The same tức là giống nhau, không cầm đổi. Nghe thì gồm vẻ dễ dàng và dễ sử dụng nhưng trong cuộc sống việc áp dụng nhầm nơi nhầm khu vực the same chưa hẳn là hiếm, nhất là với các bạn mới tiếp xúc với tiếng Anh. Tiếp sau đây Language liên kết Academic vẫn gửi tới những bạn nội dung bài viết các cách sử dụng the same trong tiếng Anh để các bạn tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng the same trong tiếng anh

Vị trí của “the same” vào câu

a, The same được dùng như tính từ

Được cần sử dụng để mô tả điều nào đó không vậy đổi

VD: I lượt thích getting up at the same time every day => Tôi yêu thích thức dậy trên một giờ như là nhau mỗi ngày.

Được dùng để nhấn táo bạo một điều tương quan đến một tín đồ hoặc một thứ gì đó cụ thể, đặc biệt

VD: và although they were the same stories they were told differently every time => Và mặc dù chúng là những câu chuyện giống hệt nhưng những lần chúng được nói theo những cách không giống nhau.

This/that same: tương quan đến một fan hoặc một điều gì vừa đề cập đến

VD: I feel far safer as a cyclist in traffic than as a pedestrian walking along that same road => Tôi cảm thấy bình an hơn khi đấm đá xe trên tuyến đường hơn là đi dạo theo cùng một con đường.

b, The same được sử dụng như đại từ trong câu

The same thing là đại từ để chỉ điều vừa được đề cập

VD: I’ll resign and encourage everyone else to vị the same => Tôi sẽ từ chức và khuyến khích tín đồ khác làm cho như tôi.

The same được dùng như trạng từ bỏ với chân thành và ý nghĩa là một bí quyết tương đồng, giống như nhau

VD: treating women the same as men => việc đối xử với đàn bà theo cách giống cùng với đối xử với bầy ông.

Tóm lại, cách sử dụng the same được mô tả trong như: tính từ, đại từ với trạng từ. Từng trường hợp cụ thể sẽ có cách dùng the same khác nhau như ví dụ.

Các nhiều từ với the same và cách dùng

all (or just) the same: mặc dù vậy, mặc dù nhiên, cho dù sao thì

VD1: She knew they had meant it kindly, but it had hurt all the same => Cô ấy biết họ tất cả ý tốt, tuy nhiên nó vẫn khiến cô tổn thương

VD2: Thanks all the same, I normally only date people that are my age or older, but thank you => cho dù sao thì cũng cảm ơn, thông thường tôi chỉ hẹn hò với bạn cùng tuổi hoặc bự hơn, cơ mà mà cũng cảm ơn anh.

be all the same to: Không quan trọng đặc biệt về chuyện xảy ra

VD: It was all the same lớn me where it was being sold => Nó hệt nhau cả thôi (không quan tiền trọng) chuyện nó được buôn bán ở đâu.

one & the same: dùng để nhấn bạo gan cùng một fan hoặc một điều gì đó

VD1: The casual listener might even think the two projects are one and the same => tín đồ nghe tự nhiên thậm chí hoàn toàn có thể nghĩ hai dự án công trình là như nhau.

Xem thêm: Cách Dùng Màu Sáp Dầu Cực Đẹp, Bút Sáp Màu Mềm Giá Tốt Tháng 12, 2022

VD2: It reminds us that nationhood & identity are not one & the same => Nó nhắc bọn họ quốc gia và bạn dạng sắc dân tộc rất khác nhau.

(the) same lớn you!: có chung quan điểm, thường dùng trong kính chào hỏi.

VD: – Have a nice day => Chúc một ngày xuất sắc lành

The same to you => bạn cũng vậy nhé

Similar có nghĩa là tương đương, tương đồng.

a, bí quyết dùng similar:

Similar được dùng như tính từ: mô tả có sự tương đồng trong ngoại hình, tính bí quyết hoặc số lượng. Tuy nhiên không bộc lộ sự tương tự nhau 100% như the same

VD1: You can also get more information by comparing figures for similar companies => bạn có thể lấy thêm thông tin bằng phương pháp so sánh những con số ở những công ty tương đồng.

VD2: For example, both wings of a bird must be very similar in size and shape if it is to lớn be able to lớn fly satisfactorily => lấy ví dụ như, cả nhị cánh của chú ý chim phải tương đồng về kích thước và những thiết kế để nó có chức năng bay tốt.

Similar được dùng như danh từ: Một fan hoặc một vật tương đồng với người/vật khác

VD: In other words, if a normal person would say two images are essentially the same, they are “similars” => diễn đạt theo ý riêng khác, giả dụ một người bình thường nói là nhị hình ảnh cơ bạn dạng giống nhau, nghĩa là chúng là những vật tương đồng.

Alike tức là tương đồng với nhau

b, biện pháp dùng Alike:

Alike được dùng như tính từ: nghĩa là tương đương với nhau

VD1: In theory people became more alike and in many ways the world became much fairer => Theo trả thuyết con bạn trở nên tương đương hơn và trong không ít cách thế giới trở nên vô tư hơn.

VD2: I think we are more alike than we know in the way our hearts react to the men we love => Tôi nghĩ họ thì tương đồng nhau hơn cách chúng ta biết trái tim chúng ta phản ứng với các bọn ông chúng ta yêu.

Alike được dùng như trạng từ: tức thị theo một giải pháp giống nhau hoặc tương đồng

VD1: The employees stared dumbly after him, all of them dressed alike, members of the same club => các nhân viên nhìn chằm chặp một biện pháp ngu dở hơi sau anh ta, tất cả bầy họ phần nhiều mặc như là nhau, các thành viên của cùng một câu lạc bộ.

VD2: I find it a little disconcerting when adult twins dress and style themselves alike => Tôi thấy có một chút bối rối khi những cặp song sinh trưởng thành ăn mặc giống như nhau.

Language link Academic mong nội dung bài viết về cách sử dụng the same này sẽ hữu ích cho các bạn. Rất ao ước các các bạn sẽ phân biệt được những cách sử dụng the same vào từng ngôi trường hợp núm thể. Practice makes perfect. Hãy luyện tập, đang thành công.