chuyenly.edu.vn cho Microsoft 365 chuyenly.edu.vn mang lại Microsoft 365 d&#x
E0;nh mang lại m&#x
EA;m...Ẩn bớt

Bài viết này miêu tả cú pháp phương pháp và biện pháp dùng DMAX vào Microsoft chuyenly.edu.vn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng hàm dmax trong excel vô cùng đơn giản

Mô tả

Trả về số lớn nhất vào một trường (cột) bản ghi trong danh sách hoặc cơ sở dữ liệu khớp với các điều kiện mà bạn xác định.

Cú pháp

DMAX(database, field, criteria)

Cú pháp hàm DMAX có những đối số sau đây:

Field Bắt buộc. Chỉ rõ cột được dùng vào hàm. Hãy nhập nhãn cột đặt vào dấu ngoặc kép, ví dụ như "Tuổi" hoặc "Lợi tức" giỏi một số (không có dấu ngoặc kép) thể hiện vị trí cột trong danh sách: 1 cho cột đầu tiên, 2 mang lại cột thứ 2, v.v.

Criteria Bắt buộc. Phạm vi ô có chứa điều kiện mà bạn xác định. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phạm vi nào cho đối số tiêu chí, miễn là nó có chứa ít nhất một nhãn cột và ít nhất một ô mặt dưới nhãn cột đó trong đó bạn xác định điều kiện mang lại cột đó.

Chú thích

Bạn có thể dùng bất kỳ phạm vi nào mang lại đối số criteria, miễn là nó có chứa ít nhất một nhãn cột và ít nhất một ô bên dưới nhãn cột để xác định điều kiện.

Ví dụ, nếu phạm vi G1:G2 có chứa nhãn cột Thu nhập trong ô G1 và số tiền $10.000 đô-la trong ô G2, bạn có thể xác định phạm vi đó là Khớp Thu nhập và dùng tên gọi này làm đối số criteria trong các hàm cơ sở dữ liệu.

Mặc dù phạm vi tiêu chí có thể được định vị ở bất kỳ đâu trên trang tính, bạn không nên đặt phạm vi tiêu chí mặt dưới danh sách. Nếu bạn thêm thông tin vào danh sách, tin tức mới sẽ được thêm vào hàng đầu tiên mặt dưới danh sách. Trường hợp ô bên dưới danh sách không trống, chuyenly.edu.vn quan trọng thêm tin tức mới.

Hãy đảm bảo phạm vi tiêu chí đó không chồng lấp lên danh sách.

Xem thêm: Trải nghiệm nghệ thuật gấp giấy 3d, nghệ thuật gấp giấy origami 3d độc đáo từ sách cũ

Để thực hiện thao tác bên trên toàn bộ một cột trong cơ sở dữ liệu, hãy nhập một dòng trống bên dưới nhãn cột trong phạm vi tiêu chí.

Ví dụ

Sao chép dữ liệu ví dụ vào bảng dưới đây và dán lại ô A1 của một bảng tính chuyenly.edu.vn mới. Để công thức hiển thị kết quả, nên chọn chúng, nhấn F2 và sau đó nhấn Enter. Nếu cần, bạn cũng có thể điều chỉnh độ rộng cột nhằm xem tất cả dữ liệu.

Hàm DMAX vào chuyenly.edu.vn – Hàm tìm giá bán trị lớn số 1 có điều kiện. Hàm viết ngắn gọn dẫu vậy trả tài liệu nhanh nhất. Cú pháp, ví dụ như và để ý sử dụng

Tóm lược Hàm DMAX của chuyenly.edu.vn

Hàm DMAX của chuyenly.edu.vn trả về giá chỉ trị lớn số 1 trong một trường, xuất phát điểm từ một tập đúng theo một bảng những điều kiện đến trước.

Sử dụng hàm DMIN để mang giá trị về tối thiểu.

Mục đích

Nhận buổi tối đa từ bảng/cột dữ liệu cân xứng điều khiếu nại => Trả về quý hiếm Giá trị phệ trong thỏa mãn.

Cú pháp

Diễn giải

Database /cơ sở tài liệu – Bảng dữ liệu cần tính toán

Field/ ngôi trường – thương hiệu cột phải tìm giá bán trị phệ nhất

Criterial/ tiêu chí – Vùng cất bảng các điều kiện đề xuất quét. Hoàn toàn có thể là một hay như là một vài cột

Ghi chú sử dụng

Dùng Hàm DMAX bạn phải tổ chức triển khai 1 bảng điều kiện. Bảng này chính là Criterial. Tất cả tối tè 2 dòng, mẫu số một là tên cột hoặc title cột của bảng dữ liệu bạn có nhu cầu đặt điều kiện, cái số 2 tương ứng thuộc dòng ghi những điều kiện cụ thể muốn lọc
DMAX có thể quét với một hay nhiều điều kiện, cú pháp hàm không đổi khác rất ngắn gọn. Cơ mà bảng điều kiện trên thay đổi phụ thuộc vào bạn chọn
Field/Trường: rất có thể viết trực tiếp thương hiệu cột bên trong dấu nháy kép ” “, hoặc viết add ô đựng tên cột.

Sử dụng lấy ví dụ trên,

=DMAX((C2:E8,”Thành tiền”,C10:C11)) // field = thương hiệu text

=DMAX((C2:E8,E2,C10:C11) // field = add ô

Bảng đk có thể có nhiều hàng: khi tiêu chí bao hàm nhiều hơn một hàng, Trong và một cột thì mỗi mặt hàng được nối với ngắn gọn xúc tích OR và giữa những cột đk được nối với logic AND.

Ví dụ: với bảng đk bên dưới:

Được hiểu: Lọc mặt khác AND các logic: rước số lượng to hơn 50, giao dịch thanh toán có đối chọi giá > 40.000 và thành chi phí lấy các giao dịch > 2.000.000

Ghi chú:

DMAX cung cấp một số cam kết tự đại diện trong tiêu chuẩn Criterial/ tiêu chí: tiêu chuẩn có thể bao gồm nhiều hơn một hàng (như đã lý giải ở trên)Đối số Field/ trường có thể được cung cấp dưới dạng tên trong vết ngoặc kép (“”) hoặc bên dưới dạng số đại diện cho chỉ mục ngôi trường hoặc địa chỉ cửa hàng ô
Database /Cơ sở tài liệu và phạm vi tiêu chí phải bao hàm các tiêu đề phía trong DatabaseHàm DMAX (đang xem)

Trackbacks/Pingbacks

Submit a comment Cancel reply

Comment *

Name *

Save my name, email, và website in this browser for the next time I comment.

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.+9=thirteen

Danh mục bài viết
Qui định chung
Điện thoại: 024 2239 73 73Số