Trong những cuộc hội thoại giờ Anh hàng ngày chắc rằng không khó khăn để phát hiện các câu hỏi về số lượng và giá bán cả. Cấu tạo phổ biến nhất lúc hỏi về số lượng và chi phí đó chính là How many và How much. Vậy chúng ta có biết hai cấu tạo này gồm gì khác nhau không? hôm nay hãy thuộc Vietop điểm danh qua phương pháp phân biệt cấu tạo How much cùng How many nhé!

Phân biệt How many cùng how much

Trong giao tiếp hàng ngày để hỏi về giá chỉ hay số lượng của một thứ gì đó, họ thường sẽ dùng How many với How much. Nhưng làm sao để biết ách phân biệt cấu trúc How much và How many và sử dụng chuẩn chỉnh hai cấu trúc này?

Cả hai cấu trúc How many với How much phần nhiều mang nghĩa là bao nhiêu, nhưng cấu trúc how many theo sau nó danh từ bỏ đếm được còn how much theo sau nó danh từ không đếm được.

Bạn đang xem: Cấu trúc how many và how much

E.g: How many books vì you want to lớn buy? (Bạn mong muốn mua bao nhiêu quyển vở?)

How much milk is there in the fridge? (Có từng nào sữa ở trong tủ lạnh?)

→ Trong lấy một ví dụ này cả nhị câu đều hỏi về số lượng, dẫu vậy câu đầu thì book là danh trường đoản cú đếm được yêu cầu dùng How many, còn câu sau milk là danh từ không đếm được phải dùng how much.

Để hiểu rõ cách sử dụng, hãy coi xét đưa ra tiết kết cấu How many, How much và làm bài bác tập cuối phần chia sẻ nhé!

KHUNG GIỜ VÀNG - ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 30%

Vui lòng nhập thương hiệu của bạn
Số năng lượng điện thoại của người sử dụng không đúng
Địa chỉ email bạn nhập ko đúng
Đặt hẹn

Cấu trúc How many

Cấu trúc How much hỏi số lượng

Cấu trúc how much với rượu cồn từ lớn be

Cấu trúc:

How much + danh từ ko đếm được (uncountable noun) + is there?Trả lời: There is/ are + từ chỉ số lượng

E.g: How much juice is there in the fridge? (Có bao nhiêu nước ép trong tủ lạnh?)

→ There are five bottles. (Có 5 bình.)

How much butter is there in the box? (Có từng nào bơ vào hộp?)

→ There is one lump of butter. (Có 1 viên bơ)

Cấu trúc how much đi với rượu cồn từ thường

Cấu trúc:

How much + danh từ ko đếm được (uncountable noun) + do/does/ did + S + V?Trả lời: S + V + từ chỉ số lượng

E.g: How much money is in your wallet now? (Có từng nào tiền trong ví của công ty bây giờ?)

→ There are about 300 hundred thousand. (Có khoảng 300 trăm ngàn.)

How much cheese is in this cake? (Có bao nhiêu phô mai trong dòng bánh này vậy?)

→ There are about 10 grams of cheese. (Có khoảng tầm 10 gram phô mai)

Ngoài cách thực hiện để hỏi về số lượng như cấu trúc how many, cấu tạo how much còn được áp dụng để hỏi về giá bán cả.

Cấu trúc How much hỏi giá

Cấu trúc how much hỏi giá bán với động từ to lớn be

Cấu trúc:

How much + is/are + S?: …. Có mức giá là bao nhiêu?Trả lời: S + is/are + giá tiền

E.g: How much is this pen? (Cây viết này có giá bao nhiêu?)

→ It is 5.000 VND. (Nó có mức giá 5.000 VNĐ)

How much is that bag? (Cái cặp đó bao nhiêu tiền vậy?)

→ It is 500.000 VND. (Nó có giá 500.000 VNĐ)

Cấu trúc how much hỏi giá bán với hễ từ thường

Cấu trúc:

How much + do/does + S + cost?: … có mức giá là bao nhiêu?Trả lời: S + cost/costs + giá tiền

E.g:How much does this phone cost?

→ It costs $1000. (Nó có mức giá 1000 đô.

Xem thêm: Cách Làm Sạch, Rửa, Cắt Lọc Và Băng Vết Thương, Rửa Vết Thương Hở Tại Nhà Đúng Cách

)

How much does chair cost?

→ It costs $20. (Nó có mức giá 20 đô.)

Bài tập áp dụng phân biệt cấu trúc How much với How many

Đã đến lúc bọn họ vận dụng những kiến thức đã học vào làm bài xích tập vận dụng, hãy làm qua các bài tập tiếp sau đây để ghi nhớ lý thuyết tác dụng nhé.

Bài tập

Bài tập 1: Điền How many hoặc How much thích hợp vào địa điểm trống:

………………… meat is there in the fridge?………………… tomatoes vì you want?………………… hours vì you have lớn prepare?………………… students are there in your class?.………………….. Notebooks are there in your bag?………………… water bởi vì you drink everyday?………………… kilos of onion does your mother need?………………… loaves of bread does she want?

Bài tập 2: Chọn câu trả lời thích hợp cho từng câu

1.________ sugar bởi you want?

A. How much B. How many C. How D. How long

2. ________ hot dogs does he want?

A. How often B. How many C. How much D. How

3. ________ candies does the boy want? – Two.

A. How many B. How much C. How D. What

4. There are ________ things to vày there.

A. Many B. Much C. A lot D. Little

5. This T-shirt ________ $50.

A. Cost B. Costs C. Is costing D. Costing

Bài tập 1:

How muchHow manyHow manyHow manyHow manyHow muchHow manyHow many

Bài tập 2:

ABAAB

Trên trên đây là bài viết tổng phải chăng thuyết cụ thể nhất về cách phân biệt kết cấu How much cùng How many. Muốn rằng bài viết sẽ giúp bạn đã nắm vững kiến thức về nhà điểm ngữ pháp này và có thể tự tin vận dụng vào thực tế giao tiếp. Hẹn gặp mặt bạn ở những bài học tập tiếp theo!