Để setup windows 10 cho máy tính, trước hết bạn cần có bộ cài windows. Thông thường, cỗ cài này được đặt trong một đĩa DVD hoặc USB.Bạn rất có thể tạo ra được nó? tất nhiên là được. Vào một bài viết trước, bạn có thể tham khảo: giải pháp tạo USB Boot để download windows bằng Rufus.

Bạn đang xem: Tạo bộ cài windows 10 trên usb bằng media creation tool

Với giải pháp trên, bạn cần sử dụng ứng dụng của bên thứ 3. Tuy không tinh vi nhưng có thể sẽ khiến bạn cảm xúc bối rối. Với Microsoft, chắc chắn là họ cũng gọi được vấn đề đó và đó rất có thể là lý do giải thích tại sao họ phát triển truyền thông media Creation Tool – pháp luật giúp tạo bộ cài windows 10 bên trên USB, DVD hoặc file .ISO nhằm lưu trữ.Ưu điểm:Sử dụng dễ dàng dàng, cấp tốc chóng.Dung lượng thấpKhông lo sợ Virus.Hướng dẫn sử dụng truyền thông Creation Tool nhằm tạo cỗ cài windows 10Bước 1: Đăng nhập vào máy tính xách tay với quyền Administrator.

Bước 3:
Đợi hoàn thành tải về, bạn click đúp chuột vào file cài về để chạy chương trình.Bước 4: hộp thoại What bởi you want to do? các bạn bấm chọn Create installation media for another PC.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Dùng Viên Uống Vitamin E An Toàn Và Hiệu Quả, Bạn Đã Biết: Cách Uống Vitamin E Đúng Cách Chưa

Bước 5:
cắn USB 4GB vào thứ tính. Bạn cần format USB trước khi thực hiện bước tiếp theo. (Lưu ý: nên sử dụng USB 4GB vì trong nhiều trường hợp, Tool không sở hữu và nhận USB 8GB)Bước 6: Bấm NextBước 7: Hãy thông số kỹ thuật các mục Language, Edition, Architeture như hình dưới. Lưu giữ ý: mục Architeture bạn nên lựa chọn phiên bạn dạng 32-bit hoặc 64-bit mang lại phù hợp. Tiếp đến bấm Next.

Bước 8:
Ở hộp thoại Choose which media to use, các bạn chọn USB flash drive nếu muốn tạo USB để download windows 10. Trong trường hợp ý muốn dùng file .ISO nhằm ghi ra dĩa DVD, các bạn bấm chọn ISO file. Tiếp nối bấm Next.

Bước 9:
hộp thoại Select a USB flash drive, bạn hãy lựa chọn ổ USB của doanh nghiệp ở đó. Tiếp nối bấm Next. Vào trường đúng theo không thấy ổ USB bao gồm xác, hãy thử nhấn vào Refresh drive list.

Bước 10:
Công cụ media Creation Tool sẽ tự động hóa tải windows 10 và thiết lập nó vào USB của người sử dụng mà không yêu cầu dùng tới bất kể một phương pháp thủ công bằng tay nào khác. Điều bạn cần làm độc nhất vô nhị là chờ quá trình này hoàn toàn là xong.
Trên đây là quá trình hướng dẫn các bạn cách để chế tác một USB boot windows 10 từ media Creation Tool
– mức sử dụng miễn giá thành giúp setup windows 10 của Microsoft. Chúc chúng ta thành công!
bạn gồm bị mất dữ liệu USB không, bản thân làm phương pháp này lựa chọn usb flash drive thì mất toàn thể dữ liệu nhưng ko ai lưu ý trước là sao.