Máy tính chi phí là một sản phẩm tiện lợi, thịnh hành nhất, bọn chúng được thực hiện trong các shop tạp hóa, đơn vị hàng, ngân hàng, ẩm thực ….Hiện ni trên thị trường có khá nhiều mẫu sản phẩm khác nhau, mỗi loại lại có những công dụng, cấu trúc riêng biệt. Vậy làm sao để biết cách sử dụng máy tính tiền ẩm thực ăn uống đúng chuẩn? Hãy quan sát và theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây!

Mục lục

1. Lý giải sử dụng máy vi tính tiền3. Một số xem xét khi cách sử dụng máy vi tính tiền trong rất thị

1. Phía dẫn phương pháp sử dụng máy tính tiền siêu thị, cửa hàng

Mỗi loại laptop tiền sẽ sở hữu cách thực hiện riêng

Cách sử dụng máy vi tính tiền trong siêu thị sẽ tùy thuộc vào trong nhà sản xuất. Nhưng nhìn bao quát cách dùng gần như không có khác hoàn toàn mấy. Để biết phương pháp sử dụng máy tính tiền đúng bạn cần phải biết những thao tác làm việc dưới đây!

Các chức năng của laptop tiền giá chỉ rẻ

Bạn sẽ sàng lọc nút “BAT DAU” để có thể đăng nhập chào bán hàng. Tiếp đến nhập Ca/NV : 1; và mật khẩu: 1. Khi không sử dụng nữa các bạn sẽ ấn vào nút “TAT MAY”.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy tính tiền siêu thị

Đăng nhập bán hàng

Trong tờ lí giải cách sử dụng máy tính tiền trong siêu thị người ta có hướng dẫn rằng, bạn cần phải chọn nút “BAT DAU” kế tiếp nhấn Menu cuối cùng là điền mật khẩu.

Cài đặt hạng mục bán hàng

Bạn sẽ vặn vẹo khóa chuyển sang chế độ REG ( chào bán hàng) sau đó nhập mã ca chào bán hoặc mã nhân viên cấp dưới (mã này đã làm được để ở chính sách mặc định lấy ví dụ như CA1 ứng với tiên phong hàng đầu còn CA2 vẫn là sô 2, …). Thao tác sau cuối trong hướng dẫn sử dụng máy tính tiền là thừa nhận mở ca bán.

Hướng dẫn setup danh mục bán hàng khi mở cửa hàng tạp hóa

Thiết lập chức năng cho từng mục

Để bay khỏi chính sách cài đặt, bạn chỉ việc chọn nút “BAT DAU”.Thiết lập chính sách ca/ nhân viên: menu → ca/nhân viên hoặc hợp tác viên tiếp nối đổi mật khẩu đăng nhập Login.Nhập dữ liệu máy vi tính tiền: chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc tiếng anh (English) → giảm hoặc phiếu tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá → nhập đầu title phiếu → nhập cuối tiêu đề phiếu → điền tin tức ngày, tiếng → lựa chọn in phiếu → hiển thị giờ, các ký hiệu chi phí tệ → chọn độ sáng màn hình → chữ đen kế tiếp ấn send to lớn com → số in lại; font, in nhãn hiệu → Yes hoặc No.Thực hiện chọn mô hình làm chủ máy tính tiền: lựa chọn iểu cai quản → mô hình thống trị → coi thông tin.Lập báo cáo: định ngày → xem ca / nhân viên hoặc hiệp tác viên theo giờ → Dept → lập báo cáo chi máu → chọn xuất báo cáo.Bạn có thể chọn xóa report vào cuối ngày hoặc các report khác.

Xem thêm: Cách Dùng Power Manager Lite, Hướng Dẫn Sử Dụng Dell Power Manager

Hướng dẫn sử dụng máy vi tính tiền setup hàng hóa thủ công

Bước 1: nhấn 1 x 1 kế tiếp ấn PLU. Vào đó một là số lượng, X là mã phím, một là mã hàng còn PLU là phím điện thoại tư vấn mã hàng. Trong trường hợp chúng ta nhập sai hàng thì nên tuân theo các thao tác làm việc sau: lựa chọn hàng hóa nhập sai tiếp đến ấn phím “Xoa Hang”. Theo các sách có hướng dẫn cách sử dụng máy tính xách tay tiền, chúng ta cũng có thể nhập nhiều bàn cùng một lúc bằng các làm việc sau: nhập toàn thể đơn sản phẩm → ấn thực đơn 1 nhằm lưu bàn tiếp nối nhập số bàn.Bước 2: bình chọn lại số lượng/bàn: ấn phím kiểm bàn → ấn xem. Trong trường hợp gọi bàn, bạn chỉ bài toán nhập số bàn buộc phải gọi → Menu tiếp đến lưu bàn hoặc gộp bàn.Bước 3: trả lại sản phẩm: nhập số số lượng sản phẩm cần trả → lựa chọn lệnh ước ao thoát ra → ấn “Huy Phieu”.Bước 4: bay ra: lựa chọn lệnh tảo lại màn hình hiển thị đăng nhập ban đầu.

Xác định cổng liên kết để sử dụng thủ công

Lưu ý: vào phần thiết đặt hàng hóa, nếu bạn nhập một hàng hóa mới gồm mã trùng với sản phẩm trước kia thì thông tin sẽ ko hiện, chỉ lưu lại lại. Còn với sản phẩm & hàng hóa mới, máy đang tự đến cho dòng tài liệu trắng, các bạn phải điền vào.

Cài đặt đơn hàng hóa bằng phần mềm

Theo biện pháp sử dụng máy tính tiền nhà hàng để thực hiện thao tác thiết đặt hàng hóa bởi phần mềm bạn cần phải làm theo quá trình sau:

Vào TopCash → điền Username và Password vào tệp tin → nhập tài liệu excel thương hiệu hàng cùng giá → chạy thử thử đường truyền dữ liệu liên kết giữa máy vi tính và laptop tiền.

2. Hướng dẫn giải pháp sử dụng máy tính tiền trong nhà hàng ăn uống - các thao tác làm việc tiện lợi

Để có thể sử dụng thành thạo các phép tính toán cũng tương tự thao tác, bạn phải theo dõi kỹ các bước dưới đây!

Thao tác vào chế độ bán sản phẩm REG

Vặn khóa chuyển sang chế độ REG → nhập mã ca phân phối hoặc mã nhân viên → lựa chọn MỞ/CA BÁN

Thao tác cung cấp hàng

Vặn khóa gửi sang chính sách REG → nhập mã sản phẩm & hàng hóa → chọn " MÃ HÀNG " → ấn "TỔNG CỘNG" → dìm "TIỀN MẶT"