Thì tương lai tiếp nối và thì tương lai tiếp diễn kết thúc là nhì thì khá thịnh hành trong giờ Anh. Tuy nhiên, nhị thì ấy lại tốt bị nhầm cùng với cấu trúc will be V-ing và will be V3. Hai kết cấu trên không chỉ giúp cho cách áp dụng tiếng Anh của các bạn được đa dạng hơn nhưng mà còn bổ sung thông tin về mặt ý nghĩa sâu sắc cho câu văn. Vì chưng thế, bài viết dưới phía trên sẽ giới thiệu về ý nghĩa, cách sử dụng và bài bác tập luyện tập về kết cấu trên để tín đồ đọc giành được hiểu biết đúng mực nhất.

Bạn đang xem: Phân biệt “be going to” và “will” trong thì tương lai đơn

Key takeaway:

Hai cấu tạo trên được sử dụng phổ biến trong các cuộc hội thoại hàng ngày của người bạn dạng xứ.

Hai cấu tạo trên gần như được áp dụng để nói tới một hành vi sẽ xảy ra về sau nhưng chưa xảy ra trong hiện nay tại.

Cách sử dụng Will be Ving

Cấu trúc được sử dụng khi người nói muốn nhấn mạnh vấn đề về một vụ việc hoặc hành vi sẽ được tiến hành và kéo dãn dài vào 1 thời điểm ví dụ trong mến lai. Quanh đó ra, cấu trúc cũng có thể được sử dụng để chỉ một hành động, hiện tượng mang tính chất tạm thời, mới mẻ và lạ mắt sẽ xẩy ra trong tương lai. Có thể dịch nghĩa cấu trúc này là “sẽ đang” cùng được sử dụng dưới thể công ty động.

Cấu trúc cố gắng thể:

S + will be + V-ing

Lưu ý:

Cấu trúc trên hay được sử dụng vào trường hợp nhiều sự kiện bắt đầu và tiếp tục diễn ra trong sau này hoặc là một lịch trình đã có xác minh, hứa hẹn trước trong tương lai. Kết cấu trên khác với cấu trúc will + V tại vị trí tính chắc hẳn rằng của hành động được nhấn mạnh vấn đề và sở hữu mức độ cao hơn. Ngoại trừ ra, khi sử dụng cấu trúc will be + V-ing thì câu văn bắt buộc phải có một thời gian ví dụ trong tương lai

So sánh: I will upload the tệp tin one day và I will be uploading the file tomorrow.

Với cấu trúc will + V, câu văn không bắt buộc phải đưa ra một khoảng chừng thời gian rõ ràng nhưng cấu tạo will be + V-ing thì lại phải có

Với cấu trúc will + V, độ cụ thể và chắc chắn rằng về bài toán “Tôi sẽ cài đặt tập tài liệu lên” mơ hồ cùng thấp hơn cấu tạo will be + V-ing

Ví dụ:

I will be taking an IELTS demo tomorrow.

Tôi chắc chắn là sẽ tham gia bài thi IELTS vào trong ngày mai.

She will be attending the conference at the local center tomorrow.

Cô ấy chắc chắn sẽ tham tham dự lễ hội nghị tại chính giữa địa phương vào trong ngày mai.

He will be finishing his assignment tomorrow because it is scheduled by that time.

Anh ấy chắc chắn sẽ kết thúc bài tập của bản thân mình vào ngày mai tại vì nó sẽ hết hạn vào thời gian đó.

Cách dùng Will be V3

Cấu trúc được sử dụng khi người nói muốn nhấn mạnh vấn đề về một việc chắc hẳn rằng sẽ được tiến hành trong sau này và cần sử dụng với thì tương lai đơn, thay vì tương lai tiếp nối như kết cấu ở trên. Có thể dịch nghĩa cấu trúc này sang trọng tiếng Việt là “sẽ bị/sẽ được”. Cấu trúc này được sử dụng dưới thể bị động, thường sẽ có dấu hiệu nhận ra là từ “by”và nói về hành vi sẽ xảy ra trong tương lai.

Cấu trúc nắm thể:

S + will be + V3

Ví dụ:

The dog’s leg is broken so it will be checked by the vet tomorrow.

Chân của con chó đã biết thành gãy cần nó sẽ được kiểm tra bởi bác sĩ thú ý vào trong ngày mai.

My parents will be visiting tomorrow so my room will be cleaned by a professional service.

Bố bà bầu tôi sẽ đến thăm vào ngày mai bắt buộc phòng của tôi chắc chắn sẽ được lau chùi bởi một dịch vụ thương mại chuyên nghiệp.

The graduation ceremony will be held by the school"s council on 20st November.

Lễ tổ nghiệp sẽ được tổ chức do hội đồng trường vào ngày 20/11.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sạc Pin Và Sử Dụng Laptop Đúng Cách Dùng Pin Laptop Asus Đơn Giản Nhất

Bài tập tành tập

Bài 1: phân tách động từ cho phần nhiều câu dưới đây

At three o"clock tomorrow, I …….. (work) in my office.

At three o"clock tomorrow, you ………. (lie) on the beach.

At three o"clock tomorrow, he ……….. (wait) for the train.

At three o"clock tomorrow, she ………. (shop) in New York.

At three o"clock tomorrow, it ………. (rain).

At three o"clock tomorrow, we ………… (get) ready to go out.

At three o"clock tomorrow, they …………. (meet) their parents.

At three o"clock tomorrow, he …………. (study) in the library.

At three o"clock tomorrow, she……….. (exercise) at the gym.

At three o"clock tomorrow, I ………… (sleep).

1. Will be working

2. Will be lying

3. Will be waiting

4. Will be shopping

5. Will be raining

6. Will be getting

7. Will be meeting

8. Will be studying

9. Will be exercising

10. Will be sleeping

Bài 2: phân tách động trường đoản cú cho phần đông câu dưới đây

World Cup 2022 ……………….. (hold) in Qatar.

My oto …………………….. (repair) by a mechanic tomorrow.

My homework ………………(do) tomorrow.

Jenny ………………….. (drive) trang chủ by her father.

The jacket at the mall ………………. (sell) by Adam tomorrow.

The garbage …………………….. (throw) in front of.

……. Your hair ……. (wash) at the salon làm tóc tomorrow?

……. The clip ……… (upload) on Youtube?

The gift ……………. (deliver) to your door by the shipper.

will be held

will be repaired

will be done

will be driven

will be sold

will be thrown

Will …. Be washed

Will …. Be uploaded

will be delivered

Tổng kết

Như vậy, nội dung bài viết đã hỗ trợ định nghĩa và biện pháp dùng cấu tạo Will be V-ing cùng Will be V3 với nhiều chủng loại các lấy một ví dụ minh họa nắm thể. Quanh đó ra, tác giả còn đưa ra những bài tập để fan đọc hoàn toàn có thể luyện tập sử dụng kết cấu trên thành thạo hơn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp fan đọc cải thiện ngữ pháp của mình, và áp dụng chúng trong bài xích thi IELTS cũng giống như trong những cuộc hội thoại giao tiếp tiếng Anh hằng ngày.