Để nói tới việc ai đó ngày càng như nắm nào trong giờ Anh người ta sử dụng cấu tạo more và more. Lúc dùng cấu tạo này, đây có thể là một lời khen hoặc cũng rất có thể là một lời chê trách tùy thuộc vào ngữ cảnh của câu chuyện. Cùng Yêu Lại tự Đầu tiếng Anh khám phá về cấu tạo more and more (cấu trúc càng ngày càng) ngay nhé.

Bạn đang xem: Cấu trúc more and more và cách dùng

1. Cấu trúc more & more

Cấu trúc more and more là cấu trúc ngữ pháp được dùng trong trường hợp người nói muốn nhấn mạnh vào việc ai, chiếc gì ngày càng trở nên như vậy nào.

Cấu trúc more và more chung

Cấu trúc more & more dưới đây sẽ đi thuộc với đầy đủ tính từ hoặc trạng từ giờ Anh kiểu như nhau.

short adj/adv- er & short adj/adv- er more and more + long adj/ adv

Đối với tính từ bỏ ngắn bọn họ sẽ sử dụng cấu trúc thứ duy nhất và so với tính từ lâu năm thì họ sẽ sử dụng kết cấu thứ hai.

Ví dụ:

His running ability is getting better and better. Kỹ năng chạy của anh ấy ấy ngày càng tốt.My classmates and I became more và more close. Tôi và chúng ta cùng lớp ngày càng thân thiết hơn.The kid is getting more & more intelligent. Đứa trẻ ngày càng thông minh.The price of food is more và more expensive. giá của vật ăn ngày càng đắt đỏ.Things are getting more & more serious. phần đông thứ ngày dần nghiêm trọng hơn.

Cấu trúc more & more đi cùng với danh từ

Ngoài kĩ năng đi thuộc với những tính tự thì cấu tạo more & more còn có thể đi thuộc với các danh từ bỏ trong giờ Anh.

Cấu trúc the more…the more chung

Dưới phía trên là cấu tạo được sử dụng thông dụng nhất của the more… the more.

Cấu trúc

The short adj/adv – er + Clause / the short adj/adv – er + Clause The more + long adj/ad. + Clause / the more + long adj/ad. + Clause

Ví dụ:

The more difficult the challenge, the more determined he will overcome. Thử thách càng khó khăn anh ấy càng quyết trung tâm vượt qua.The harder she studies, the higher her score will be. Cô ấy càng chuyên chỉ, điểm thi của cô ấy càng cao.The more she cleaned, the more messed up the children were. Cô càng dọn dẹp thì vây cánh trẻ càng bừa bộn.

Xem thêm: Cách Dùng Free Sound Recorder Ghi Âm Chất Lượng Cao, Chuyên Nghiệp

The more she matures, the more confident she becomes. Càng trưởng thành cô ấy càng đầy niềm tin hơn.The louder he shouted, the louder the baby cried. Anh ta càng hét to thì đứa trẻ càng khóc lớn hơn.

The more đứng tự do mang nghĩa đối chiếu hơn của “much”

Có rất nhiều trường vừa lòng the more có nghĩa đối chiếu hơn của much với không đề nghị rất kỳ tính từ xuất xắc trạng từ theo sau.

Ví dụ:

The more the merrier. Càng đông càng vui.The more she reads, the more she knows. Cô ấy phát âm càng những thì cô ấy gọi biết càng nhiều.The more he practices, the better he is. Anh ấy luyện tập càng những thì anh ấy càng giỏi

Cấu trúc the more…the more đi thuộc danh từ

Tương trường đoản cú như cấu trúc more và more thì cấu tạo the more…the more cũng hoàn toàn có thể đi thuộc danh từ.

Ví dụ:

The more flowers, the more beautiful. Càng những hoa thì sẽ càng đẹpThe more money he is bossy. Càng những tiền anh ta càng hách dịch.The more salt, the salty broth will be. Càng nhiều muối thì nước dùng càng mặn.

3. Bài xích tập về cấu tạo more and more

Để sử dụng cấu trúc more and more một phương pháp thành thuần thục thì thuộc nhau thực hành thực tế bài tập bé dại dưới trên đây nhé.

Áp dụng cấu trúc more và more đang học để kết thúc các câu sau.

The ____ (clothes) you wear, the ____(warm) you will feel.The ____(long) you stay up, the ____(worse) your health will be.The ____(good)r deeds you do, the ____(happy)you will be.The ____(loud) she talks, the ____(kids)won’t listen.The ____(candy) the kids enjoy.

Đáp án

More clothes – warmerLonger – worseMore good – happierLouder – more kidsmore candies

Trên đây Yêu Lại trường đoản cú Đầu giờ đồng hồ Anh đang tổng hợp hầu hết kiến thức khá đầy đủ về kết cấu more và more. Hy vọng qua bài học kinh nghiệm này các chúng ta cũng có thể nắm vững và áp dụng thành thạo cấu tạo này nhé. Chúc các bạn học tốt!