tác làm việc xa thì chúng ta nên để laptop trong dòng túi chống sốc rồi để hiếm hoi vào một ngăn.

- áp dụng pin đúng cách

- tránh việc để máy vi tính trên chăn đệm: Nếu để máy trên chăn đệm sẽ khiến cho nhiệt lượng của máy vi tính không thể lan ra, dẫn đến hiện tượng treo máy, quản lý không ổn định, auto ngắt máy,… bởi thế, bạn nên mua đế tản nhiệt chắc hẳn rằng giúp laptop tỏa nhiệt đều, yêu cầu có khoảng cách giữa máy tính và bề mặt tiếp xúc cân xứng để giúp sản phẩm công nghệ tản nhiệt về tối ưu nhất.

Với những thông tin trên, chúc bạn tiến hành cách tắt laptop đúng cách, hối hả và hiệu quả.